ภาพนายกฯ ฝีมือ “ปลายฝน” วาดก่อนฆ่าตัวตาย ญาติเผยคนขอซื้อราคา 1 ล้านบาท

163
แชร์ข่าวนี้

“บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี” พิธีกรรายการ “เคลียร์ให้จบ” ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.15 น. และ 14.00 น. ทางช่อง New18 วันนี้ (2 พ.ค.) เปิดใจสัมภาษณ์ “ณัทพล กรัสประพันธุ์” น้าชาย “เกด ปลายฝน” สาววาดรูป “บิ๊กตู่” ที่ตัดสินใจฆ่าตัวตาย จนตอนนี้กลายเป็นกระแสดราม่า ถูกโยงไปเรื่องการเมือง

หลานเป็นคนยังไง?

“เป็นคนเงียบๆ ปกติไม่คุยกับญาติเท่าไหร่ ส่วนมากเขาสนิทกับตา จะเรียกตาว่าพ่อ เพราะตาเลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก”

เด็กน้อย 8-9 เดือนเป็นลูกแฟนเก่า?

“ใช่ครับ เป็นลูกแฟนเก่า เพิ่งเลิกได้ 4-5 เดือน สาเหตุที่เลิกตอนนั้นอยู่ด้วยกันแฟนเป็นวัยรุ่น มีเรื่องเกเร ทำร้ายเกด ก็เลิกรากันไป ตอนนี้คุณตาเลี้ยงลูกมาตั้งแต่แรก หลังจากนั้นเขาก็มีแฟนใหม่”

ทำไมน้องถึงเครียดขนาดนั้น?

“น้องเกดเพิ่งทำงานยามได้ไม่ถึง 2 เดือน ยังทำได้ไม่นาน ยังเป็นพนักงานรายวัน วันไหนทำงานก็ได้เงิน ไม่ทำงานก็ไม่ได้เงิน เดือนแรกส่งเงินให้ตาปกติ แต่เดือนหลังบอกว่าเงินไม่ค่อยจะมี ก็ส่งให้ 2 พันต่อเดือน”

และมาโดนโควิดในช่วงหลัง?

“ใช่ครับ และน้องเกดป่วยบ่อย ไปทำงานมังไม่ทำงานมั่ง ถ้าไม่ได้ทำงานก็เครียดเรื่องเงิน ตัดพ้อกับแม่กับตาบ่อยๆ ว่าไม่มีเงินใช้ กลัวไม่มีเงินส่งให้ลูก”

คิดว่าเขาเครียดอะไรถึงได้ตัดสินใจจบชีวิต?

“อันดับแรกเลยเราได้ยินข่าวแรกๆ ผมก็อยู่ทางนี้ หลานอยู่กรุงเทพฯ ได้ข่าวที่หลานสาวผูกคอตาย เป็นข่าวที่ดังเพราะวาดรูปนายกฯ และโพสต์ตัดพ้อรัฐบาลไป เราก็ยังไม่รู้ว่าเป็นยังไง หลานเครียดเพราะไม่ได้เงินจากรัฐบาลเหรอถึงฆ่าตัวตาย เท่าที่รู้ ผมไปรับศพวันแรก เจอชัยแฟนใหม่หลานสาว เขาก็ให้สัมภาษณ์ข่าวว่าหลานเครียดเรื่องเงิน เรื่องส่วนตัว ป่วยบ่อย เรื่องไม่มีเงิน คิดถึงลูก และไม่ได้รับเงินเยียวยา ตั้งแต่วันแรกแฟนเขาสัมภาษณ์แบบนี้ ก็เลยตัดสินใจฆ่าตัวตาย”

เลยเป็นประเด็นดราม่า?

“ใช่ครับ ก็เลยกลายเป็นประเด็นดังไปชั่วข้ามคืน แต่พอผ่านมาได้อีกวันนึง ชัยก็ให้สัมภาษณ์หลายสำนัก หลายคน แต่ฟังแต่ละวันมันก็ไม่เหมือนกันแล้ว เราก็เก็บไว้ในใจว่าทำไมบอกไม่ค่อยตรงกัน แต่เมื่อวานนี้ทางตร.ก็ได้แถลงขาวว่าจริงๆ น้องเกดได้รับเงินเยียวยาจากรัฐบาลแล้วตั้งแต่วันที่ 16 ผมก็อ้าว น้องเกดได้เงินเยียวยา ทำไมถึงมาตัดพ้อรัฐบาล ทำไมต้องฆ่าตัวตาย”

“ผมก็เอะในใจ พอดีชัยมาที่วัดสายๆ เมื่อวานนี้ ผมก็เรียกชัยมาคุยกันสองคน ว่าชัย ไม่รู้เหรอเกดได้เงินเยียวยา เขาก็บอกว่าน้ามันเป็นอย่างนี้ ทีแรกตอนเช้า เกดบอกว่าได้เงินเยียวยาแล้ววันที่ 16 แต่พอไปดูสลิปมันไมใช่เงินเยียวยา มันเป็นเงินเดือนของเกด เพราะเงินเดือนเกดออกวันที่ 16 และเงินเดือนเกด 5,056 บาท เขาบอกว่าไม่ใช่เงินเยียวยา เป็นเงินเดือนของเกด เกดก็เข้าใจว่าไม่ใช่เงินเยียวยา เป็นเงินเดือนของเกด เราก็ถามว่าชัวร์มั้ยว่าเป็นเงินเดือนเกด เพราะข่าวออกแบบนี้ไม่สบายใจเลย เขาบอกว่าเงินเดือนเกดแน่นอนไม่ใช่เงินเยียวยา มีสลิปหลักฐาน เดี๋ยววันนี้บริษัทเกดจะมาที่วัด ผมก็บอกว่างั้นไม่เป็นไร เดี๋ยวจะได้คุยกับแผนกเกดว่ายังไงแน่”

“แต่ผมก็อยากรู้ก่อนว่าหลานได้รับเงินเยียวยามั้ย ผมก็เอาสมุดบัญชีไปกับแม่น้องเกดเพื่อดูไทม์ไลน์ของบัญชี จะไปขอสเตทเมนต์ว่าวันที่ 16 เงินเข้าเท่าไหร่ ถ้าเข้า 5 พันก็เป็นเงินรัฐบาล แต่ไปแล้วทำไม่ได้เพราะน้องเสียชีวิตแล้ว และเป็นข่าว ต้องไปขอใบอะไรจากตร.มาเขาถึงให้ พอดีกับแผนกบัญชีน้องเกดมาที่วัด ผมก็ไปสอบถามถึงเงินที่โอนให้ เขาก็ส่งสลิปเงินเดือนให้ดูว่าเงินเดือนออกวันที่ 16 จริง แต่มัน 5,064 บาท ไม่ใช่ 5 พันถ้วน และเงินที่โอนให้น้องเกดจริงๆ คือวันที่ 20 ผมก็อ้าว อย่างนี้ชัยก็หลอกแล้วสิ เพราะเท่ากับเงินเข้า 2 รอบ ดังนั้นเกดก็ต้องรู้สิว่าเงินวันที่ 16 เป็นเงินรัฐบาล เพราะเงินมันเข้า 2 รอบ”

“อย่างนี้แสดงว่าเกดก็ไม่รู้สิว่าเงินที่เข้าวันที่ 16 เป็นเงินรัฐบาล ถ้ารู้เกดจะไปตัดพ้อทำไมว่ารัฐบาลไม่เหลียวแล จนผูกคอตาย ผมก็มาถามชัยอีกรอบ ว่าตกลงยังไงแน่ ไหนชัยบอกว่ารู้หมดว่าเงินเข้าวันไหน แล้วชัยรู้รหัสเอทีเอ็มของเกด สามารถเช็กได้ไม่เคยปิดบัง แล้วเงินเข้าวันที่ 16 เงินไปไหน 5 พัน”

“เขาก็อึ้งแล้วก็ยอมรับว่าเอาเงินรอบแรกไปจ่ายค่ามอเตอร์ไซค์ 4 พันบาท ก็ถามว่าอ้าว แล้วรู้มั้ยว่ามันเป็นเงินเยียวยา เขาบอกว่าคิดว่ามันเป็นเงินเดือน ผมก็ถามว่าแล้ววันที่ 20 ที่เข้ามาอีกรอบนึงล่ะ ชัยก็ต้องรู้สิ ต้องเอะใจว่าเข้ารอบแรกไปแล้วก็ต้องเป็นเงินเยียวยาสิ แล้วชัยออกมาให้สัมภาษณ์สื่อทุกรอบ ทุกครั้งว่าไม่ได้รับเงินเยียวยา แสดงว่าชัยก็รู้สิว่าเป็นเงินเยียวยา ผมก็เลยสันนิษฐานว่าเกดไม่รู้เรื่องนี้แน่นอน”

สาเหตุการเสียชีวิตกลายเป็นเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่แฟนใหม่ไม่พูดความจริง คุณน้ารู้สึกยังไง?

“ผมก็เสียใจ แต่ตอนนี้ผมปักใจเชื่อเลยว่าหลานสาวเสียชีวิตเพราะเรื่องเงินทอง คิดถึงลูก คิดว่าตัวเองไม่ได้รับเงินเยียวยา แล้วทะเลาะกับแฟน สาเหตุหลักน่าจะเป็นเรื่องนี้”

คนแชร์เยอะแยะ เรื่องรูปวาดน้องเกด ตอนนี้คุณน้าทราบมั้ยว่ารูปนั้นอยู่ไหน?

“ไม่ทราบเลยครับ วันที่น้องเสียชีวิตเราไม่ได้ไปที่บ้านเขาเลย แฟนเขาเก็บของมาให้เราทั้งหมด เลยไม่รู้ว่ารูปนี้อยู่ที่ไหน อาจจะขยำทิ้งไปตั้งแต่วันนั้นหรือเปล่า เพราะน้องเสียชีวิตกับรูปที่โพสต์ ก็ห่างกันพอสมควร”

น้องวาดรูปเพราะอะไร?

“ตัวเองไม่รู้ว่าได้รับเงินรัฐบาล ก็ตัดพ้อ เพราะช่วงนี้ท่านเป็นนายกฯ เขาก็วาดรูปนายกฯ ถ้าเป็นยุคสมัยไหนก็คงวาดรูปสมัยนั้น ตามประสาเด็กครับ”

คนโยงไปประเด็นการเมือง มีรายชื่ออดีตนายกฯ เป็นเจ้าภาพงานศพ?

“เป็นเรื่องจริงครับ แต่มันเป็นอย่างนี้ เมื่อวานมีตัวแทนคุณหญิงสุดารัตน์ มามอบพวงหรีด เอาของบริจาคให้ลูกน้องเกด น่าจะเป็น ส.ส.เก่าพรรคเพื่อไทยที่มา เขาก็เลยขอเป็นเจ้าภาพ แต่ขอลงชื่อทักษิณ ชินวัตร ทางเราก็ไม่ขัดข้อง เราไม่ยุ่งเกี่ยวการเมือง ฝ่ายไหนมาเราก็ได้หมด ใครจะมาเป็นเจ้าภาพเราก็ห้ามเขาไม่ได้

มีคนโทรแจ้งความจำนง ขอเป็นเจ้าภาพมากกว่า 40 ราย จริงมั้ย?

“จริงครับ แต่รับได้แค่ 3 เจ้า เพราะไว้แค่ 4 คืนครับ”

คุณตาคุณยาย บอกอะไรคุณน้าบ้าง?

“เขาก็เสียใจมากครับ ตอนแรกเขาก็พึ่งรู้ข่าวว่าเรื่องเงินเยียวยา ชัยเอาเงินไปส่งรถ เขาก็โกรธชัยมาก เขาไว้ใจชัยมาก เพราะชัยติดต่อทางตาตั้งแต่เกดเสียแรกๆ ตาไว้เนื้อเชื้อใจ ตอนนี้ตาไม่แฮปปี้กับชัยแล้ว”

จะดำเนินคดีกับชัยมั้ย?

“ต้องดูหลังงาน ต้องปรึกษากันก่อนว่าได้ผลกระทบยังไงมั้ยกับสิ่งที่ชัยทำ เราไม่รู้ข้อกฎหมายยังไง เราต้องคุยกับญาติก่อนครับ”

มีข่าวโคมลอยว่ารูปสเก็ตนายกฯ เริ่มต้นประมูลที่ราคา 5 หมื่น?

“ก็มีคนโทรมาหาตาล่าสุด ให้ 1 ล้านถ้ามีรูป แต่ตาบอกว่าถึงให้ 100 ล้านก็ให้ไม่ได้ เพราะไม่มีรูปนี้ครับ”

รู้สึกยังไง ที่รูปถูกคนตามหา?

“ผมเข้าใจนะครับว่าน่าจะเป็นเรื่องการเมืองมากกว่า แต่พวกผมทั้งหมดไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเมือง มันเป็นประเด็นเพราะหลานไปวาดขึ้นมา ตัดพ้อรัฐบาลเรื่องไม่ได้รับเงินเยียวยา แต่ตอนนี้เรารู้ความจริงว่าหลานได้ แต่อาจถูกบิดเบือนไปว่าไม่ได้ เลยเข้าใจผิดรัฐบาล”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้