ครูเผยวงจรปิด 2 นักเรียนชายแอบวิ่งออกนอกโรงเรียน พอรู้สาเหตุถึงกับซึ้ง

201
แชร์ข่าวนี้

หนูน้อยสองคนหวิดโดนดุ หลังวิ่งออกนอกโรงเรียนช่วงพักกลางวัน พอรู้เหตุผลว่าเอาข้าวและน้ำดื่มไปให้คนร่อนเร่ ครูถึงกับพูดไม่ออก

(3 ส.ค.) กลายเป็นโพสต์ที่ถูกแชร์ไปทั่วโลกออนไลน์ หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ครูเปี๊ยก บ้านใหม่ ซึ่งเป็นครูที่โรงเรียนบ้านใหม่สุขเกษม ตำบลบ้านใหม่สุขเกษม อำเภอกงไกรลาศ จังหวัดสุโขทัย ได้แชร์คลิปวิดีโอภาพจากกล้องวงจรปิดหน้าโรงเรียน หลังจากเห็นเด็กนักเรียนชายสองคนวิ่งออกจากโรงเรียนช่วงพักกลางวัน แต่หลังจากทราบเหตุผลว่าเด็กๆ เอาข่าวออกไปให้คนเร่ร่อน คุณครูจึงแสดงความชื่นชมออกมา

โดย ครูเปี๊ยก บ้านใหม่ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “เกือบแล้ว พุ & น๊อต วันนี้ทำหน้าที่ครูเวรช่วงพักกลางวันกำลังเดินดูนักเรียนเล่นอยู่กลางสนามฟุตซอล อยู่ๆ เห็นนักเรียนสองคนวิ่งออกไปนอกประตูโรงเรียนไปที่ศาลาข้างถนนใหญ่ เห็นไกลๆ ก็จำได้นายพุ นายน๊อต แน่ๆ รีบให้เพื่อนนักเรียนไปตามกลับมาด่วน ในใจนึกต้องทำโทษให้เข็ดเจ้าสองคนนี่ ผิดระเบียบ เป็นอะไรขึ้นมาครูเดือดร้อนนะ

สองคนมาถึง ครูเสียงดุเข้ม “ออกไปนอกโรงเรียนทำไม รู้ไหมผิดระเบียบ เป็นอะไรไปใครเดือดร้อน พ่อ แม่ ครูฯลฯ” ยาวไปหลายนาที ยังไงว่ามา

น๊อต ตอบแบบติดอ่าง “เอาๆ ข้าวไปให้คนที่ศาลาครับ”

ครู เสียงดัง “ญาติเราหรือไงต้องเอาออกไปให้ ทำไมไม่มาเอาเอง”

พุ ตอบ “เอาข้าวกับน้ำไปให้คนที่ศาลาครับ เห็นเขาเอาถุงตักน้ำข้างถนนกิน ผมสงสารเลยให้น๊อตไปซื้อข้าวมันไก่กับน้ำที่ห้องสหกรณ์มาให้เขาครับ”

ครูดันพูดไม่ออกตั้งใจจะทำโทษเต็มที่ เจอแบบนี้ปรับตัวหาคำพูดชื่นชมไม่ทันเลย “สรุปเด็ก ๆ เอาข้าวและน้ำดื่มไปให้คนร่อนเร่” นายสองคนหล่อมาก พุ น๊อต เกือบแล้ว ครู

ทั้งนี้ โพสต์ดังกล่าวมีคนเข้ามาแสดงความชื่นชมนักเรียนทั้งสองคนมากมาย แต่ก็ฝากให้คุณครูเตือนว่าครั้งต่อไปให้แจ้งผู้ใหญ่ก่อน เพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ เอง

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :เฟซบุ๊ก ครูเปี๊ยก บ้านใหม่

แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้