ประยุทธ์ ประกาศวางมือทางการเมือง-ลาออกรวมไทยสร้างชาติ

461
แชร์ข่าวนี้

พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศผ่านเพจพรรครวมไทยสร้างชาติเมื่อวันอังคาร (11 ก.ค.) ว่าขอวางมือจากกิจกรรมทางการเมืองทั้งหมด และขอลาออกจากการเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ

“จากนี้ไป ผมขอประกาศวางมือทางการเมือง ด้วยการลาออกจากสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ และขอให้หัวหน้าพรรค กรรมการบริหาร และสมาชิกพรรคได้ดำเนินกิจกรรมทางการเมืองด้วยอุดมการณ์ที่แข็งแกร่ง ปกป้องรักษาสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และดูแลพี่น้องประชาชนชาวไทยต่อไป และขอให้พี่น้องประชาชนให้ความไว้วางใจสนับสนุนการทำงานของพรรครวมไทยสร้างชาติต่อไปด้วย”

พล.อ.ประยุทธ์ เข้าสู่วงการการเมืองจาการยึดอำนาจรัฐบาลนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เมื่อวันที่ 22 พ.ค. 2557 และเป็นผู้นำประเทศด้วยอำนาจเผด็จการทหารยาวนาน 5 ปี ก่อนได้รับเลือกให้เป็นนายกรัฐมนตรีหลังการเลือกตั้งเมื่อปี 2562 ที่ยังถูกครหาว่าไม่เป็นประชาธิปไตยนัก โดยดำรงตำแหน่งดังกล่าวมาอีกเกือบ 4 ปี

ผู้นำรายนี้ ที่เคยเป็นทหารและมักไม่กล้าระบุตัวว่าเป็นนักการเมือง ตัดสินใจเข้าร่วมเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติก่อนการเลือกตั้งเมื่อปี 2566 แต่พรรคดังกล่าวกลับได้รับเลือกตั้งเข้ามาในสภาผู้แทนราษฎรเพียงแค่ 36 เสียง โดยที่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่ได้สมัครเป็น ส.ส. ในระบบใดเลย

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้