เพื่อไทยประณาม ปล่อยข่าวลวง แจกเงินแท็กซี่ ประชาชนเดือดร้อน

220
แชร์ข่าวนี้

เพื่อไทยประณาม คนปล่อยข่าวว่าพรรคแจกเงินคนขับแท็กซี่ ลวงคนมาชุมนุมหน้าพรรค ส่งผลเสียต่อประชาชนเสียเวลาทำมาหากิน พร้อมเปิดรับฟังปัญหาสะท้อนถึงรัฐบาล

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 20 เม.ย. ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) น.อ.อนุดิษฐ์ นาครทรรพ เลขาธิการพรรคเพื่อไทย ลงมาพบปะกับบรรดาคนขับรถแท็กซี่ที่เดินทางมารอรับเงินเนื่องจากมีการปล่อยข่าวว่าทางพรรคเพื่อไทยจะแจกเงินให้แท็กซี่

น.อ.อนุดิษฐ์ กล่าวชี้แจงว่า มีการปล่อยข่าวเท็จเพื่อลวงพี่น้องแท็กซี่ให้เข้าใจคลาดเคลื่อนว่าจะมีการแจกเงิน สิ่งที่เราทำได้คือการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนตามที่กฎหมายกำหนด หากพรรคจะมีกิจกรรมใดๆ จะประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการเสมอ ทั้งนี้ เป็นการปล่อยข่าวของผู้ไม่หวังดี จากการตรวจสอบจากกองโฆษกพรรคพบว่า มีการปล่อยข่าวผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย โดยเป็นเรื่องไม่จริง ทำให้พี่น้องต้องเสียเวลาทำมาหากิน เป็นการกระทำที่พวกเราต้องประณาม

ดังนั้น อยากให้พวกเราทุกคนแยกย้ายกันกลับไปทำมาหากิน เรามีความจริงใจช่วยเหลือพี่น้องประชาชน แต่การปล่อยข่าวว่าจะแจกเงิน เป็นวิธีการที่ไม่ถูกต้อง พรรคเราไม่เคยประกาศว่าจะดำเนินการในลักษณะแบบนี้ เพราะแจกเท่าไหร่ก็คงแจกไม่พอและไม่ครบถ้วน นอกจากนี้หน้าที่ใช้จ่ายงบประมาณเป็นของรัฐบาล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า อย่าางไรก็ตามทางพรรคเพื่อไทยได้เชิญตัวแทนแท็กซี่เข้ามาพูดคุยสะท้อนปัญหา เพื่อนำเรื่องเดือดร้อนสื่อสารไปยังรัฐบาลต่อไป


แชร์ข่าวนี้