“ธรรมนัส” ยืนยัน รมต.เว้นว่างไว้ให้ “ไผ่ ลิกค์” – ศึกแย่ง ปธ.กมธ. กับก้าวไกล เชื่อเคลียร์ได้

1626
แชร์ข่าวนี้

“ธรรมนัส” ยืนยัน ชื่อ “ไผ่ ลิกค์” ยังไม่หลุด รมต. รอชัดเจนข้อกฎหมาย ชี้ตำแหน่งนี้เว้นว่างไว้ให้คุณไผ่อยู่ ส่วนศึกแย่ง ปธ.กมธ.เกษตรฯ กับก้าวไกล เชื่อเดี๋ยวก็เคลียร์ได้

ร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีรายชื่อของนายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร ที่ไม่ปรากฏชื่อทูลเกล้าฯ เป็นรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์นั้น ชื่อหลุดหรือรอคณะกรรมการกฤษฎีกา พิจารณาคุณสมบัติ ว่า นายไผ่ยังไม่หลุด รอข้อกฎหมายให้ชัดเจน ส่วนได้มีการวางบุคคลมาทดแทนในสัดส่วน รัฐมนตรีของพรรคพลังประชารัฐหรือไม่ ร้อยเอกธรรมนัส ยืนยันว่า ไม่มี ตำแหน่งนี้เว้นว่างไว้ให้นายไผ่อยู่

ส่วนปัญหาการแบ่งประธานกรรมาธิการ ที่ไม่ลงตัว ในตำแหน่งประธานคณะกรรมาธิการเกษตรฯ สภาผู้แทนราษฎร ระหว่าง พรรคพลังประชารัฐ และพรรคก้าวไกล ร้อยเอกธรรมนัส กล่าวว่า ตนเชื่อว่าเดี๋ยวก็คุยกันได้ ได้มอบหมายให้ นายอนันต์ ผลอำนวย สส.กำแพงเพชร และนายอรรถกร ศิริลัทธยากร สส.ฉะเชิงเทรา ดำเนินการ เรื่องนี้อยู่ ทั้งนี้ มองว่าหากพรรคพลังประชารัฐได้ในสัดส่วนที่มีรัฐมนตรีเป็นเจ้ากระทรวงด้วย จะทำงานง่ายขึ้นใช่หรือไม่ ร้อยเอกธรรมนัส ระบุว่า สำหรับตนไม่ได้ใส่ใจเรื่องพ

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้