ด่วน! บิ๊กตู่ ทูลเกล้าฯ ปรับ ครม. แล้ว เปิดรายชื่อ ว่าที่ รมต.ป้ายแดง

160
แชร์ข่าวนี้

นายกรัฐมนตรี เผย ได้ทูลเกล้าฯ รายชื่อ คณะรัฐมนตรี แล้ว รอกำหนดเวลาเข้าเฝ้าฯ เปิดรายชื่อชัดๆ ว่าที่ 6 รัฐมนตรี ป้ายแดง “นฤมล” นั่งแท่น ท่าน รมช. “จับกัง 2”

วันนี้ (6 ส.ค.) ที่โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลพลาซ่า ลาดพร้าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ ถึงกรณีกระแสข่าวการปรับคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ (ครม.ประยุทธ์ 2/2) ยืนยันว่าได้ทูลเกล้าฯ รายชื่อ ครม.ใหม่ ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว คงอีกไม่นาน ตามที่ตนบอกไว้ไม่เกินกลางเดือนนี้ และคิดว่าคงไม่มีปัญหาอะไรหลังการแต่งตั้ง ครม.ใหม่ เสร็จสิ้น

โดยนายกฯ ตอบว่า “กำลังส่งไปแล้ว” พร้อมย้อนถามว่า “วันนี้วันที่เท่าไหร่แล้ว” ผู้สื่อข่าวจึงกล่าวตอบว่าวันที่ 6 ส.ค. นายกฯ จึงกล่าวว่า “เดี๋ยวก็รู้ เมื่อรู้แล้วก็จะมีการกำหนดเวลาเข้าเฝ้าฯ ผมบอกแล้วว่าไม่เกินต้น ส.ค.นี่แหละ สบายใจแล้วกัน จะได้ทำงานกันได้ ” เมื่อถามย้ำว่า ทุกอย่างจะเรียบร้อยใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า จะไม่เรียบร้อยได้อย่างไร

สำหรับรายชื่อ ครม.ประยุทธ์ 2/2 ซึ่งมีการปรับเปลี่ยน 7 ตำแหน่ง 6 คน ดังนี้ นายปรีดี ดาวฉาย เป็น รองนายกฯ และ รมว.คลัง นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รมว.พลังงาน นายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกฯ นายเอนก เหล่าธรรมทัศน์ รมว.การอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และ นวัตกรรม นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รมช.แรงงาน

cr. ข่าวสด


แชร์ข่าวนี้