ช็อก! หนุ่มรัสเซียคลั่งปีนพระธาตุวัดฉลอง จนท.ชาร์จตัวตกใส่เบาะลม ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว

6734
แชร์ข่าวนี้

นักท่องเที่ยวชาวรัสเซียเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ปีนพระธาตุวัดฉลอง จ.ภูเก็ต จะกระโดดก่อนเจ้าหน้าที่ขึ้นไปช่วย และตกลงมาใส่เบาะลม ล่าสุดเสียชีวิตแล้วที่โรงพยาบาล

สำนักประชาสัมพันธ์จังหวัดภูเก็ต รายงานว่า จากกรณี นักท่องเที่ยวชาวรัสเซียนักท่องเที่ยวชาวรัสเซียเกิดอาการคลุ้มคลั่ง ปีนพระธาตุวัดฉลอง จ.ภูเก็ต จะกระโดดก่อนเจ้าหน้าที่ขึ้นไปช่วย และตกลงมาใส่เบาะลม เสียชีวิตที่โรงพยาบาลแล้ว โดย ระหว่างเกิดเหตุ นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต

พร้อมด้วย นายกเทศมนตรีตำบลฉลอง ตำรวจ ปภ. ศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว (ไข่มุก) ศูนย์กู้ชีพนางนวล ทีมดับเพลิงเทศบาลนครภูเก็ต ทีมกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เดินทางไปอำนวยการในพื้นที่ เพื่อให้การช่วยเหลือ มีการเจรจาโดยผ่านนักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย มีการจัดเตรียมอุปกรณ์กู้ชีพกู้ภัยและมีเจ้าหน้าที่ TAC ได้เดินทางไปสังเกตการณ์วัดฉลองสถานที่เกิดเหตุ ทราบว่าเป็นนักท่องเที่ยวสัญชาติรัสเซีย ( เป็นชายชาวต่างชายไม่ทราบชื่อ ) อายุ 35 ปี

จากนั้นเวลา 20.30 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าทำการช่วยเหลือประชิดตัวนักท่องเที่ยวจากด้านบนพระธาตุ วัดฉลอง เพื่อทำให้นักท่องเที่ยวตกลงมายังเบาะลมช่วยชีวิตที่รองรับอยู่ด้านล่าง นักท่องเที่ยวได้รับบาดเจ็บ และมีอาการช็อก เบื้องต้นถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต เจ้าหน้าที่ TAC ได้เดินทางไปยังโรงพยาบาลวชิระภูเก็ต ทราบว่านักท่องเที่ยวยังไม่รู้สึกตัว เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ได้ช่วยปั๊มหัวใจ และใส่ท่อช่วยหายใจให้แก่นักท่องเที่ยว โดยมีบุคลากรทางการแพทย์ให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ล่าสุดเสียชีวิตแล้ว

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :Ttunyaluk Yyooyen

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้