พรรคร่วมฝ่ายค้าน เท “เพื่อไทย” ขอเปิดเวทีสภา ใช้หาทางออก แก้ “โควิด-19”

251
แชร์ข่าวนี้

เมื่อวันที่ 17 มี.ค. รายงานข่าว แจ้งว่า เมื่อวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา แกนนำพรรคร่วมฝ่ายค้าน ประกอบด้วย นายสมพงษ์ อมรวิวัฒน์ หัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) นายชูศักดิ์ ศิรินิล รองหัวหน้าพรรค พท. นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาหัวหน้า พรรค พท.

นายวันมูหะมัดนอร์ มะทา หัวหน้าพรรคประชาชาติ (ปช.) พ.ต.อ.ทวี สอดส่อง เลขาธิการ ปช. น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล นายพิจารณ์ เชาวพัฒนวงศ์ รองหัวหน้าพรรคก้าวไกล นายชัยธวัช ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ และนายนิคม บุญวิเศษ หัวหน้าพรรคพลังปวงชนไทย

นัดรับประทานอาหารค่ำกันที่ รร.เอสซีปาร์ค เพื่อหารือถึงสถานการณ์การเมือง รวมทั้งกรณีที่พรรค พท.จะขอเปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญเพื่อหารือแนวทางการแก้วิกฤติของประเทศ โดยเฉพาะการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งจากการหารือพรรคร่วมฝ่ายค้านเห็นตรงกันว่าไม่อยากร่วมเปิดประชุมวิสามัญกับทางพรรค พท.

รายงานข่าว แจ้งอีกว่า เนื่องจากทุกคนเห็นว่าถึงอย่างไรเสียงฝ่ายค้านก็ไม่พอที่จะขอเปิด ส่วนการแก้ไขปัญหาการระบาดโควิด – 19 นั้น หลายฝ่ายมองว่าสถานการณ์การแพร่เชื้อในขณะนี้บานปลาย ไม่ได้อยู่ในระยะต้นๆ อีกแล้ว

การไปรวมตัวประชุมกันในสภาฯ จึงเป็นเรื่องสุ่มเสี่ยงที่จะติดเชื้อได้ง่าย นอกจากนี้การเสนอแนะข้อมูลที่เป็นประโยชน์ สามารถนำเสนอได้ในหลากหลายรูปแบบ โดยไม่จำเป็นต้องมารวมตัวกันที่สภาฯ ที่สำคัญเพื่อป้องกันการถูกมองว่าฝ่ายค้านเล่นการเมืองกับรัฐบาลด้วย

ขณะที่นายสมพงษ์หลังได้รับฟังความเห็นจากพรรคร่วมฝ่ายค้านแล้ว ก็รับปากที่จะนำมาเสนอในที่ประชุมพรรค พท. ทั้งนี้ แกนนำพรรคร่วมฝ่ายค้านได้นัดที่จะรับประทานอาหารร่วมกันเพื่อหารือสถานการณ์การเมืองทุกวันพุธของสัปดาห์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 25 มี.ค. เป็นต้นไป


แชร์ข่าวนี้