ผอ.โรงเรียนดัง ขับรถชนหลักถนน คอหักดับคาพวงมาลัย-เข็มไมล์ค้างที่ 142

246
แชร์ข่าวนี้

(20 มี.ค.63)  เวลา 19.00 น.  ร.ต.ท.หญิง รัฐฐานนท์ คชนนท์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุรถชนพลิกคว่ำ มีผู้เสียชีวิต บริเวณทางโค้ง บขส.แห่งที่ 2 ถนนเลี่ยงเมือง ต.บ้านเลื่อม จึงพร้อมด้วยแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัย ส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์ปาเจโร่ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน 2992 อุดรธานี  ตกถนนพลิกคว่ำหลายตลบ สภาพพังยับเยิน ตะแคงอยู่ติดรั้วคอนกรีต พบศพชายทราบชื่อภายหลังว่า ว่าที่ร้อยตรี บรรจง อายุ 59 ปี ผอ.โรงเรียนชื่อดังใน จ.อุดรธานี นั่งอยู่เบาะคนขับ คาดเข็มขัดนิรภัย มีบาดแผลฉกรรจ์บริเวณลำคอ มีเลือดออกปากและจมูกเนื่องจากสมองได้รับความกระทบกระเทือน คอหักเสียชีวิตอยู่หลังพวงมาลัย เจ้าหน้าที่นำร่างออกมาส่งชันสูตร รพ.ศูนย์อุดรธานี  พบเข็มไมล์ค้างอยู่ที่ 142 กม./ชม. โดยมีร่องรอยของรถของผู้ตายชนเสาหลักดำขาวข้างทาง ทำให้เสาหลักดำขาวตกหล่นไปอยู่ในคลองข้างทาง

ด.ต.เจริญ จันทร์รักษ์ ผบ.หมู่ จร.สภ.เมืองอุดรธานี  ซึ่งมาถึงที่เกิดเหตุคนแรก เปิดเผยว่า ได้โทรศัพท์สอบถามญาติ และครูที่โรงเรียน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ วันนี้ผู้ตายเดินทางไปทำงานที่โรงเรียนทุกวัน จนกระทั่งเวลา 18.00 น. ผู้ตายได้ขับรถออกจากโรงเรียนมุ่งหน้ากลับบ้านด้วยความเร็วสูง เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ รถเสียหลักชนเสาหลักดำขาว ริมถนน และรถตกถนนพลิกคว่ำหลายตลบ ทำให้คนขับเสียชีวิต

นายจักรพงษ์ อายุ 58 ปี รอง ผอ. กลุ่มงบประมาณ และคณะครูเดินทางมาที่เกิดเหตุ ให้การว่า ปกติผู้ตายจะมีคนขับรถตู้โรงเรียนรับ-ส่งในเวลาราชการ แต่หลังเลิกงานผู้ตายจะขับรถส่วนตัวกลับบ้านเอง ช่วงนี้ยังอยู่ระหว่างปิดภาคเรียน แต่ผู้ตายจะมาทำงานที่โรงเรียนทุกวัน เพื่อเตรียมการรับสมัครนักเรียนชั้น ม.1 และ ม.4 ในต้นเดือนพฤษภาคม  และประชุมคณะครูเพื่อเตรียมการสอนทางออนไลน์ หากสถานการแพร่ระบาดโควิด-19 ไม่ดีขึ้น หรือยังคง พ.ร.ก.ฉุกเฉิน  ซึ่งผู้ตายจะกลับบ้านค่ำมืดทุกวัน และวันนี้ก็เช่นเดียวกัน ผู้ตายได้ขับออกจากโรงเรียน มุ่งหน้ากลับบ้านที่หมู่บ้านกฤษณา เขตเทศบาลหนองสำโรง อ.เมือง จ.อุดรธานี แต่มาพบอุบัติเหตุเสียชีวิต

ร.ต.ท.หญิง รัฐฐานนท์ คชนนท์ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี สันนิษฐานว่า ผู้ตายทำงานหนัก ไม่ได้พักผ่อน ทำให้หลับในเป็นเหตุให้ขับรถตกถนน ซึ่งได้สั่งให้นำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อเจาะเลือดตรวจหาปริมาณแอลกอฮอล์ ตามระเบียบการเกิดอุบัติเหตุ และจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริง และรอญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป


แชร์ข่าวนี้