สะเทือนใจซ้ำ ด.ญ. 2 ขวบโดนแม่เขียนจดหมายทิ้ง พ่อตัวจริงโผล่ไม่เอาลูกเช่นกัน

วานนี้(12  ม.ค. 63) ร้อยตำรวจโทธวัชชัย นันทพันธ์ พนักงานสอบสวน ตำรวจภูธรเมืองลพบุรี ได้รับแจ้งความจาก นักสังคมสงเคราะห์ บ้านเด็ก และครอบครัวจังหวัดลพบุรี  ซึ่งพาเด็กหญิงอายุประมาณ 2 ขวบ เข้าแจ้งความ หลังมีหญิงไม่ทราบชื่อ ขี่รถจักรยานยนต์ สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า มาพร้อมกับเด็กหญิงคนดังกล่าว มากดกริ่งหน้าประตูสำนักงานสังคมสงเคราะห์บ้านเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี เมื่อพนักงานเปิดประตู ก็พบว่าเด็กยืนถือถุงและจดหมายอยู่ ก่อนที่เด็กจะเดินเข้าไปในสำนักงาน จากนั้นหญิงคนดังกล่าวก็ขี่รถจักรยานยนต์หนีไป


เจ้าหน้าที่ระบุว่า ตามร่างกายของเด็ก มีร่องรอยเขียวช้ำหลายจุด คล้ายถูกทำร้าย ส่วนภายในถุงพลาสติกที่เด็กถือมา มีเครื่องใช้เสื้อผ้าเด็ก พร้อมกับตุ๊กตา 1 ตัว และมีเชือกร่มห้อยพระสมเด็จอีก 1 องค์ นอกจากนี้ยังมีจดหมายแนบมาด้วย เขียนข้อความระบุว่า


“ดิฉัน ขออนุญาตยกเด็กหญิง..ให้กับทางสถานสงเคราะห์ดูแลอย่างถาวร เพราะดิฉันไม่สามารถดูแลได้ เด็กคนนี้มีอนาคตที่ดีไม่ได้ เนื่องจากมีฐานะยากจน ดิฉันมีครอบครัวใหม่ มีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง ส่วนพ่อใหม่ของน้องก็ปฏิเสธไม่รับเลี้ยง ไม่ยอมรับน้องเป็นลูก ขอโทษที่ทำแบบนี้ และดิฉันคิดว่ามันเป็นหนทางสุดท้ายที่ดีที่สุด…แม่รักลูกนะ แต่แม่มีความจำเป็น”


เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน ก่อนที่เจ้าหน้าที่สังคมสงเคราะห์บ้านเด็กและครอบครัวจังหวัดลพบุรี  จะพาเด็กหญิงคนดังกล่าวไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลสมเด็จพระนารายณ์ และจะดำเนินการติดตามแม่ของเด็กมาสอบสวนต่อไป