รวมตัวท็อป ภาพอัสสัมชัญรุ่น 111 ห้อง ม.4/1 มี 4 บุคคลในตำนาน อยู่ในรูปเดียว

6898
แชร์ข่าวนี้

กลับมาฮือฮาอีกรอบ ภาพไวรัลเปิดภาพอัสสัมชัญรุ่น 111 ห้อง ม.4/1 มี 4 บุคคลในตำนานรวมในรูปเดียว พีกสุดคือคนในวงเหลือง

กลายเป็นภาพที่กลับมาฮือฮาอีกครั้ง สำหรับภาพรวมศิษย์เก่า อัสสัมชัญรุ่น 111 ห้อง ม.4/1 ซึ่งก่อนหน้านี้ มีการออกมาเปิดเผยว่า ปิยบุตร แสงกนกกุล นักการเมืองชื่อดัง และ สุกรี พัฒนภิรมย์ ตำนานแห่งทวิตเตอร์ เป็นเพื่อนร่วมชั้นเดียวกัน

ล่าสุด มีคนตั้งข้อสังเกตเพิ่มเติมว่าจริงๆ แล้วในภาพนี้ มีบุคคลในตำนานถึง 4 คน รวมกันอยู่ในห้องเดียว โดยในห้อง ม.4/1 นั้น อาจารย์ประจำชั้นคือมิสจันทร์เพ็ญ หลายโพธิ์ศรี และครูผู้ช่วยคือมิสนิธิมา คุณะดิลก

โดยนักเรียน 4 คน ที่กลายมาเป็นตำนานของประเทศไทย มีดังนี้

  • ปิยบุตร แสงกนกกุล (วงแดง) อาจารย์จากคณะนิติศาสตร์ ม.ธรรมศาสตร์ และอดีตเลขาธิการพรรคอนาคตใหม่ หนึ่งในนักการเมืองคนสำคัญและมีชื่อเสียงมากคนหนึ่งในแวดวงการเมืองไทย
  • อภิศิลป์ ตรุงกานนท์ (วงม่วง) ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารเว็บไซต์ในตำนานอย่าง Pantip.com เว็บบอร์ดไทยที่เป็นพื้นที่ให้คนไทยตั้งแต่ยุค 90 จนถึงปัจจุบันได้พูดคุยกันในทุกเรื่องที่สนใจ ตั้งแต่วิทยาศาสตร์ การเมือง ท่องเที่ยว บันเทิง กีฬา ซึ่งคุณอภิศิลป์เคยร่วมกับคุณสุกรี เคยเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกชมรมคอมพิวเตอร์ และเคยไปแข่งโอลิมปิกคอมพิวเตอร์อีกด้วย
  • สุกรี พัฒนภิรมย์ (วงน้ำเงิน) ตำนานแห่งทวิตเตอร์ ผู้เล่นทวิตเตอร์ในยุคแรก ๆ และมักจะโพสต์ข้อความสั้น ๆ เอาไว้ และหยุดเล่นทวิตเตอร์ไปตั้งแต่ปี 2555 แต่ส่งที่สุกรีโพสต์เอาไว้นั้นมักจะเข้ากับการเมืองในยุคสมัยปัจจุบันมาก เช่น กรณีที่มีม็อบเยาวชนออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย โดยใช้สัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว สุกรีก็เคยโพสต์ว่า คนปกติยก 3 นิ้วกันยังไงนะ จนสุกรีกลายเป็นมีมและมีคนพูดว่า เขาคือผู้มาก่อนกาล เจ้าเชื่อในสุกรีบ่
  • แอน จักรพงษ์ (วงเหลือง) เจ้าของบริษัทเจเคเอ็น โกลบอล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) และผู้ถือลิขสิทธิ์ มิสยูนิเวิร์ส ซึ่งเป็นหนึ่งในผู้ที่คร่ำหวอดในวงการนางงามเป็นอย่างมาก ซึ่งในปี 2539 แอน จักรพงษ์ ซึ่งตอนนั้นยังใช้ชื่อว่า นายจักรพงษ์ สุธีสถาพร ได้เป็นตัวแทนโรงเรียนอัสสัมชัญเข้าแข่งขันโต้วาทีที่ ในงานวันแม่โรงเรียนยอแซฟอุปถัมภ์ และได้รับรางวัลชนะเลิศด้วย

เรียกได้ว่าภาพรวมรุ่นภาพนี้ เป็นเหมือนรวมทีม Avengers ชัดๆ ซึ่งก็ไม่แน่ว่าในอนาคต อาจจะมีการเฉลยว่ามีบุคคลในภาพที่กลายเป็นตำนานอีกก็เป็นได้ 

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :Assumption Museum

ภาพ :อภิศิลป์ ตรุงกานนท์,Piyabutr Saengkanokkul – ปิยบุตร แสงกนกกุล,Anne Jakrajutatip,@sugree

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้