ยูฟ่า ปัดข่าว WHO ขอให้ระงับเเข่งฟุตบอลถึงสิ้นปี 2021

157
แชร์ข่าวนี้

สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือยูฟ่า ออกมายืนยันเสียงแข็งว่าในสัปดาห์นี้องค์การอนามัยโลก (WHO; World Health Organization) ไม่ได้แนะนำให้พวกเขาหยุดการจัดการแข่งขันเกมฟุตบอลไปจนถึงสิ้นปี 2021

ก่อนหน้านี้มีการประชุมของทาง ยูฟ่า และทีมสมาชิกผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์เมื่อคืนวันอังคารที่ผ่านมา เพื่อหารือกันถึงความเป็นไปได้ในการให้ลีกต่างๆกลับมาแข่งกันใหม่ภายในช่วงเดือนพฤษภาคมหรือมิถุนายนเป็นอย่างช้า

นอกจากนี้พวกเขาก็ยังกำหนดการแข่งขันรายการ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก และ ยูโรป้า ลีก ไว้แล้วด้วย โดยพวกเขามีแผนจะจัดรอบชิงชนะเลิศรายการ ‘บิ๊กเอียร์’ ไว้ภายในวันที่ 29 สิงหาคม ส่วนถ้วยยุโรปใบเล็กนั้นตั้งเป้าจะจัดกันในวันที่ 26 สิงหาคมนี้

อย่างไรก็ดี ในวันนี้ได้มีข่าวออกมาว่าองค์การอนามัยโลกได้แนะนำไปทางยูฟ่าว่าไม่ควรจะจัดการแข่งขันกีฬาทุกชนิดไปจนกว่าจะถึงสิ้นปีหน้า ซึ่งล่าสุดโฆษกของสมาคมฟุตบอลก็ออกมาโต้แล้วว่าไม่ใช่ความจริง

“นี่มันไม่ถูกต้อง องค์การอนามัยโลกไม่เคยแนะนำว่าการแข่งขันฟุตบอลไม่ควรจะถูกจัดขึ้นจนกว่าจะถึงช่วงสิ้นปี 2021” โฆษกของยูฟ่า กล่าว

ก่อนหน้านี้ WHO ซึ่งเป็นผู้นำในการต่อสู้ไวรัสโควิด-19 ได้แนะนำให้ผู้จัดโอลิมปิก 2020 เลื่อนการแข่งขันออกไปหนึ่งปี พร้อมทั้งเป็นหน่วยงานที่แนะนำให้ยูฟ่าตัดสินใจเลื่อนการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2020 ออกไป 12 เดือนด้วยเช่นกัน


แชร์ข่าวนี้