สถานทูตไทยในกรุงโซล ประสานต้นสังกัด ปม ลิซ่า แบล็กพิงก์ ถูกขู่ฆ่า

216
แชร์ข่าวนี้

สถานทูตไทยในกรุงโซล เผย ประสาน “วายจี” ต้นสังกัดของ ลิซ่า แบล็กพิงก์ แล้ว! ปมถูกขู่ฆ่า ด้าน แฟนคลับ ขอบคุณและขอให้ติดตามความคืบหน้าด้วย

จากกรณี “ลิซ่า ลลิษา มโนบาล” หรือ “ลิซ่า แบล็กพิงก์” ศิลปินเกาหลีสัญชาติไทยชื่อดัง ถูกขู่ฆ่า โดยโพสต์ภาพและข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า เตรียมปืนไว้ยิงตอนเปิดตัวอัลบั้มใหม่ รวมถึงภาพหลุมศพและภาพสยดสยองอื่น ๆ จนเกิดเป็นกระแสที่แฟนคลับลุกขึ้นมาปกป้องลิซ่า จนเกิดเป็นแฮชแท็ก #ProtectLisa ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ ก่อนจะกลายเป็นกระแสเรียกร้องให้บริษัท “วายจีเอ็นเตอร์เทนเมนท์” ต้นสังกัดของลิซ่า ออกมาเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัย

ล่าสุดวันที่ 8 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทวิตเตอร์ของ สถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโซล เกาหลีใต้ ได้ทวีตข้อความระบุว่า “ในช่วง 2-6 พ.ค. 63 สถานทูตฯ ได้รับอีเมลและข้อความทาง twitter จำนวนมากจากผู้หวังดีแจ้งข่าวและความกังวลเกี่ยวกับการขู่ฆ่าคุณลลิษา มโนบาล (#ลิซ่า #Blackpink) ทางสื่อสังคมออนไลน์ สถานทูตฯ ได้แจ้งให้ #YGEntertainment พิจารณาเรื่องดังกล่าวแล้ว #blinks

ทำให้กลุ่มแฟนคลับของ ลิซ่า ต่างเข้ามาทวีตขอบคุณ พร้อมทั้ง “อยากให้ทางสถานทูตติดตามความคืบหน้ากับทางต้นสังกัดของคุณลิซ่าด้วยค่ะว่าจะมีมาตรการอย่างไรกับเรื่องนี้ เพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่คุณลิซ่าถูกขู่ และก็คงไม่ใช่เรื่องเล็กๆที่จะมาล้อเล่น จึงอยากให้มีการดำเนินคดีทางกฎหมายกับผู้กระทำผิดอย่างจริงจัง”

cr. ข่าวสด


แชร์ข่าวนี้