พุฒ-จุ๋ย บริจาคหน้ากากอนามัย 3500 ชิ้น ให้รพ.รามาฯ ตอบข้อสงสัยซื้อมาจากไหน

299
แชร์ข่าวนี้

หน้ากากอนามัย ยังขาดแคลนในสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 กำลังระบาด ล่าสุดคู่รักคนบันเทิง จุ๋ย วรัทยา และสามี พุฒ พุฒิชัย ได้บริจาคหน้ากากอนามัยให้โรงพยาบาลรามาธิบดี จำนวน 3500 ชิ้น

โดย จุ๋ย ได้โพสต์ภาพรายละเอียดการบริจาคหน้ากากอนามัย พร้อมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์

“เป็นกำลังใจให้คุณหมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนทั่วประเทศนะคะ ผู้มีความเสี่ยงในการดูแลพวกเรา วันนี้ฝากหน้ากากไปช่วยนะคะ ครั้งนี้สำหรับรพ.รามาธิบดี หลายปีก่อนเคยช่วยดูแลคุณพ่อจุ๋ยเป็นอย่างดี วันนี้ขอให้เราได้ตอบแทนบ้างนะคะ ??? ขอบคุณคุณ @mjsomjit ที่ไปมอบแทนเรานะคะ สำหรับตอนนี้ยังขาดแคลนอีกมากมายหลายรพ. ใครมีกำลังยังสามารถบริจาคได้ตลอดนะคะ สอบถามข้อมูลกับรพ.ก่อนไปบริจาคเลยค่ะ. ป.ล.หน้ากากส่วนใหญ่ก็ยังแพงเสมอมาจนถึงวันนี้ ฮืออออ เศร้าใจๆๆๆ ปวดใจๆๆๆ”

ทั้งนี้ จุ๋ย ยังได้ตอบข้อสงสัยที่มีหลายคนถามเข้ามาว่า เธอซื้อหน้ากากอนามัยมาจากไหน ระบุว่า “มีคนถามมาบ้างว่าหามาจากไหน คำตอบนะคะ หน้ากากไม่ใช่ของไทยค่ะ เป็นที่รู้กันว่าของไทยจะถูกควบคุมการผลิตทุกที่ ที่บริจาคนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน เค้านำเข้ายังไงก็ไม่ทราบนะคะ ราคาโหดเอาเรื่องอยู่ค่ะ แต่เช็คแล้วคุณภาพใช้ได้ ถามๆกัน หากันหลายต่อมาก บอกอยากเอาไปบริจาค เลยมีหลายทางช่วยกันหาไม่ใช่ที่เดียว จริงๆหลายที่ในโซเชียลก็มีขายนะคะ แต่หาราคาถูกหรือเป็นธรรมไม่ได้เลยค่ะ ราคาปกติไม่มีหาไม่ได้จริงๆ แต่ก็ต้องยอม เอาให้คนที่เค้าจำเป็น เพราะเค้าต้องช่วยเราต่อสู้โรคนี้ไปอีกซักพักใหญ่แน่นอนค่ะ ??”

ขอบคุณภาพจาก warattaya


แชร์ข่าวนี้