หมอทวีศิลป์ แห้ว! “บิ๊กตู่” เลือก “ธนกร” เป็นโฆษกรัฐบาลคนใหม่

242
แชร์ข่าวนี้

รายงานจากทำเนียบรัฐบาล เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากการปรับคณะรัฐมนตรี ”รัฐบาล ตู่2/2” และนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ลาออกจากตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ทำให้ตำแหน่งว่างลงนั้น ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและกระทรวงกลาโหม พิจารณาคัดสรรบุคคลที่จะเข้ามาดำรงตำแหน่งแล้ว

โดยพิจารณาชื่อ นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตโฆษกพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มาดำรงตำแหน่งโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เนื่องจากนายธนกรมีประสบการณ์ในด้านดังกล่าวมากพอสมควร อีกทั้ง เคยทำหน้าที่เลขานุการ รมว.คลัง ซึ่งได้ทำหน้าที่ชี้แจงเนื้อหาข้อมูลเป็นอย่างดี รายงานข่าว แจ้งด้วยว่า อีกสาเหตุที่ พล.อ.ประยุทธ์ เลือกนายธนกร เพราะเห็นว่าที่ผ่านมานายธนกร สามารถชี้แจงและตอบโต้ในประเด็นการเมืองได้ทันท่วงที ซึ่งสามารถแบ่งเบาคำถามจากสื่อมวลชนได้

ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า สำหรับการพิจารณาบุคคลเสนอให้นายกรัฐมนตรี พิจารณาแต่งตั้งเป็นโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แทนนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ ที่ขอลาออกจากตำแหน่ง โดยนอกจากมีชื่อ นายธนกร วังบุญคงชนะ อดีตโฆษกพปชร. เป็นหนึ่งในรายชื่อที่จะเสนอให้นายกฯ พิจารณา เพื่อตัดสินใจแล้ว ยังมีชื่อของ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค. ที่มีกระแสข่าวว่ามีการทาบทามไว้ก่อนหน้านั้นอยู่ในข่ายการพิจารณาอีกด้วย

cr. ข่าวสด


แชร์ข่าวนี้