บิ๊กป้อมเสียใจป่วยโควิดตายรายที่ 2 แต่ปัดตอบปมประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน

273
แชร์ข่าวนี้

โควิด-บิ๊กป้อม / เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 24 มี.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี ถึงข้อสังเกตว่าครม.จะมีการออกพ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน เพื่อรับมือสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 หรือไม่ ว่า ยัง ต้องถามพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ซึ่งนายกฯก็บอกไปแล้วไม่ใช่หรือว่ายังไม่ออก ให้รอไปก่อนตามที่นายกฯว่า

เมื่อถามว่า หากจะต้องประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ จะมีเงื่อนไขอย่างไร พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้

ต่อข้อถามว่ามีแนวโน้มจะประกาศหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า ไม่รู้ เมื่อถามย้ำว่าจะต้องดูจำนวนการเพิ่มจำนวนของผู้ป่วยก่อนตัดสินใจหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เป็นเรื่องของแนวโน้ม ต้องเอาเรื่องข้อเท็จจริงมาว่ากันดีกว่า

เมื่อถามถึงกรณีมีผู้เสียชีวิตเพิ่มจากการติดเชื้อโควิดเป็นรายที่ 2 นั้น รองนายกฯกล่าวว่า กำลังดูอยู่ ก็ว่าไป เราก็เสียใจด้วย จะทำอย่างไรได้ เป็นเรื่องของอาการที่ปอดที่ไม่สามารถรักษาได้ ส่วนสาเหตุของเสียชีวิตก็ต้องถามจากแพทย์

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีมาตรการอื่นที่คุมเข้มมากกว่านี้หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มี เมื่อถามย้ำว่า หากรัฐบาลยังไม่สามารถควบคุมปริมาณคนเดินทางออกจากกทม.ได้ จะยิ่งเพิ่มการระบาด รองนายกฯกล่าวย้อนว่า ควบคุมไม่ได้อย่างไร เพราะกระทรวงมหาดไทยมีประกาศแจ้งแล้ว โดยให้ผู้ว่าราชการจังหวัดดำเนินการดูแล


แชร์ข่าวนี้