ประวัติ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย คนสนิทบิ๊กโจ๊ก มือปราบเปรี้ยวหั่นศพ ล่าสุดคดีกำนันนก

2986
แชร์ข่าวนี้

รู้จัก พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย มือปราบคดีดัง ลูกน้องคนสนิท “บิ๊กโจ๊ก” ล่าสุดมีภาพหลุดคนหน้าคล้าย ถ่ายคู่เจ้าแม่เว็บพนัน

ด้านประวัติของ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย มีชื่อเล่นว่า หนึ่ง” ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองผู้บังคับการ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 (รอง ผบก.สส.ภ.4) เป็นบุตรของ พ.ต.อ.สัมพันธ์ พิศมัย นรต.25 มีน้องชายและน้องสาว โดยน้องชายรับราชการเป็นตำรวจเช่นเดียวกัน คือ พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผู้กำกับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.จันทบุรี

พ.ต.อ.ภาคภูมิ จบหลักสูตรโรงเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 52 เริ่มต้นเส้นทางอาชีพตำรวจในสายงานสืบสวนและปราบปรามยาเสพติด เข้ารับราชการครั้งแรก ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เมื่อปี 2542 จากนั้น ได้ย้ายไปสังกัดตำรวจภูธรภาค 1 และกองบัญชาการตำรวจนครบาล ในตำแหน่งรองสารวัตรจราจร ในปี 2544 กระทั่งปี 2549 ได้รับการแต่งตั้งดำรงตำแหน่งสารวัตรหัวหน้าหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธร จ.ขอนแก่น เป็นหัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธร จ.ขอนแก่น พร้อมรับผิดชอบทำคดีสำคัญอย่าง คดีฆ่าปลัด อบจ.ขอนแก่น ซึ่งมีผู้ต้องหาเป็นถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นอกจากนี้ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ยังได้รับมอบหมายให้ทำคดีใหญ่อื่นๆ หลายคดีด้วยกัน ซึ่งคดีที่โด่งดังและเป็นที่รู้จัก ได้แก่ คดีเปรี้ยวหั่นศพ ซึ่งขณะนั้นเจ้าตัวดำรงตำแหน่งผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เมื่อปี 2560 ที่สามารถคลี่คลายและจับกุมตัวผู้ต้องหาได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีคดีอื่นๆ ที่ได้รับความสนใจจากสังคม เช่น คดีแอมไซนาไนด์ และล่าสุด คดีกำนันนก ที่ พ.ต.อ.ภาคภูมิ เป็นหนึ่งในทีมชุดคลี่คลายคดีด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ยังเป็นลูกน้องคนสนิทและเป็นหนึ่งในคณะทำงานติดตามของ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.

ซึ่งภายหลัง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ถูกตำรวจไซเบอร์นำหมายค้นเข้าตรวจสอบบ้าน ก็พบว่ามีการปล่อยภาพหลุด บุคคลหน้าคล้าย พ.ต.อ.ภาคภูมิ ถ่ายภาพคู่กับ มินนี่ เจ้าแม่เว็บพนันรายใหญ่ ในลักษณะโอบกอดสนิทสนม ซึ่ง  พล.ต.อ.สุรเชษฐ์  ก็กล่าวว่า ทางลูกน้องก็ต้องไปตอบให้ได้ว่ามีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร หากเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดก็ต้องดำเนินคดี

“ลูกน้องต้องตอบให้ได้ ว่าสนิทแค่ไหน ไม่ใช่หน้าที่ผม เราไม่มีสิทธิรับรู้ว่าลูกน้องทำอะไรบ้าง แต่เราต้องยืนตัวตรง เป็นแบบอย่างให้ลูกน้อง นิ้วไหนร้ายก็ต้องเอาทิ้งไป รู้อยู่แล้ว ว่ามีการไปตรวจเช็ก แต่ผมไม่ได้สนใจ เป็นเรื่องของเด็กๆ ก็ว่าไป เด็กๆ ทำงานขัดแย้งกันว่าไป แต่วันนี้ลามมาถึงผม” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์กล่าว

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้