รองหน.พลังประชารัฐ ตอบปมขัดแย้ง โดนคนพรรคขับไล่ ซัดยับคนกันเอง

221
แชร์ข่าวนี้

รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ตอบปมขัดแย้ง โดนคนพรรคขับไล่ ซัดยับคนกันเอง พวกเล่นเกม การเมือง ยันไม่ยึดติดตำแหน่ง โยน ‘บิ๊กตู่’ ตัดสินใจ

วันนี้ (29 เม.ย.) นายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม(อว.) กล่าวถึงกระแสข่าวปรับครม.โดยให้นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี และประธานส.ส. พปชร. มาเป็นรมว.อว.ว่า ส่วนตัวไม่น้อยใจ เป็นเรื่องปกติธรรมดา อย่ายึดมั่นถือมั่น

ทุกอย่างอยู่ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม แต่ขอถามว่าในช่วงวิกฤตขนาดนี้ มาคิดเรื่องการเมืองได้อย่างไร ทั้งที่วันนี้ต้องช่วยกันทำงาน เพื่อตอบโจทย์ความเดือดร้อนของประชาชน ให้ผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ไปให้ได้ การจะมานั่งดึงเกมทางการเมือง ขณะที่ประเทศกำลังเผชิญวิกฤตนั้น ตนคิดว่าไม่เหมาะสม

เมื่อถามว่าตรงนี้เป็นปัญหาภายในพปชร.เองใช่หรือไม่ นายสุวิทย์ กล่าวว่า เป็นเรื่องธรรมชาติ แต่ต้องมีเรื่องของสามัญสำนึกว่าวันนี้ควรทำเรื่องใดก่อนหลัง ซึ่งการควบคุมการแพร่ระบาด รัฐบาลทำได้ดีขึ้นแล้ว จากนั้นต้องมาว่าเรื่องเศรษฐกิจ สร้างงาน

ตรงนี้คือเรื่องสำคัญ ชั่วโมงถ้ามาพูดเรื่องการเมือง ตนมองว่าคงไม่เหมาะสม และนายกฯก็ชัดเจนว่าชั่วโมงนี้ไม่ใช่เรื่องการเมือง และคนที่จะตัดสินเรื่องนี้ก็คือนายกฯคนเดียว ทั้งนี้ ตนยังไม่ได้พูดคุยกับใครเพราะส่วนใหญ่ทำงาน ไม่ค่อยได้เข้าไปยุ่งเกี่ยวในพรรค

ยันไม่ยึดติด-โยน‘บิ๊กตู่’ตัดสินใจ

“ผมไม่คิดว่าจะมีเรื่องนี้เกิดขึ้นในชั่วโมงนี้ คนที่ตัดสินเรื่องนี้ได้อยู่ที่นายกฯ เพียงคนเดียว ส่วนที่มีชื่อผมจะถูกปรับออกจากครม.ถึง 2 ครั้ง ส่วนหนึ่งเป็นเพราะไม่มีส.ส.ในมือ ก็ถือเป็นเรื่องธรรมดา ผมทำงานเพื่อประเทศ ไม่ได้ทำงานเพื่อพรรคอย่างเดียว

เมื่อถึงวันหนึ่งที่ภารกิจผมจบ หรือถึงจุดหนึ่งที่นายกฯบอกว่า มีคนที่เหมาะสม มาทำต่อได้ดีกว่า ผมก็ยินดีเสมอ พร้อมไปถ้านายกฯ บอก ผมมาไม่ได้ยึดติดตำแหน่ง ส่วนนายสุชาติ ที่มีชื่อมาเป็นรัฐมนตรีต่อจากผม เหมาะสมหรือไม่นั้น อยู่ที่ประชาชน อยู่ที่ประชาคมมหาวิทยาลัย จะตอบรับหรือไม่” นายสุวิทย์กล่าว

ขอขอบคุณ : ข่าวสด


แชร์ข่าวนี้