โคตรกุนซือ! “ฟาน เพอร์ซี่ย์” เผยใครคือผู้จัดการทีมเก่งสุดตั้งแต่เคยร่วมงาน

144
แชร์ข่าวนี้

โรบิน ฟาน เพอร์ซี่ย์ อดีตกองหน้าระดับ พรีเมียร์ลีก ของ อาร์เซน่อล และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กล่าวยกย่อง เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ว่าเป็นผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดที่เคยร่วมงานด้วย เหนืออดีตกุนซือคนอื่น ๆ อย่าง อาร์แซน เวนเกอร์ และ หลุยส์ ฟาน กัล ตามรายงานจาก เมโทร

อาร์วีพี แจ้งเกิดกับ เดอะกันเนอร์ส หลังย้ายมาจาก เฟเยนูร์ด ด้วยค่าตัวเพียง 3 ล้านปอนด์ เมื่อปี 2004 และย้ายไปร่วมงานกับ เฟอร์กูสัน ในทีม ปีศาจแดง เมื่อปี 2012 พร้อมคว้าแชมป์ พรีเมียร์ลีก เมื่อปี 2013

rvpb2222

แม้ว่าจะเคยร่วมงานกับท่านเซอร์เพียงซีซั่นเดียวเท่านั้น แต่ ฟาน เพอร์ซี่ย์ ก็ยกย่องให้กุนซือชาวสก็อต คือผู้จัดการทีมที่ดีที่สุดที่เขาเคยร่วมงานด้วย โดยกล่าวว่า “เฟอร์กูสัน เป็นซุปเปอร์ผู้จัดการทีม มันเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมเขาทำให้นักเตะรู้สึกมีความสุขและมีสมาธิกับการเล่นอยู่เสมอ”

“เวนเกอร์ นั้นคือส่วนผสมของ เฟอร์กูสัน และ ฟาน กัล เขาให้ความสำคัญกับเรื่องที่เป็นแง่บวกและยังมองดูว่าอะไรที่เป็นผลดีในระยะยาวกับทีม”

“โดยเทคนิคแล้ว ฟาน กัล นั้นคือ อัจฉริยะ คุณไม่สามารถปฏิเสธข้อนี้ได้ ผมได้เคยร่วมงานกับบรรดาผู้จัดการทีมที่มีจุดแข็งของตัวเอง แต่ เฟอร์กูสัน นั้นคือยอดผู้จัดการทีมตัวจริง” อาร์วีพี กล่าว

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้