มอบตัวหลังผลักคนแก่เลือดคั่งสมอง อ้างไม่ตั้งใจ พ่อลั่นไม่เอาเคยแจ้งจับมาแล้ว!

135
แชร์ข่าวนี้

หนุ่มก่อเหตุ ผลักคนแก่ล้มกลางถนน หัวฟาดพื้นเลือดคั่งสมอง เข้ามอบตัว อ้างไม่ตั้งใจ เผยต้นเหตุพยายามแทรกจอด! เปิดประวัติ พ่อเคยแจ้งจับลูกตัวเอง

จากกรณีสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อ “ยศ โต๊ะจีน” ได้โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิด ชายหนุ่มทะเลาะกับชายสูงวัย ก่อนจะผลักล้มกลางถนน หัวฟาดพื้นสลบ และเลือดคั่งในสมอง ก่อนที่จะขับรถออกไปโดยไม่สนใจ ทราบชื่อผู้ได้รับบาดเจ็บต่อมาคือ นายบัญชา ดิษฐาพร อายุ 92 ปี อดีตข้าราชการครูบำนาญ ส่วนชายคนก่อเหตุก็ไม่ได้รู้สึกรู้สาอะไร ก่อนขับรถออกไปอย่างหน้าตาเฉย

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อเวลา 11.10 น. วันที่ 17 เม.ย. ที่ สภ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา พ.ต.อ.สมนึก หาญตา ผกก.สภ.บางน้ำเปรี้ยว กล่าวว่า ข้อกล่าวหาตอนนี้มีเพียง ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ โดยข้อกล่าวหาจะเพิ่มขึ้นหรือไม่ต้องรอความคิดเห็นจากแพทย์อีกที ซึ่งทาง รพ.พุทธโสธร ยังไม่ได้ระบุอาการที่แน่ชัด

คดีผลักคนแก่หัวฟาดพื้น
คดีผลักคนแก่หัวฟาดพื้น

ทั้งนี้ บิดาของผู้ก่อเหตุได้ไปดูอาการผู้เสียหายที่ รพ.บางน้ำเปรี้ยว และ รพ.พุทธโสธร มาตลอด จึงได้พบเจอกับญาติของผู้สูงอายุรายดังกล่าว โดยเบื้องต้นอาการของลุงวันแรกยังสามารถให้การได้ ยังสามารถบอกชื่อ ที่อยู่ได้

ด้านผู้ก่อเหตุก็ได้เข้ามาพบตำรวจตั้งแต่วันก่อเหตุ โดยให้การว่าทำไปเพราะโมโหที่คุณลุงถอยรถเก๋งมาโดนรถกระบะ แต่ชนไม่แรง รถก็มีร่องรอยนิดหน่อย ผู้ก่อเหตุจึงบอกลุงว่า ถอยมาชนรถจย และยึดกุญแจจากลุง ลุงเลยเดินมาใกล้เพื่อดึงกุญแจคืน แต่ผู้ก่อเหตุกับผลักลุงล้มกระแทก

พ.ต.ท.ชนันธร คำเกษ รอง ผกก. (สอบสวน) สภ.บางน้ำเปรี้ยว กล่าวว่า จากเหตุการณ์มีการปะทะอารมณ์กันนิดหน่อย โดยผู้ก่อเหตุพยายามเข้ามาจอดรถแทรกในช่องทางที่ว่าง ระหว่างรถลุง จึงบีบแตรเพื่อให้ลุงรู้ แต่จับจังหวะกับช่วงที่ลุงถอยรถมาพอดี จึงเกิดเหตุการณ์นี้ภายหลังการเกิดเหตุ ทางตำรวจก็ได้ให้สายสืบเข้าไปตามเรื่อง ส่วนผู้ก่อเหตุตั้งแต่วันแรกได้เข้ามาพบกับทางเจ้าหน้าที่โดยรับสารภาพว่าไม่มีเจตนาที่จะก่อเหตุ

ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติเคยถูกต้องโทษจำคุกมาก่อน ซึ่งผู้ที่ร้องทุกข์เอาเรื่องก็คือบิดาเขาเอง ตอนนั้นเขาไปเผากระท่อมที่พัก เลี้ยงกุ้ง และเพิ่งจะพ้นโทษออกมาเมื่อไม่กี่เดือนมานี้ โดยบิดาได้ให้ความว่าบุตรของตนมีนิสัยใจร้อน วู่วาม เลยไม่ปกป้องบุตรชายของตน ก็ยินดีให้ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนการเจรจากับคู่กรณีบิดาเองก็เป็นผู้เจรจาโดยจะชดใช้ค่าเสียหายให้กับลุง

พ.ต.ท.ไพฑูตย์ แสวงศักดิ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.บางน้ำเปรี้ยว กล่าวเพิ่มเติมว่า ส่วนเรื่องหลบหนีหรือไม่นั้น แท้จริงแล้วการหลบหนีเป็นเรื่องของอุบัติเหตุหากหลบหนีจะมีข้อห้าเพิ่มเติมด้วย แต่กรณีที่เกิดขึ้นนั้นผู้ที่ผลักลุงล้มกลับเป็นผู้เสียหายที่ถูกถอยรถมาชนจึงไม่ใช่ผู้ก่อเหตุและจะไม่ถูกดำเนินคดีในข้อหาเฉี่ยวชนแล้วหลบหนี


แชร์ข่าวนี้