“ชวน” บอกเหลือเชื่อ 16 สส.โหวตให้ “เศรษฐา” ย้อนใครพูดไม่ทำตามมติพรรคต้องเอาออก

2917
แชร์ข่าวนี้

“ชวน” บอกเหลือเชื่อ สส.ประชาธิปัตย์ โหวตสวนมติพรรคแบบนี้ ย้อนใครพูดไม่ทำตามมติพรรคต้องเอาออก

นายชวน หลีกภัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ และอดีตหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยว่า ในการประชุมร่วมรัฐสภา เพื่อพิจารณาโหวต นายเศรษฐา ทวีสิน แคนดิเดตจากพรรคเพื่อไทยเป็นนายกรัฐมนตรี (22 สค.) ว่า ไม่น่าเชื่อว่า ส.ส.ของพรรคจะโหวตออกมาแบบนี้

ในส่วนของตนได้ชี้แจงในที่ประชุมพรรคตั้งแต่วันที่ 21 สิงหาคมแล้วว่า ขออนุญาตโหวตไม่เห็นชอบ เพราะเราต่อสู้กับพรรคเพื่อไทยมาตลอด 3-4 สมัย โดยเฉพาะพื้นที่ภาคใต้ที่เขากลั่นแกล้งตัดงบประมาณ การพัฒนาพื้นที่ จนต้องทำหนังสือหลายฉบับถึงพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีให้จัดงบมาทดแทน เพื่อชดเชยสิ่งที่เราขาดไป

ดังนั้น การโหวต “ไม่เห็นชอบ” ของตนมิใช่การขัดต่อมติพรรคเเต่อย่างใด แต่เป็นการย้ำจุดยืน ไม่ทรยศคนใต้ เนื่องด้วยพฤติการณ์ในอดีตของรัฐบาลยุคทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ มีการเลือกปฏิบัติต่อภาคใต้ ละเมิดหลักนิติธรรม รวมถึงการรณรงค์หาเสียงของพรรคเรา

โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคใต้ก็หยิบยกประเด็นนี้มาพูดจนคนใต้ไม่เลือกพรรคการเมืองของคนกลุ่มนี้ตลอดมา แต่ที่น่าตลก เพราะคนในกลุ่มนี้บางคนขู่ตนไว้ว่า ตอนที่เขาจะไปร่วมว่าต้องทำตามมติพรรค หากใครไม่ทำตามมติพรรคต้องเอาออก วันนี้ตนไม่ได้ทำผิดมติพรรคแต่อย่างใด เพราะขออนุญาตที่ประชุมพรรคฯ แล้วว่า จะขอไม่โหวตให้ และพรรคฯ ก็ได้มีมติงดออกเสียง แต่วันนี้สิ่งนี้กลับย้อนไปที่ตัวเขาเองด้วยการขัดมติพรรคเสียเอง

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :Ttunyaluk Yyooyen

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้