อีสปอร์ต ลุยคัดนักกีฬาสุมกำลังรับศึกใหญ่-เป้าล่าเหรียญอินดอร์เกมส์

161
แชร์ข่าวนี้

นายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย เผยว่า ตอนนี้สมาคมฯกำลังดำเนินภารกิจคัดนักกีฬาเข้าแคมป์ทีมชาติไทย ซึ่งตอนนี้เราได้มาเกือบ 60 คนแล้ว จาก 3 เกมคือ Pro Evolution Soccer (PES), Tekken และ Dota2 ทั้งนี้ก็เพื่อเตรียมนักกีฬาไว้ส่งแข่งขันรายการนานาชาติต่างๆ ที่กำลังจะมีขึ้นในอนาคต

“เราได้ตัวแทน PES กับ Tekken แล้วเกมละ 16 คน ตอนนี้กำลังจะได้ตัวแทน Dota2 อีกราวๆ 20 คน ซึ่งหลังจากนี้หากมีงบประมาณเพียงพอก็อยากจะจัดแข่งขันคัดเลือกนักกีฬาในเกมอื่นๆอีก 10 กว่าเกม แต่ถ้าหางบประมาณไม่ได้ก็คงจะใช้วิธีติดตามการแข่งขันที่เอกชน หรือหน่วยงานอื่นๆจัดกันเอง เพื่อดึงคนที่เก่งๆมาเข้าร่วม อย่างไรก็ตาม หลังจากได้ชื่อนักกีฬามาแล้ว ทุกๆ 3 เดือน เราจะมีการจัดแข่งขันกันเองอีกครั้ง เพื่อคัดคนออก 1-2 คน และเปิดโอกาสคนใหม่เข้ามา เพื่อให้นักกีฬาทุกตระหนักถึงการพัฒนาตัวเองอยู่ตลอด และรักษาฟอร์มการเล่นให้ได้อย่างสม่ำเสมอ”

นายสันติ กล่าวอีกว่า เรามีหลายทัวร์นาเมนต์ที่ต้องเตรียมนักกีฬาเข้าแข่งขันไม่ว่าจะป็น อีสปอร์ต เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2020 เอเชี่ยนอินดอร์ และมาเเชียลอาร์ตเกม ที่ไทย และซีเกมส์ 2021 ที่เวียดนาม ในปีหน้า รวมถึง กีฬาแห่งชาติ ที่จังหวัดศรีสะเกษ ปลายปีนี้ ที่จะเป็นการบรรจุอีสปอร์ตเข้าเป็นการแข่งขันระดับชาติครั้งแรก แม้เราจะเป็นสมาคมฯเล็กๆที่เกิดขึ้นมาใหม่ แต่ต้องการยกระดับให้สมาคมฯของเราเป็นกีฬาขาประจำที่จะโกยเหรียญให้ประเทศไทยในทุกๆการแข่งขัน ที่ผ่านมาเราคว้าเหรียญซีเกมส์ มาฝากคนไทยสำเร็จแล้วหากเราก้าวไปคว้าแชมป์ หรือเหรียญในเอเชี่ยนอินดอร์ และมาเชียลอาร์ตเกมส์ ได้อีก เชื่อว่า วงการอีสปอร์ตในไทย จะได้รับความนิยม และสมาคมฯของเราก็จะได้รับการยอมรับมากขึ้นด้วย

cr. ข่าวสด


แชร์ข่าวนี้