สาวเสียรู้แฟนเก่ายืมรถเก๋งหาย 4 เดือน แอบเอาไปจำนำ อ้างรู้จักทหาร-ไม่กลัวความผิด

196
แชร์ข่าวนี้

สาวสุดช้ำใจถูกอดีตแฟนหลอกยืมรถหายเกือบ 4 เดือน โทรทวงบอกขายแล้ว ท้าแจ้งตำรวจ บอกไม่กลัวเพราะรู้จักนายทหาร

(4 ส.ค.63)  น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ  25 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์  ได้นำเอกสารหลักฐานชื่อผู้ครอบครอง และเอกสารการซื้อขายรถ ออกมาร้องขอความช่วยเหลือ  หลังจากถูกนายขิง (ขอสงวนนามสกุล)  อายุ 28 ปี อดีตแฟนหนุ่มชาว อ.บ้านด่าน  จ.บุรีรัมย์ หลอกยืมรถเก๋งยี่ห้อมาสด้า รุ่นมาสด้า 2 สีขาว ทะเบียน 8 กถ-9843  กรุงเทพมหานคร  ซึ่งเป็นรถของพ่อ ไปเมื่อวันที่ 22 เม.ย.2563 อ้างว่ามีธุระที่ จ.ลพบุรี แล้วไม่ยอมส่งคืนจนถึงทุกวันนี้เป็นเวลาเกือบ 4 เดือนแล้ว พอโทรศัพท์ไปทวงถามก็บ่ายเบี่ยงอ้างโน่นอ้างนี่ตลอด   

ล่าสุดได้โทรไปสอบถามเมื่อวันที่ 26 ก.ค. ที่ผ่านมา นายขิง อดีตแฟน กลับบอกว่าได้เอารถไปขายแล้ว พร้อมทั้งให้เบอร์โทรศัพท์ที่อ้างว่าเป็นคนที่ซื้อรถให้ด้วย ตนจึงติดต่อไปตามเบอร์ดังกล่าว ก็มีผู้หญิงรับสายและหญิงคนดังกล่าวก็บอกว่า มีผู้ชายเอารถมาจำนำไว้จริงในราคา 120,000 บาท  แต่หากจะเอารถคืนต้องจ่ายทั้งต้น พร้อมดอกเบี้ยอีกร้อยละ 10 รวมเป็น 132,000  บาท  และบอกว่าหากจะเอาคืนให้โอนเงินเข้าบัญชีของนายทหารคนหนึ่ง ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นทหารจริงหรือไม่  ก็กลัวจะถูกหลอกอีกเพราะไม่มั่นใจว่าหากโอนเงินไปแล้วจะได้รถคืนจริงหรือไม่ ซึ่งอดีตแฟนยังท้าด้วยว่าให้แจ้งความเลยไม่กลัว เพราะรู้จักนายทหาร

ซึ่งเบื้องต้นก็ได้นำเอกสารหลักฐานผู้ครอบครองรถซึ่งเป็นชื่อของพ่อ พร้อมเอกสารการซื้อขายรถ แจ้งลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์แล้ว และอยากขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยติดตามรถคันดังกล่าวคืนให้ด้วย  เพราะตอนนี้เดือดร้อนมากไม่มีรถใช้ทำงาน และยังต้องหาเงินผ่อนรถอีก จากราคารถทั้งหมดกว่า 750,000 บาท  ทั้งกลัวว่าอดีตแฟนอาจจะนำรถไปใช้ทำสิ่งผิดกฎหมาย หรืออาจจะนำไปขายต่อ ซึ่งหากมีการซื้อขายจริงก็แสดงว่าเป็นการปลอมแปลงเอกสาร พร้อมทั้งฝากถึงอดีตแฟนด้วยว่าหากไม่นำรถมาคืน ก็จะแจ้งความดำเนินคดีตามกฎหมาย

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้