อนันต์ กาญจนพาสน์ เจ้าของโครงการเมืองทองธานี ถึงแก่กรรมด้วยโรคชรา สิริอายุ 80 ปี

256
แชร์ข่าวนี้

วันนี้ (14 เม.ย.) ฝ่ายสื่อสารองค์กรของบริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า นายอนันต์ กาญจนพาสน์ ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) ได้ถึงแก่กรรมด้วยโรคชรา ณ โรงพยาบาลบางกอกเนอสซิ่งโฮม (บีเอ็นเอช) เมื่อวันจันทร์ที่ 13 เมษายน 2563 สิริอายุได้ 80 ปี โดยครอบครัวจะประกอบพิธีกรรมทางศาสนาหลังจากสถานการณ์ COVID-19 ผ่านพ้นไป ซึ่งจะแจ้งให้ทราบเป็นทางการอีกครั้ง

ประวัติส่วนตัวแบบคร่าวๆ ของ อนันต์ กาญจนพาสน์ มีดังนี้

นายอนันต์ เกิดเมื่อวันที่ 2 มิถุนายน 2484 เป็นทายาทคนที่ 2 ของนายมงคล กาญจนพาสน์ สำเร็จการศึกษาขั้นปริญญาตรี บริหารธุรกิจ วิทยาลัยสวอซ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

ด้านชีวิตส่วนตัว นายอนันต์ สมรสกับนางโซฟี และมีบุตรชาย 2 คือ นายปีเตอร์ กาญจนพาสน์ รองประธานกรรมการและกรรมการผู้จัดการ บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) และ นายพอลล์ กาญจนพาสน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด

ทั้งนี้ นายอนันต์ ได้สืบสานธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของ บริษัท บางกอกแลนด์ จำกัด (มหาชน) โดยดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ รวมทั้งเป็นเจ้าของโครงการเมืองทองธานี สร้างผลงานและชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับในฐานะนักธุรกิจชั้นนำของวงการอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย อีกทั้งนายอนันต์เป็นผู้ที่กอบกู้สถานการณ์จากวิกฤตต้มยำกุ้งที่เกิดขึ้นเมื่อปี 2540 และสามารถกลับมาผงาดในวงการอีกครั้งในปี 2555 ด้วยฐานะการเงินที่มีสภาพคล่องไม่มีภาระหนี้สิน รวมถึงสามารถจ่ายเงินปันผลให้กับผู้ถือหุ้นได้เป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปี

ด้วยเป็นผู้บริหารที่มีวิสัยทัศน์อันกว้างไกล นายอนันต์ จึงวางแผนดำเนินงานร่วมกับบุตรชาย 2 ท่าน คือ นายปีเตอร์ และนายพอลล์ เพื่อสร้างเมืองทองธานีให้เป็นโครงการเมืองที่สมบูรณ์แบบและครบวงจร โดยรุกขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ทั้งธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจค้าปลีก ธุรกิจไมซ์ ภายใต้ชื่อ “อิมแพ็ค เมืองทองธานี” ปัจจุบันถือเป็นศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมชั้นนำอันดับ 1 ของประเทศไทย และยิ่งใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่งผลในการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย สร้างความยิ่งใหญ่ของบางกอกแลนด์ได้อย่างสง่างาม

นอกจากนี้ นายอนันต์ ยังได้นำศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เข้าตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ภายใต้กองทรัสต์เพื่อการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์เป็นรายแรกของประเทศไทยในปี 2556


แชร์ข่าวนี้