โฆษกรัฐบาลยันแก้โควิดไม่ช้า แต่รอบคอบ ชี้ 30 เม.ย.รู้ คลายล็อกดาวน์ไหม

216
แชร์ข่าวนี้

โฆษกรัฐบาล แจงมาตรการแก้โควิด ไม่ล่าช้า แต่รอบคอบ ทุกอย่างเป็นไปตามมาตรการ ระบุรอวันที่ 30 เม.ย. จะรู้ชัดเจนมีมาตรการผ่อนปรนอย่างใดหรือไม่

เมื่อวันที่ 22 เม.ย. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีพรรคฝ่ายค้านระบุถึงการแก้ไขปัญหาของรัฐบาลให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิดล่าช้า ว่า การแก้ไขปัญหาเป็นไปตามขั้นตอน ไม่ได้ล่าช้า ส่วนตัวเห็นว่ามาตรการสาธารณสุขที่เข้มข้นในขณะนี้อาจทำให้ได้รับผลกระทบทางสังคม ซึ่งนายกรัฐมนตรีค่อยๆ พิจารณามาตรการอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เกิดความสมดุล และเป็นไปด้วยความรอบคอบมากที่สุด

และแม้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะตัดสินใจไปในทิศทางใด แต่ก็ยังมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น การพิจารณาในเรื่องใดนั้นต้องรับฟังความคิดเห็นจากทุกภาคส่วนด้วย
ส่วนกรณีพรรคฝ่ายค้านเรียกร้องให้เปิดประชุมสภาสมัยวิสามัญให้เร็วที่สุด เพื่อหารือถึงการให้ความช่วยเหลือประชาชนนั้น เป็นเรื่องพิจารณาของสภาผู้แทนราษฎร

นางนฤมล กล่าวว่า ส่วนตัวเชื่อว่าภายในวันที่ 30 เม.ย.จะมีความชัดเจนถึงการผ่อนปรนมาตรการต่างๆ จากนายกรัฐมนตรี ซึ่งการพิจารณานนั้นต้องรับข้อเสนอจากทุกภาคส่วนก่อน ทั้งด้านสาธารณสุข และหน่วยงานด้านความมั่นคง โดยวานนี้ (21 เม.ย.) นายกรัฐมนตรีมอบหมายให้หลายฝ่ายไปศึกษามาตรการของการค่อยๆ ปลดล็อกเพื่อหาแนวทางที่ดีที่สุด อย่างไรก็ตามขณะนี้ยังไม่มีการปลดล็อกในพื้นที่ 32 จังหวัดตามที่บางสื่อนำเสนอ เพราะต้องรอการหารือจากที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 หรือ ศบค.ก่อน


แชร์ข่าวนี้