อ่านแล้วน้ำตาจะไหล จดหมายจากลูกสาวคนโตเขียนถึงแม่ “ตลกกับหนูบ้างก็ได้นะ”

9207
แชร์ข่าวนี้

โพสต์ไวรัลบีบหัวใจ ลูกสาวคนโตเขียนจดหมายถึงแม่ เผยน้อยใจที่แม่รักแต่น้อง บอก “ตลกกับหนูบ้างก็ได้”

กลายเป็นโพสต์ไวรัลบนโลกออนไลน์ หลังจากผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพจดหมายจากลูกสาวคนโต พร้อมข้อความลงในกลุ่มจิตวิทยาเด็กและครอบครัว ปรึกษาเรื่องเลี้ยงลูก ระบุว่า

“อยากเปลี่ยนตัวเองให้เป็นแม่ที่ดี คอยดูคลิป ติดตามเพจเลี้ยงลูก แต่พอเหนื่อยๆ ก็ปรี๊ดแตกทุกที วันนั้นเรานั่งคนละฝั่ง และมีป้าของน้องคอยตักให้ตลอด คนน้องยังตัวเล็ก ตักไม่ถึง เราไม่รู้เลยว่าลูกคิดอะไรแบบนี้ เราก็ถามตลอดว่า เอาอันนี้ไหม แต่น้องน่าจะน้อยใจไปแล้ว เลยส่ายหน้าตอนเราถาม อยากเปลี่ยนให้ตัวเองเป็นแม่ที่ดีกว่านี้”

โดยข้อความในจดหมายที่ลูกสาวคนโตเขียนนั้น ระบุว่า “หนูเบื่อหนูไม่อยากทำอะไรแล้ว หนูอยากนอนคนเดียว ตอนนั้นไปกินสุกี้ แม่ก็ตักให้แต่น้อง หนูได้สาหร่ายจากแม่แค่อันเดียว หนูน้อยใจมาก ที่แม่รักแต่น้อง อะไรก็ตลกแต่น้อง พอหนูทำตลกบ้าง แม่กลับไม่ตลกเลย ถ้าแม่ได้อ่านหนูอยากจะบอกแม่ว่า ตลกกับหนูบ้างก็ได้”

หลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าอ่านแล้วน้ำตาไหลเลย พร้อมให้กำลังใจทั้งคุณแม่และลูกสาวและมองว่าดีแล้วที่ลูกสาวกล้าเขียนบอกความในใจ ขณะที่บางส่วนยังได้แนะนำเจ้าของโพสต์ว่าให้ลองทำกิจกรรมหรือพูดคุยกับลูกสาวให้มากกว่าเดิม

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้