“น้าหมู พงษ์เทพ’” ถามจะซ้อมไปรบกับใคร ชีวิตคนไทยไม่สำคัญหรือ?

236
แชร์ข่าวนี้

“พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ” ศิลปินเพลงเพื่อชีวิต ถามชีวิตคนไทยไม่สำคัญหรือ จะซ้อมรบเพื่อไปรบกับใคร ในขณะที่คนตายจากโควิด-19 มากกว่าทำสงคราม

พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ หรือ น้าหมู พงษ์เทพ ศิลปินนักร้อง นักแต่งเพลงเพื่อชีวิตรุ่นใหญ่ ได้รับการยกย่องว่าเป็น ‘กวีศรีชาวไร่’ โพสต์เฟซบุ๊ก พงษ์เทพ กระโดนชำนาญ-น้าหมู หลังกรณีมีเที่ยวบินนำทหารสหรัฐฯ ซึ่งเป็นประเทศที่มีการระบาดอย่างหนักของโรคโควิด-19 เข้ามาฝึกในประเทศไทย โดยระบุว่า ประเทศไทย ไม่ได้เป็นเมืองขึ้นของ ประเทศสหรัฐอเมริกา

นอกจากนี้ยังมีข้อความระบุว่า ชีวิตคนไทยไม่สำคัญเท่ากับการซ้อมรบหรือ จะซ้อมรบเพื่อไปรบกับใคร ในขณะที่มีคนตายจากโควิด-19 มากกว่าการทำสงครามในโลกนี้รวมกัน

“ทำไมต้องยอมให้ทหารสหรัฐอเมริกาเข้ามา ในขณะที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ติดเชื้อโควิด-19 มากที่สุดในโลก และยังไม่ทีท่าว่าจะควบคุมได้ ชีวิตประชาชนคนไทยไม่สำคัญเท่าการซ้อมรบหรือ จะซ้อมรบเพื่อไปรบกับใคร เพราะในเวลานี้มีคนตายจาก โควิด-19 มากกว่าการทำสงครามในโลกนี้รวมกันอีก”

อย่างไรก็ตาม โพสต์เดียวกัน เจ้าของเสียงร้องเพลงที่เป็นที่นิยม อาทิ คนกับหมา, ตังเก, ต้นขับขี่, ฝนจางนางหาย ได้แนบรายงานข่าวจากเว็บไซต์หนึ่ง ระบุว่า กองทัพบกแจงทหารสหรัฐฯ กว่า 100 นายมาฝึกในไทย ทุกคนต้องกักตัว 14 วัน ก่อนแยกย้ายไปฝึกในค่ายทหาร ประจวบฯ-สระบุรี-ลพบุรี-ศูนย์สงครามพิเศษ พร้อมสั่งห้ามออกนอกค่าย ห้ามไปเดินห้าง เดินตลาด

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้