ลงทะเบียนเที่ยวปันสุข-เราไปเที่ยวกัน จ่อชง ครม. 30 มิ.ย. 63 พร้อมเปิดชิงสิทธิ์ 1 ก.ค. นี้

168
แชร์ข่าวนี้

เว็บไซต์ thebangkokinsight รายงานว่า นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ระบุถึงมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศว่า หลังจากได้หารือร่วมกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เมื่อวันที่ 19 มิ.ย. ที่ผ่านมานั้น ยังไม่ได้ข้อสรุปที่ชัดเจนเกี่ยวกับการลงทะเบียนใช้สิทธิ์เที่ยวจึงให้ ททท. กลับไปพิจารณาขั้นตอนการลงทะเบียนให้เหมาะสมมากขึ้นอีกครั้งก่อนสรุปเพื่อนำเสนอเข้าสู่ที่ประชุม ครม. พิจารณาในวันที่ 30 มิ.ย. นี้ เพื่อให้ทันเปิดลงทะเบียนในวันที่ 1 ก.ค. นี้ พร้อมยืนยันว่าการลงทะเบียนมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวจะต้องไม่ซับซ้อน ทำให้ประชาชน ผู้ประกอบการ ใช้งานได้ง่ายที่สุด เพื่อให้เกิดประสิทธิผลในการดำเนินการมากที่สุดภายใต้หลักการที่ ครม. ได้อนุมัติไปแล้ว

ขณะเดียวกันจะต้องปรับปรุงระบบแพลตฟอร์มให้เชื่อมโยงข้อมูลระหว่างประชาชนและผู้ประกอบการเข้าด้วยกัน เพื่อให้สามารถการันตีการรับสิทธิ์ในครั้งเดียว โดยไม่ต้องให้ผู้ใช้บริการ รวมถึงผู้ให้บริการทำเรื่องคอนเฟิร์มหลายรอบ

“การลงทะเบียนต่างๆ ต้องไม่ซับซ้อนระบบจะเชื่อมโยงกันให้ประชาชนที่มีสิทธิ์ลงทะเบียน และรอรับสิทธิ์ไปใช้ได้เลย ขณะที่ร้านค้า หรือโรงแรม ที่จะต้องใช้ง่ายข้อมูลจะเชื่อมโยงกันหมดโดยไม่ต้องคอนเฟิร์มกันไปมาให้ยุ่งยาก ซึ่งทั้งหมดต้องให้ทุกฝ่ายสะดวกที่สุด แต่ทุกอย่างต้องอยู่ภายใต้กรอบที่ ครม. อนุมัติไปก่อนหน้านี้แล้วทั้งหมด” นายลวรณ กล่าว

ด้านนายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า ททท. อยู่ระหว่างการจัดทำแพลตฟอร์มการลงทะเบียนใช้สิทธิ์ตามมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวดังกล่าวร่วมกับ สศค. คาดว่าภายในสัปดาห์นี้จะเสนอให้ที่ประชุมคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้เงินกู้ตาม พ.ร.ก. 1 ล้านล้านบาท พิจารณาก่อนเสนอให้ที่ประชุม ครม. พิจารณาต่อไป

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :thebangkokinsight

แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้