เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เตรียมพื้นที่รับ ทักษิณกลับไทย เผย สุเทพ มีขึ้นศาลวันเดียวกัน

2578
แชร์ข่าวนี้

เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เตรียมพื้นที่รับ ทักษิณกลับไทย เผย สุเทพ มีขึ้นศาลวันเดียวกัน ตำรวจเผยยังไม่มีอะไรน่ากังวล

(21 ส.ค. 66) พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผู้ช่วย ผบ.ตร. พร้อมด้วย หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้ง เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร, ตัวแทนจากศาลฎีกา ได้ร่วมประชุมหารือเพื่อเตรียมความพร้อม และเรื่องความปลอดภัย กรณีที่นายทักษิณ ชินวัตร จะเดินทางกลับมารับโทษที่ประเทศไทย โดยจะลงเครื่องบินที่ท่าอากาศยานดอนเมืองในวันที่ 22 ส.ค.นี้

พล.ต.ท.ประจวบ ระบุว่า ขณะนี้ก็มีการเตรียมความพร้อมในแต่ละจุดไว้แล้ว โดยในส่วนของศาลฎีกา ได้รับการประสานในเรื่องการดูแลความปลอดภัยครบถ้วนแล้ว

พล.ต.ท.ประจวบ ระบุอีกว่า ขณะนี้ยังไม่มีความกังวลในการรับตัวนายทักษิณ ขณะที่ในส่วนของมวลชนที่มารอรับนั้น เจ้าหน้าที่ก็จะมีการประสานงานร่วมกับผู้นำมวลชนว่าจะมีจำนวนเท่าใด และจะไปรอรับบริเวณใด คาดว่าจะมีอยู่ทุกจุดที่นายทักษิณจะต้องเดินทางไป โดยเจ้าหน้าที่จะได้อำนวยความสะดวก และอำนวยการจราจร ให้กับกลุ่มมวลชนที่มารอรับ

ซึ่งจากการข่าวยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่ก็กำชับให้ทุกหน่วยคอยดูแลความเรียบร้อย และคอยดูกลุ่มมวลชนไม่ให้ไปสร้างความเดือดร้อนกับประชาชนทั่วไป

ทั้งนี้ ในส่วนของวันที่ 22 สิงหาคม นี้ จะมีการตัดสินคดีความของ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ซึ่งตรงกับการที่นายทักษิณ จะต้องเดินทางไปศาลฎีกาเช่นกันนั้น ในเรื่องของมวลชนทั้งสองฝ่าย พล.ต.ท.ประจวบ ระบุว่า ได้มอบหมายให้ ทาง บก.น.1 ดำเนินการดูแลความเรียบร้อยไว้แล้ว คาดว่าเหตุการณ์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้