พิธา เผยล่าสุด เป็นหรือไม่เป็นนายกไม่สำคัญ ย้ำชัดสนับสนุน “เพื่อไทย” จัดตั้งรัฐบาล

7492
แชร์ข่าวนี้

(21 ก.ค.66) นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส. บัญชีรายชื่อ แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคก้าวไกล โพสต์คลิปวิดีโอ เปิดเผยว่า พิธาเป็นหรือไม่เป็นนายกไม่สำคัญ เสียงประชาชน 27 ล้านเสียงผ่านเลือกตั้งต้องมีความหมาย ย้ำ “ก้าวไกล” สนับสนุน “เพื่อไทย” จัดตั้งรัฐบาลของประชาชนให้ได้ ตราบใดที่เรายังจับมือกันแน่น การสืบทอดอำนาจของกลุ่มขั้วอำนาจเดิมไม่มีวันสำเร็จ ขอประชาชนอย่าหมดหวัง

“วันนี้ชัดเจนแล้วว่า องคาพยพฝั่งอนุรักษนิยมทั้งหมดไม่ยอมให้เราเป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล โดยเอาเรื่องการแก้ไขมาตรา 112 มาเป็นเงื่อนไขข้ออ้าง แต่การที่ผมไม่สามารถเป็นนายกได้ ไม่ได้หมายความว่าความหวังของพวกเราในการเปลี่ยนแปลงประเทศจะสิ้นสุดลงเพียงเท่านี้ สิ่งสำคัญที่สุดไม่ใช่การที่ผมได้เป็นนายกฯ แต่คือการจัดตั้งรัฐบาลตามเจตนารมณ์ของประชาชนที่ต้องการเปลี่ยนขั้วพลิกข้าง หยุดยั้งการสืบทอดอำนาจของขั้วรัฐบาลเดิม

พิธาเป็นหรือไม่เป็นนายกไม่สำคัญ พรรคก้าวไกลเป็นหรือไม่เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลไม่สำคัญ แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือเสียงของประชาชน 27 ล้านเสียงที่แสดงออกผ่านการเลือกตั้งต้องมีความหมายพรรคก้าวไกลพร้อมสนับสนุนพรรคอันดับสอง คือพรรคเพื่อไทยในการจัดตั้งรัฐบาลของประชาชนให้ได้ ตราบใดที่เรายังจับมือกันแน่น การสืบทอดอำนาจของกลุ่มขั้วอำนาจเดิมจะไม่มีวันสำเร็จขอให้ประชาชนอย่าหมดหวัง ประเทศไทยวันนี้เดินมาไกลและจะไม่มีวันถอยกลับ เราจะไม่ปล่อยให้พวกเขาหมุนเวลาพาประเทศกลับสู่อดีตอีกต่อไป”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้