อีกแล้ว! นาทีระทึก ก้าวเท้าขึ้นไม่ทัน รองเท้าแตะติดบันไดเลื่อนห้างดังย่านบางใหญ่

6772
แชร์ข่าวนี้

อีกแล้ว! นาทีระทึกห้างดังย่านบางใหญ่ หนุ่มก้าวเท้าขึ้นไม่ทัน รองเท้าแตะติดบันไดเลื่อน

จากกรณีผู้ใช้ TikTok ชื่อ Pook Saranya ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมคำบรรยายว่า “เหตุการณ์สดๆร้อนๆ บันไดเลื่อนอีกแล้ว #รองเท้าติดบันไดเลื่อน #บันไดเลื่อน” โดยผู้โพสต์ได้ตอบในคอมเมนต์ว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นในศูนย์การค้าที่ใหญ่ที่สุดใน จ.นนทบุรี โดยภาพในคลิปเหตุการณ์พบว่ามีรองเท้าแตะแบบสวม ถูกบันไดเลื่อนดูดรองเท้าเข้าไปติดกับร่องของบันไดและคาอยู่ ก่อนที่จะมีแม่บ้านและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยปิดสวิตช์บันไดเลื่อนให้หยุดและพยายามดึงรองเท้ายางข้างดังกล่าวออกมา

จากคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 16 ก.ค.66 ผู้สื่อข่าวเดินทางลงพื้นที่ในห้างดังกล่าว โดยพบว่าจุดเกิดเหตุในคลิปวีดีโอ อยู่ที่บันไดเลื่อนทางขึ้นชั้น 2 ของโซนฝั่งสีชมพู โดยพบว่ามีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของศูนย์การค้าหมั่นตรวจตราบริเวณทางขึ้นลงบันไดเลื่อนเป็นระยะๆ ซึ่งยังคงเปิดใช้งานได้ตามปกติและมีผู้คนให้บันไดจุดดังกล่าวตลอดเวลา

ผู้สื่อข่าว ได้พบกับ น.ส.ศรัญญา หรือปุ๊ก (สงวนนามสกุล) อายุ 34 ปี พนักงานฝ่ายขายบริษัทแห่งหนึ่ง ผู้ถ่ายคลิปเหตุการณ์ เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 10.59 น.ของวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา เมื่อวาน ประมาณ 10.59 น. ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงจังหวะที่ตนกำลังยืนทำงานอยู่ที่บูธและกำลังถือโทรศัพท์อยู่พอดี ก็สังเกตเห็นว่ามีคนมุงดูอะไรกันบางอย่างที่บันไดเลื่อน ซึ่งในตอนนั้นบันไดเลื่อนได้หยุดทำงานแล้วเนื่องจากมีรองเท้าแตะเข้าติดที่ร่องบันไดตรงทางขึ้นขั้นสุดท้ายพอดี ทำให้คนที่เดินขึ้นบันไดเลื่อนมาแล้วแต่บันไดเลื่อนหยุดทำงานลงต้องเดินเท้าขึ้นมาแทน ก่อนที่ต่อมาจะมีแม่บ้านและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของศูนย์การค้าเข้ามาดูแล้วพยายามช่วยกันดึงรองเท้าแตะที่ติดบันไดเลื่อนอยู่เพื่อเอาออก

น.ส.ศรัญญา เปิดเผยอีกว่า ส่วนทางเจ้าของรองเท้าเป็นผู้ชายอายุประมาณ 30 ปีต้น ๆ ซึ่งหลังเกิดเหตุตนเห็นเหมือนเขาโทรคุยศัพท์ตลอดเวลา ก่อนจะเดินหายไปด้วยท่าทางปกติ ไม่รับบาดเจ็บหรืออันตรายใดๆ หลังเห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ตนก็ไปดูที่ร่องซี่ของบันไดเลื่อนซึ่งก็ยังอดสงสัยไม่ได้ว่า ทำไมร่องบันไดถึงได้ดูดรองเท้าเข้าไปง่ายขนาดนั้น ก่อนหน้านี้ตนก็เห็นข่าวอุบัติเหตุกับบันไดเลื่อนมาหลายครั้งแล้วไม่คิดว่าจะมาเห็นด้วยตนเอง ยอมรับว่าทำให้ตนเริ่มกลัวการใช้บันไดเลื่อนขึ้นมาและต้องระวังตัวเวลาใช้งานบันไดเลื่อนให้มากขึ้น

ล่าสุด ทางศูนย์การค้าดังกล่าวได้ออกแถลงการณ์ระบุว่า ขอเรียนแจ้งให้ทราบว่าจากภาพที่ปรากฏในสื่อออนไลน์ เหตุรองเท้าของผู้ใช้บริการติดระหว่างช่องบันไดเลื่อน เมื่อวันเสาร์ที่ 15 กรกฎาคม 2566 เวลาประมาณ 14:00 น. นั้น

จากการตรวจสอบพบสาเหตุเกิดจากการก้าวเท้าขึ้นไม่ทันของผู้ใช้บริการ เมื่อสิ้นสุดบันไดเลื่อน ทำให้รองเท้าเข้าไปติดที่ขั้นบันไดขั้นสุดท้าย โดยทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ฯ ที่เห็นเหตุการณ์ได้ทำการกดปุ่มหยุดการทำงานของบันไดเลื่อนได้อย่างทันท่วงที จากเหตุดังกล่าวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด
ทางศูนย์ฯ ตระหนักและคำนึงถึงความปลอดภัยของลูกค้าทุกท่านเป็นสำคัญที่สุดเสมอมา โดยมีมาตรการเชิงรุก ในการ ตรวจสอบและบำรุงรักษาอุปกรณ์การใช้งานต่างๆ อย่างสม่ำเสมอโดยบริษัทผู้เชี่ยวชาญ และฝึกอบรมเจ้าหน้าที่อย่างต่อเนื่อง กรณีเกิดเหตุการใช้งานขัดข้อง เพื่อรับมือเหตุฉุกเฉินต่างๆได้ทันท่วงที
ทางศูนย์การค้าขอน้อมรับทุกความคิดเห็นและขอบพระคุณในคำแนะนำอันเป็นประโยชน์ เพื่อนำไปพัฒนาปรับปรุงการให้บริการต่อไปในอนาคต
ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook

แชร์ข่าวนี้