บิ๊กตู่ สั่งชะลอเดินทาง หลังพบเข้าไทยติดเชื้อเพียบ แถมปกปิดข้อมูล

190
แชร์ข่าวนี้

ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาด โควิด-19 ได้แถลงข่าวสถานการณ์ประจำวัน โดยพบว่า นายกรัฐมนตรี มีคำสั่งเรื่องการชะลอเดินทางเข้าประเทศ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 2 เม.ย. ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนา (ศบค.) ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศบค. เปิดเผยว่า จากการพิจารณาตัวเลข ผู้ป่วยและเสียชีวิต พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้สั่งให้มีมาตรการชะลอการเดินทางของคนต่างชาติ และคนไทย โดยกระทรวงการต่างประเทศจะนำไปทำข้อมูลต่อไป ซึ่งหากตัวเลขดังกล่าวไม่ลด จะทำให้คนในประเทศติดเชื้อ

โดยพบว่า คนไทย ไปประชุมอิตาลี 6 คน ติดเชื้อ 4 คน ต้องกักตัวคน 50 คน ศาสนกิจที่มาเลเซีย คนเดินทางไป 132 คน ติดเชื้อ 47 คน เสียชีวิต 4 คน ต้องกักตัวคนนับพันคน ศาสนกิจที่อินโดนีเซีย เดินทางไปจำนวน 56 คน ติดเชื้อ 32 คน กักตัวไปแล้ว 500 กว่าคน ผู้เดินทางกลับจากอังกฤษ ติดเชื้อ 4 คน เสียชีวิต 1 คน(เป็นนักธุรกิจ) กักตัวคน 200 กว่าคน โดยพบว่า ผู้เสียชีวิต และผู้ติดเชื้อ ป่วยแต่ปกปิดอาการ และแอบเดินทางกลับมา และผู้เดินทางจากกัมพูชา ติดเชื้อ 19 คน กักตัว 300 คน

ถือเป็นภารกิจหนักมากๆ สำหรับผู้ที่ถูกกักตัว โดยนายกฯ ได้สั่งการมาตรการใหญ่ๆ ตั้งแต่วันนี้ -15 เม.ย. ให้ชะลอการเดินทางเข้าประเทศ เว้นคนที่มีความจำเป็น และได้ติดต่อไว้ก่อนหน้า


แชร์ข่าวนี้