ผบ.ตร.สั่งเตรียมรับม็อบ วันโหวตนายกฯ 13. ก.ค.นี้ ใช้กฎหมายเข้มรอบรัฐสภาฯ

3538
แชร์ข่าวนี้

โฆษก ตร. เผย ผบ.ตร. สั่งเตรียมการดูแลรอบอาคารัฐสภาฯ วันเลือกโหวตเลือกนายกฯ 13. ก.ค.นี้ ห้ามชุมนุมในรัศมีไม่เกิน 50 เมตร

วันนี้ (6 ก.ค.66) พล.ต.ท. อาชยน ไกรทอง โฆษก ตร. กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมการประชุมสภาฯ ที่จะถึงในสัปดาห์หน้าว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. สั่งการให้ พล.ต.อ.รอย อิงไพโรจน์ รองผบ.ตร. จัดการดูแลในภาพรวม พร้อมสั่งการให้กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) เป็นผู้อำนวยความสะดวกในเรื่องการจราจร และดูแลความเรียบร้อยบริเวณโดยรอบอาคารรัฐสภา พร้อมสั่งการให้เตรียมกำลังพล อุปกรณ์ และยานพาหนะ เพื่อขับเคลื่อนการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ชุดดูแลในวันดังกล่าวด้วย

โดยสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะมีการบังคับใช้กฎหมาย พ.ร.บ. การชุมนุมสาธารณะ และกฎหมายที่เกี่ยวข้อง สั่งห้ามไม่ให้มีการจัดชุมนุม ในรัศมีไม่เกิน 50 เมตรรอบรัฐสภา ตามมาตรา 7 พ.ร.บ.การชุมนุมสาธารณะ และหากจะมีการจัดชุมนุมขอให้ผู้จัดทำหนังสือแจ้งในเจ้าหน้าที่ประจำพื้นที่ล่วงหน้าก่อน 24 ชั่วโมง

ทั้งนี้ พล.ต.ท.อาชยน ระบุว่า การชุมนุมเป็นสิทธิของประชาชนตามรัฐธรรมนูญแต่ขอให้ดำเนินการใต้กฎหมาย เบื้องต้นพื้นที่สน.บางโพ ยังไม่ได้รับหนังสือแจ้งการชุมนุม อย่างไรก็ตามทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ให้ทุกหน่วยเตรียมพร้อมทุกสถานการณ์และเตรียมแผนรองรับไว้เรียบร้อยแล้ว

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :Tummanoon Amatmontree

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้