ส่องดีไซน์ของ iPhone 15 Series จะได้ขอบหน้าจอบางเฉียบ

6888
แชร์ข่าวนี้

iPhone 15 Series คาดว่าจะเปิดตัวประมาณกันยายน 2023 ที่กำลังจถึงนี้โดยมีข้อมูลหลุดต่างๆออกมามากมาย โดยล่าสุดนี้มีการเปิดเผยภาพในจินตนาการของเว็บไซต์ Phonearena ออกมา แต่ไม่ได้มีแค่ภาพ จริงๆ แล้วมีรายละเอียดที่น่าสนใจดังนี้

ขอบหน้าจอบางลง

ขอบหน้าจอคือสิ่งแรกที่คุณจะเห็นได้ชัดน ถ้าจะดีกว่าไหมขอบหน้าจอที่บางลง โดยมีข่าวออกมาก่อนหน้านี้เผยว่า iPhone 15 Pro / iPhone 15 Pro Max จะมีขอบหน้าจอที่บางลงกว่าเดิมที่ 1.5 มิลลิเมตร ขณะที่รุ่นปกติจะยังคงบางเดิมไม่ได้มากเท่าไหร่

ขอบเครื่องโค้งแล้ว

สำหรับคนที่ชื่นชอบขอบโค้งมาของ iPhone 11 นั้นเป็นไปได้ว่า iPhone 15 อาจจะกลับมาแต่มีดีไซน์ดีไซน์ให้ขอบโค้งมนจะสอดคล้องกับทางด้านหลังลักษณะเหมือนกับตัว J ที่มีความชัดเจน ส่วนวัสดุของ iPhone 15 Pro / 15 Pro จะเป็นแบบไทเทเนียม และ iPhone 15 และ iPhone 15 Plus จะเป็นเฟรมสเตนเลสสตีล

ทุกรุ่นมีหน้าจอ Dyanmic Island

Dynamic Island ติ่งที่เปลี่ยนขนาดได้ถูกใช้ตั้งแต่ iPhone 14 Pro และ 14 Pro Max ในรุ่นปัจจุบัน ทำให้คนที่ซื้อรุ่นเล็กอิจฉา แต่ฟีเจอร์นี้จะถูกใช้กับ iPhone 15 ทุ่นรุ่น เพราะ Software ส่วนใหญ่สามารถใช้งานได้ทั้งหมด

ทั้งนี้ติ่งหน้าจอแบบเป็นรอยบากใช้มาตั้งแต่ iPhone X ตั้งแต่ปี 2017

ได้ USB-C ซักที

ที่สุดแล้ว iPhone ที่จะเป็น USB-C อย่างเป็นทางการสักที ถือเป็นเรื่องดีเพราะ iPhone 15 จะเป็นรุ่นแรกที่ได้ใช้พอร์ต USB-C ที่เห็นได้ชัดทางสายตา ทั้งนี้ความเร็วของ USB-C จะต่างกันเพราะของ iPhone 15 Pro / 15 Pro Max จะทำได้เร็วมากขึ้น แต่ iPhone 15 / 15 Plus ยังไม่ได้ใช้ความเร็วสูง

ปุ่ม Action มาแทนปุ่มปิดเสียง

batch_6-15-sidebuttons-spaceb

การเปิดเผยรายละเอียดที่น่าสนใจของ iPhone 15 Pro และ 15 Pro Max คือการจะเปลี่ยนเป็นปุ่ม Action Button แบบเดียวกับ Apple Watch Ultra โดยปุ่มนี้จะสั่งงานหลากหลายจึงเป็นประโยชน์ต่อ iPhone รุ่นใหม่ เช่นคุณสามารถตั้งค่าให้เป็นปุ่มเรียก Apps และตั้งค่าหลากหลายเช่นเดียวกัน

แต่ว่า iPhone 15 และ 15 Plus จะยังคงเป็นปุ่ม Mute แบบเดียวเท่านั้น

แถมให้อีกนิดก่อนหน้านี้ iPhone 15 Pro Max จะได้ปุ่มปรับระดับเสียงแบบรวมซึ่งก่อนหน้านี้จะวางแผนเป็นปุ่มแบบแตะสัมผัส แต่สุดท้ายเป็นแบบกดปกติเหมือนกับมือถือ Android ส่วนใหญ่ ที่มักจะรวมกันอยู่แล้ว

iPhone 15 Pro Max จะกล้องใหญ่ขึ้น

ลือกันมานานแล้วสำหรับ iPhone 15 Pro Max กับการเปลี่ยนแปลงที่จะได้กล้อง Telephoto แบบ Periscope โดยจะเป็นรุ่นที่ท็อปสุดจะทำให้กล้องนั้นจะใหญ่กว่าปกติ โดยรุ่นนี้จะยกระดับที่ซูมได้มากกว่า 3 เท่า จำเป็นต้องให้พื้นที่สักหน่อย

สีสันใหม่

สุดท้ายในเรื่องของสีเพราะรอบนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงสีใหม่ทั้งหมด โดยคาดว่าสีรุ่นใหม่ของ iPhone 15 Series จะมีดังนี้

batch_9-15-backs-all-01

iPhone 15 / 15 Plus

  • Midnight
  • Starlight
  • Product RED
  • A shade of pink
  • A shade of blue

iPhone 15 Pro / 15 Pro Max

  • Space Black
  • Silver
  • Gold
  • Dark red

ทั้งหมดนี้เป็นการคาดการณ์เท่านั้นเพราะยังมีเวลาของ iPhone 15 อีกหลายเดือน คงต้องรอดูกันต่อไปว่าทั้งหมดจะเป็นจริงหรือไม่

 

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้