Xcrosz ชม Jowman คือจิ๊กซอว์ที่ขาดหาย! มั่นใจทีมชุดนี้ได้ลุ้นแชมป์

227
แชร์ข่าวนี้

อรรถพล Xcrosz แก้วอาศา CEO ทีม Qconfirm หรือ QC เผย Jowman ถือเป็นจิ๊กซอว์ชิ้นสำคัญที่เข้ามาเสริมความแข็งแกร่งให้ทีม PUBG ของพวกเขา พร้อมชื่นชมว่าเจ้าตัวมีจุดเด่นเรื่องการตัดสินใจที่หาจับยาก

QC เพิ่งมีการเปลี่ยนแปลงไลน์อัพของพวกเขา โดยได้ตัว Jowman เข้ามา 1 คน ขณะเดียวกันก็ได้ปล่อย Jobjab ออกจากทีม ก่อนที่เจ้าตัวจะย้ายไปอยู่กับ Buriram United Esports โดยCEO ของQC ได้เผยถึงไลน์อัพของทีมในขณะนี้ว่า

“การได้ Jowman เข้ามาร่วมทีม เปรียบเหมือนกับการที่เราได้จิ๊กซอว์ที่หายไปของทีมเข้ามา เพราะก่อนหน้านี้สิ่งที่ทีมยังขาดเป็นเรื่องของการตัดสินใจ ซึ่งผมคิดว่าเกม PUBG เป็นเกมที่อาศัยการตัดสินใจมากกว่าความแม่น เพราะเรื่องยิงแม่นหลายๆคนก็สามารถยิงได้เหมือนๆกัน”

“การได้Jowman เข้ามา ถือว่าเข้ามาช่วยแบ่งเบาทีมได้เยอะในเรื่องของการตัดสินใจ โดยเขามาช่วย Svitt ที่เป็นคนคอลหลัก ซึ่งการได้เขาเข้ามาเสริมทัพทำให้เรามีตัวเลือกในการเดินเกม การเล่นในแต่ละรอบมากขึ้น

ก่อนหน้านี้เรามี Jobjab ซึ่งเป็นผู้เล่นที่เก่ง สามารถเล่นตามแผนได้ดี แต่อาจจะยังขาดเรื่องการตัดสินใจ ที่ยังถือว่าเป็นรองJowmanอยู่พอสมควร”

“อย่างล่าสุดผมประทับใจในจังหวะการเล่นห้องซ้อมของJowman ที่เขาสามารถยิงศัตรูได้จากระยะ 50 เมตร แต่เจ้าตัวเลือกที่จะไม่ยิงเพราะสัมผัสได้ว่ามีคนตามมาอีก 3 คน ซึ่งหลังจากนั้นไม่กี่วินาทีก็เกิดขึ้นจริงอย่างที่เขาบอก ทำให้ผมประทับใจในเรื่องการตัดสินใจของเขา นอกจากนี้เจ้าตัวยังขยันซ้อม, ขยันสตรีม และมีสกิลเพลย์ที่ดีด้วย”

ส่วนเรื่องความพร้อมและเป้าหมาย ในรายการ JIB Pubg thailand series phase 2 นั้นบอสใหญ่แห่งQC เชื่อว่าทีมพร้อมแล้วที่จะลงสนามพร้อมกับเป้าหมายในการไล่ล่าตำแหน่งแชมป์ หลังจากที่ซีซั่นล่าสุดพวกเขาคว้าอันดับ 2

“ความพร้อมตอนนี้ ผมมองว่าทีมเราพร้อมเล่นแล้ว แต่อาจจะยังไม่เต็มร้อย เพราะยังเหลือเรื่องการปรับจูนให้เข้ากันอีกหน่อย โดยเฉพาะ Jowman ซึ่งเป็นคนที่ย้ายทีมบ่อย อาจต้องปรับให้เข้ากับสไตล์ของเราอีกหน่อย “

“สำหรับเป้าหมาย ซีซั่นที่แล้วเราจบที่ 2 ฤดูกาลนี้เราก็อยากจะคว้าโปรลีกให้ได้ เหมือนกับที่เราทำได้แล้วกับทีมRainbow Six ที่ประสบความสำเร็จทั้งลีกและระดับ SEA ก็เลยอยากให้ PUBG ของเราประสบความสำเร็จด้วย”

สุดท้ายนี้CEO ของQC ยังฝากความในใจถึงแฟนคลับ ว่า “เป็น 6 เดือนที่ผ่านมาด้วยดีสำหรับทีมเรา แม้ว่าจะมีอุปสรรคบ้าง แต่แฟนๆทุกคนช่วยให้เราทีมเราพัฒนาขึ้นอย่างก้าวกระโดด ผมมั่นใจว่าทีมเราไม่แพ้ทีมอื่นแม้ว่าจะเพิ่งทำทีมกันมาได้ 6 เดือน ซึ่งจากฐานแฟนคลับ และตัวเลขแฟนๆที่เพิ่มขึ้น คิดว่าทีมเราน่าจะไปได้ไกลกว่านี้ เพราะพวกเรามีแฟนคลับที่คอยสนับสนุนและติดตามพวกเรา”

เรียกได้ว่าเป็นทีมที่มีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา และสามารถเติบโตขึ้นได้อย่างรวดเร็ว ส่วนประเด็นที่ว่าพวกเขาจะทำได้ตามเป้าที่วางไว้ได้ไหม คงต้องมาติดตามกันต่อไป!

cr. ข่าวสด


แชร์ข่าวนี้