สภาฯ เดือด! สส.โรม เปิดคลิปเสียง สว.ขายไฟไทยให้แก๊งค้ายา ซูเปอร์ดีล 2 อดีต ผบ.ตร.

1049
แชร์ข่าวนี้

สภาฯ เดือดกลางดึก! สส.โรม เปิดคลิปลับ เครือข่าย สว.ทรงเอ ขายไฟฟ้าประเทศไทย ให้เจ้าพ่อแก๊งค้ายาเพื่อนบ้าน และซูเปอร์ดีล 2 อดีต ผบ.ตร. ชื่อย่อ ป.1 และ ป.2 

ระหว่างการประชุมสภาฯ วันที่ 12 กันยายน 2566 นายรังสิมันต์ โรม สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (สส.) แบบบัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล ลุกขึ้นอภิปรายในการแถลงนโยบายของรัฐบาลต่อรัฐสภา พร้อมเปิดหลักฐานคลิปเสียงสำคัญ ขบวนการขายไฟไทยให้แก๊งค้ายาเสพติด เกี่ยวข้องกับ สว. จำนวน 2 คน ชื่อย่อว่า สว.ทรงเอ และ สว.พ ซึ่งพูดคุยกับนักธุรกิจชื่อย่อว่า นายดี้ เมื่อปี 2564 เพื่อเคลียร์คดียาเสพติด โดยมีตำรวจผู้ใหญ่ 2 คนเข้ามาเกี่ยวข้อง

“ทำให้นอกจากไฟฟ้าของบ้านเรา จะถูกนำไปหล่อเลี้ยงบ่อนการพนันตลอดเวลาที่ผ่านมา ประเทศไทยอของเราส่งไฟไปยังขบวนการค้ายาเสพติดผ่านเครือข่ายของ สว.ทรงเอ ใช่หรือไม่ และยาเสพติดเหล่านี้ก็ถูกส่งกลับมาขายให้กับคนไทย ทำลายชีวิตและอนาคตคนไทย เอาเงินที่ขายยาส่งกลับไปเมียนมา เพื่อนำไปจ่ายค่าไฟและผลิตยาบ้าต่อไป วนเวียนเป็นวงจรอุบาดแบบนี้” นายรังสิมันต์ กล่าว

ในคลิปยังมีการพูดถึง บริษัท “หงปัง” ซึ่งนายรังสิมันต์ ระบุว่า เจ้าของบริษัทนี้เกี่ยวข้องกับ “ว้าแดง” หนึ่งในขบวนการยาเสพติดระดับโลก ดังนั้น เมื่อนายดี้รับต่อธุรกิจบ่อนการพนันจาก สว.ทรงเอ ทำให้ถูกกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ติดตามตัว จนเป็นที่มาของคลิปดังกล่าว

นอกจากนี้ ในคลิปเสียงยังมีบทสนทนาที่พูดถึง ซูเปอร์ดีลที่อ้างถึงนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ คือ 2 อดีต ผบ.ตร. ที่รู้เห็นเป็นใจ ซึ่งในที่นี้ขอใช้ชื่อเป็นอักษรย่อว่า “ป.1” และ “ป.2” ว่าสามารถช่วยในการวิ่งเต้นคดี และเคลียร์คดียาเสพติด ซึ่งจากความสนิทสนมที่มีต่อกัน จึงสามารถเชื่อได้ว่าเป็นขบวนการสมคบคิดกัน

ทั้งนี้ นายรังสิมันต์ ระบุด้วยว่า หลักฐานทั้งหมดที่นำมาเปิดในวันนี้ เพื่อความชัดเจนว่าตนไม่ได้พูดไปเอง และเพื่อประโยชน์ต่อการปราบปรามการทุจริตคอรัปชั่น และยาเสพติด แต่ยังมีหลักฐานคลิปเสียงที่เกี่ยวข้องกับ “ป.2” และภาพของ สว.ทรงเอ ที่ปรากฎตัวในห้องของ ผู้บัญชาการ บช.ปส. (กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด)  ซึ่งยังไม่ได้นำมาเปิดในสภาฯ วันนี้

นายรังสิมันต์ ยืนยันชัดเจนว่าพร้อมมอบข้อมูลและหลักฐานให้ นายเศรษฐา ทวีศิล นายกรัฐมนตรี นำข้อมูลที่เป็นประโยชน์เหล่านี้ไปดำเนินการ เพื่อทำให้นโยบายของรัฐบาลสมบูรณ์ยิ่งขึ้น แต่ขอให้มารับด้วยตัวเอง ไม่ส่งข้อมูลผ่านมือใคร

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้