เปิดคลิปนาทีถังดับเพลิงระเบิด ขณะซ้อมดับเพลิง นักเรียนกรี๊ดลั่นทั้งโรงเรียน

7059
แชร์ข่าวนี้

เปิดคลิปนาทีสลด ถังดับเพลิงระเบิดดังสนั่นกลางโรงเรียนมัธยมชื่อดัง นักเรียนเสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอื้อ

วันนี้ (23 มิ.ย.) พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยกับสื่อมวลชนผ่านโทรศัพท์ว่า ขณะเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กำลังสาธิตการดับเพลิงให้กับนักเรียนและครู

ระหว่างนั้นถังดับเพลิงสีแดง หรือถัง CO2 ที่อยู่หลังครูฝึก ที่เตรียมไว้ใช้ในการสาธิตดับเพลิงครั้งต่อไป กลับระเบิดออกมา ทำให้นักเรียนที่เสียชีวิต ซึ่งนั่งอยู่หน้าศาลพระภูมิถูกแรงอัดจนร่างกระเด็นจากจุดเกิดเหตุไปไกล 9-10 เมตร และเสียชีวิตทันที

นอกจากนี้ ยังมีรายงานยอดผู้ได้รับบาดเจ็บในเวลา 13.00 น. ทั้งหมด 10 ราย กำลังทยอยนำส่งโรงพยาบาลแล้ว 6 ราย ยังโรงพยาบาลกลาง และโรงพยาบาลวชิระพยาบาล ส่วนที่เหลือ 4 ราย กำลังประเมินอาการ

ผบช.น. กล่าวอีกว่า ขณะนี้ประสานกองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.) เข้าเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุทั้งหมดแล้ว พร้อมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดเกิดเหตุ ส่วนผู้เสียชีวิตกำลังรอแพทย์นิติเวช รพ.ตำรวจ เข้าตรวจสอบ และพนักงานสอบสวนกำลังแยกตัวครูฝึก 7 คน ไปสอบปากคำถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และแยกครูกับนักเรียนในที่เกิดเหตุไปสอบปากคำเพิ่มเติม

จากการตรวจสอบพบว่าถังดับเพลิงที่เกิดเหตุ ระเบิดจนตัวถังฉีกขาด 1 ถัง และถังดังกล่าวเป็นถังใช้ซ้ำที่ไม่มีระบบวาล์วเซฟตี้ติดตั้งอยู่ เจ้าหน้าที่ พฐ.วิเคราะห์เบื้องต้นคาดว่า ถังดังกล่าวถูกนำไปบรรจุแก๊สเพิ่ม และวางตากแดดเป็นเวลานาน จนอุณหภูมิเพิ่มสูงขึ้นทำให้แรงดันขยายตัวและระเบิดเนื่องจากไม่มีวาล์วเซฟตี้ติดตั้งอยู่

จากคลิปวิดีโอที่บันทึกภาพขณะมีการสาธิตดับเพลิงไว้ได้ พบว่าก่อนระเบิดนั้น ได้มีกลุ่มควันสีขาวพวยพุ่งออกมาเป็นระยะๆ จากนั้นอีกไม่กี่วินาทีต่อมา ถังดับเพลิงที่ตั้งอยู่ก็ได้ระเบิดดังสนั่น จนสร้างความแตกตื่นให้กับนักเรียน เมื่อเหตุการณ์สงบลงจึงพบว่านักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ถูกแรงอัดจากการระเบิดครั้งนี้ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุทันที

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้