ไอติมในตำนาน ขอเกาะกระแส #ปังชา เผยโดนลอกเลียนแบบเยอะ แต่ไม่เคยฟ้องใคร

1869
แชร์ข่าวนี้

ไอศกรีมในตำนาน ขอเกาะกระแส #ปังชา เผยโดนลอกเลียนแบบเยอะ แต่ไม่เคยสงวนสิทธิ ไม่ฟ้องใครเพราะเหนื่อย

เพจเฟซบุ๊กของร้าน “ไผ่ทองไอสครีม” โพสต์ภาพไอศกรีมของทางร้าน เสิร์ฟบนขนมปัง ที่คนไทยต่างก็คุ้นเคยเป็นอย่างดี โดยมีข้อความระบุว่า

“ไผ่ทองไอสครีมต้นตำรับ เป็นเจ้าแรกที่นำขนมปังมาทานคู่กับ ไอศกรีมจนเป็นซิกเนเจอร์ของไอศกรีมสตรีทฟู้ดผ่านมาหลายสิบปี มีร้านไอติมร้านคาเฟ่มากมายที่พัฒนาดัดแปลงขนมปังแพ มาเป็นขนมปังแถว ขนมปังปอนด์ ขนมปังโทสต์ ต่อยอดความอร่อยกันมาเรื่อยๆไผ่ทองไอสครีม เราภูมิใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างวัฒนธรรมอาหารสตรีทฟู้ดของไทย และไม่สงวนสิทธิความอร่อยนี้ไว้ เพราะเราอยากให้คนไทยได้ทานของอร่อยๆ ในราคาที่เอื้อมถึงได้”

ทางเพจได้เสริมว่าในคอมเมนต์ว่า “ในส่วนที่เราสงวนสิทธิคือ #โลโก้ไผ่ทองไอสครีมต้นตำรับ อันนี้ห้ามนำไปใช้โดยการทำซ้ำ ดัดแปลง หรือนำไปใช้โดยที่ไม่ได้ขออนุญาตจากทางแบรนด์นะคะ” 

หลังโพสต์ดังกล่าวเป็นกระแส ทางเพจก็ได้ระบุข้อความเพิ่มเติมว่า “เราเป็นไอติมนะ อย่าฟ้องเรานะ”

และอีกคอมเมนต์ของไผ่ทอง ระบุว่า “บอกเลย แบรนด์ไผ่ทองไอสครีม เจอเรื่องโดนลอกเลียนแบบเยอะมากกก… แต่ไม่ค่อยได้ไปฟ้อง เหนื่อยค่ะ แบ่งๆ กันรวยดีกว่า” 

ซึ่งงานนี้เจอลูกค้าเข้ามาคอมเมนต์แบบช็อตฟีลว่า ทางแบรนด์จะมาเหนื่อยอะไร คนวิ่งตามรถไอติมนี่เหนื่อยกว่า เรียกไม่ทันก็อดกิน เรียกว่าเป็นปัญหาที่หลายคนประสบเลยทีเดียว

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้