รวมอุปกรณ์เบ็ดเสร็จที่ต้องมี สำหรับทำงานที่บ้าน

256
แชร์ข่าวนี้

ธุรกิจส่วนใหญ่มีระเบียบให้เราอยู่ในสำนักงาน เพื่อให้เราปฏิบัติงานร่วมกับผู้ร่วมงานได้แบบเห็นหน้าซึ่งกันและกันตามที่พึงประสงค์ ในยุคที่ระบบการทำงานแปรเปลี่ยนไปเรื่อยๆ

ผู้คนจึงยิ่งผันตัวเป็นฟรีแลนซ์กันมากขึ้น หรือเลือกที่จะจัดตารางงานในแบบที่ยืดหยุ่นมากขึ้นอย่างการทำงานที่บ้าน (Work from Home: WFH) และโชคดีที่เหล่าเกมเมอร์ก็ค่อนข้างช่ำชองในเรื่องการสรรหาเรื่องสนุกให้ตนเองทำและการสื่อสารกับเพื่อน ๆ ทางออนไลน์อยู่แล้ว

แต่หากคุณไม่เคยลงทุนกับอุปกรณ์ดี ๆ สำหรับการทำงานที่บ้าน เราขอแนะนำเซ็ตเริ่มต้นที่จะช่วยให้สร้างผลิตผลให้แก่บริษัทได้จากทางไกล

การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต

อินเทอร์เน็ตที่เสถียรเป็นสิ่งจำเป็นที่สุดสำหรับเตรียมตัวทำงานจากทางไกล หากเพื่อนร่วมงานติดต่อคุณไม่ได้ คุณต้องลำบากแน่ หากต้องทำอะไร ๆ จากที่บ้านให้ราบรื่น บริษัทหลายแห่งใช้บริการแชทอย่าง Microsoft Teams, Slack หรือ Google Hangouts ซึ่งอำนวยความสะดวกต่อการสื่อสารมาก จึงช่วยให้กลุ่มคนมาอยู่ด้วยกันได้โดยไม่ต้องใช้โทรศัพท์ (ทั้งนี้ แอปเหล่านี้ก็พร้อมใช้งานทางสมาร์ทโฟนอยู่แล้ว)

คอมพิวเตอร์ แล็ปท็อป หรือแท็บเล็ต

คุณลองคิดดูสิ ว่าจะเป็นยังไงถ้าต้องพยายามดูการนำเสนอทาง PowerPoint บนจอมือถือเล็กจิ๋ว เพื่อตัดสินชะตาของบริษัทคุณเอง ฟังดูไม่เข้าท่าเลยใช่ไหมล่ะ แท็บเล็ตจอขนาดกำลังพอดีหรือพีซีสักเครื่องน่าจะช่วยให้คุณทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากกว่า หากแค่วิดีโอคอลผ่านมือถือสามารถใช้ได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องงานคุณคงอยากได้อะไรที่ใช้งานได้ครอบคลุมกว่านั้น

ไมโครโฟน

คุณคงจะต้องมีเครื่องมือไว้สำหรับสื่อสารด้วยเสียงสักชิ้นนึงในเวลานัดหมายการประชุมทางเสียงกับผู้ร่วมงาน เรามักจะใช้เฮดโฟนหรือหูฟังเวลาโทรสนทนากันเช่นนี้ แม้เวลาที่เสียงพูดของคุณอาจอู้อี้ได้ ซึ่งไม่ช่วยให้สนทนาได้รู้เรื่องกันยิ่งขึ้นเลย เพราะสมาชิกในทีมแทบจะไม่ได้ยินเสียงจากฝั่งคุณ ไมโครโฟนช่วยเป็นสื่อกลางในการส่งความคิดของคุณผ่านเสียงออกไป

อย่างไรก็ตาม ควรทราบว่าการติดตั้งไมโครโฟนไว้ในการประชุมทางเสียงก็อาจทำให้มีเสียงแทรกที่ไม่พึงประสงค์อีกเช่นกัน ฉะนั้นคุณควรป้องกันเหตุเช่นนี้ด้วยไมโครโฟนที่มีคุณสมบัติตัดเสียงรบกวนและแจ้งให้ทราบได้ง่ายว่าคุณปิดหรือเปิดเสียงออกลำโพงอยู่ HyperX Cloud Alpha   แบบไร้สายมาพร้อมกับไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนแบบหมุนปุ่มปิดเสียงได้ และ HyperX QuadCast มาพร้อมกับไฟ LED ที่แสดงสถานะยามที่คุณแพร่ภาพ

เฮดโฟน

คงไม่มีใครอยากได้ยินเสียงที่คนคุยกันจากลำโพง ฉะนั้นเสียงในที่ประชุมของคุณก็ควรเก็บไว้กับตนเอง เช่นกัน โดยเฉพาะเวลาที่มีหลายคนมาเข้าร่วม แทนที่จะรังควาญทุกคนรอบโต๊ะในสตาร์บัคส์ ก็ลองเปลี่ยนมาใช้เฮดโฟนที่การันตีได้ว่าการประชุมจะมีความเป็นส่วนตัว เช่นเดียวกับที่คุณจะร่วมฟังได้โดยไม่มีสิ่งรบกวนแน่นอน

ถ้าคุณต้องหาเฮดโฟนสำหรับประชุม ก็ควรคว้าอันที่สวมสบายเสียด้วย HyperX ผลิตเฮดโฟนมากมายที่มีเมมโมรีโฟมครอบหูสุดแสนนุ่ม ซึ่งเหมาะกับกิจกรรมเช่นนี้ในทุกแง่มุม รวมทั้งคราวที่ต้องตะลุยเล่นเกมต่อเนื่องทั้งวันด้วย เพราะไหน ๆ ก็ไม่ต้องสัญจรไปที่ทำงานแล้ว คุณก็มีเวลามาเล่นเกมมากขึ้นไปอีก!


แชร์ข่าวนี้