“สิระ”โชว์ป๋า ควักเงินแจกประชาชน คนละ 100 บาท

196
แชร์ข่าวนี้

นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ ที่ได้ลงพื้นที่ร่วมกับ ส.ส และ ส.ว.ในโครงการร่วมต้านโควิด-19 ที่ วัดลาดปลาเค้า ซึ่งนายสิระ ได้แจกเงินให้กับประชาชน คนละ 100 บาท โดยมีประชาชนมารอรับจำนวนมาก โดยนายสิระ ให้สัมภาษณ์ว่า สาเหตุที่ต้องมีการแจกเงินในวันนี้เนื่องมาจากว่า ข้าวสาร ถุงละ 5 กิโลกรัม จำนวน 500 ถุง รวมไปถึงแตงโมกว่า 2,000 ลูก ข้าวกล่องจำนวน 1,000 กล่องที่เตรียมมาในวันนี้หมดอย่างรวดเร็ว จึงไม่เพียงพอกับประชาชนที่มารอรับสิ่งของ จึงเห็นว่าหากจะให้เขามาเสียเวลารอและไม่ได้อะไรกลับไป เขาก็คงรู้สึกไม่ดี เพราะเสียเวลามารอนานพอสมควร ตนจึงช่วยเหลือไปคนละ 100 บาทแทน

“วันนี้ผมก็เต็มที่กับการลงมาช่วยเหลือประชาชน ก็พยายามนำของมาให้ได้มากที่สุด แต่ในเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน ผมก็ต้องแก้ปัญหา คงปล่อยให้ประชาชนนั่งเสียเวลารอแล้วไม่ได้อะไรคงไม่ได้ ในทางกลับกันถ้าผมต้องมารอบ้าง ผมก็คงรู้สึกไม่ดีเช่นกัน วัดลาดปลาเค้าไม่ได้อยู่ในเขตของผม ถ้าใกล้ๆกับบ้านผม ผมก็คงสามารถกลับไปเอาของมาแจกเพิ่มได้ สุดท้ายผมก็ยังต้องเป็นตัวแทน ส.ส.และ ส.ว.ที่มาร่วมงานในวันนี้ทุกท่าน ขอโทษประชาชนที่บางคนไม่ได้รับข้าวสารและอาหารกลับบ้านไป”

เมื่อถามว่าใช้งบประมาณไปเท่าไหร่ นายสิระ กล่าวต่อว่า ไม่เท่าไหร่ เงินแค่คนละ 100 บาท สถานการณ์วิกฤตอย่างตอนนี้มันไม่มีทางเพียงพอ ในภาวะที่พวกเขาทำมาหากินกันไม่ได้ ตนก็จะพยายามช่วยเหลือประชาชนให้ได้มากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นเขตพื้นที่ใด เพราะในวันนี้ผมทำในฐานะคนไทยที่ต้องช่วยเหลือ จับมือกันให้ก้าวพ้นวิกฤต ไม่ใช่ทำในฐานะ ส.ส.

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้