น้ำใจท่วม แห่บริจาคปู่แท็กซี่วัย 72 ยอดกว่า 8 ล้านลั่นปิดบัญชีช่วยเหลือคนอื่นต่อ

249
แชร์ข่าวนี้

ชาวเน็ตแห่บริจาค คุณปู่ขับแท็กซี่วัย 72 ปี หลังร่ำไห้ หาเงินแทบไม่พอกิน หันส่งพัสดุ จนยอดบริจาคล้นหลามกว่า 8 ล้านบาท ลั่นปิดบัญชีขอช่วยเหลือคนอื่นต่อ

จากเรื่องราวของคุณปู่สิทธิชัยวัย 72 ปี ขับแท็กซี่หาเลี้ยงชีพ โดยปรับตัวหันมามารับส่งพัสดุ เพราะลูกค้าไม่ใช่บริการแท็กซี่ทำให้ไม่มีรายได้ ค่าเช่ารถ 300 บาท ยังแทบไม่มีจ่าย ทำให้ชาวเน็ตได้ฟังเรื่องราว พากันช่วยเหลือโอนเงินไปให้คุณลุง

โดยสมาชิกเฟซบุ๊ก แป๋ว แว๋ว ซึ่งเป็นผู้เปิดเผยเรื่องราวดังกล่าว ได้ระบุเพิ่มเติมว่า “ลุงสิทธิชัยปิดบัญชีรับเงินบริจาค ย้ำจะนำเงินบางส่วนไปบริจาคช่วยรพ.เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด

ลุงสิทธิชัย ใกล้ชิต กล่าวขอบคุณคนไทยทั้งน้ำตาหลังจากเพียงชั่วข้ามคืนเดียว มียอดเงินบริจาคเข้าบัญชีจำนวน 8 ล้าน 3 แสนบาท และตอนนี้ลุงได้ทำการปิดบัญชีไปแล้วนะคะ

ลุงบอกว่าเงินจำนวนนี้จะนำไปสร้างบ้าน เพราะปัจจุบันเช่าเขาอยู่ ไม่เคยมีบ้านเป็นของตัวเอง
และจะนำเงินไป บริจาคให้ รพ. ช่วยคุณหมอ คุณพยาบาล บริจาคซื้ออุปกรณ์ดับไฟป่าให้เจ้าหน้าที่ จ.เชียงใหม่ ช่วยมูลนิธิเพื่อคนขับแท็กซี่ เพราะเพื่อนร่วมอาชีพหลายคนก็เดือดร้อน

รวมทั้งช่วยเหลือองค์กรกลุ่มคนเปราะบาง ตามความเหมาะสมต่อไป ลุงบอกว่าลุงไม่คิดไม่ฝันจะมีคนช่วยเยอะขนาดนี้ และลุงจะตั้งใจทำมาหากินต่อไป ลุงบอกอาจจะซื้อแท็กซี่มือ 2 มาขับก็ได้ …

ส่วนวันนี้ลุงมีหน่วยงานรัฐฯ ที่ พมจ.เข้าไปดูแล ขณะที่ประชาชนก็นำสิ่งของอุปโภค-บริโภคมาให้ลุง ซึ่งลุงบอกว่า “ พอแล้ว” และจะส่งต่อกับคนที่เดือดร้อนต่อไป

บัญชีลุงปิดไปแล้วนะคะ จะโอนเข้าไม่ได้แล้ว ใครยังโอนได้หลังจาก 14.00 น 15 เม.ย.63 ไปแล้วแสดงว่าไม่ใช่บัญชีลุงนะคะ”

https://www.facebook.com/hello.dee.paew/posts/3219323328119473

แชร์ข่าวนี้