หนุ่ม-สาว พนักงานแบงก์ ทำธุรกิจล้มเหลว จอดเก๋งจบชีวิตในม.ดังอุบลฯ

191
แชร์ข่าวนี้

หนุ่ม-สาว พนักงานแบงก์ ร่วมหุ้นทำธุรกิจ สุดท้ายขาดทุนหลังเจอโควิด-19ระบาด ตัดสินใจจบชีวิตสลดในเก๋ง พ่อเผยสุดเศร้า ลูกชายเปลี่ยนไป ไม่ยอมกลับบ้าน

เมื่อเวลา 06.15 น. วันที่ 6 ส.ค. ร.ต.อ.สุรชัย แก้วคำภา พนักงานสอบสวน สภ.วารินชำราบ รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตภายในรถยนต์ จอดอยู่บนถนนข้างบ้านตัวอย่างประหยัดพลังงานภายในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยของเทศบาลตำบลเมืองศรีไค

ที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว มีการปิดกระจกแน่นหนาทั้ง 4 บาน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องทุบกระจกรถด้านข้างเพื่อเปิดประตูรถ โดยบริเวณที่นั่งคนขับพบศพ น.ส.ณี (นามสมมติ) อายุ 30 ปี พนักงานธนาคารแห่งหนึ่ง สภาพนั่งศีรษะและลำตัวเอนมาทางประตูรถ บริเวณที่วางเท้าด้านที่นั่งข้างคนขับพบอุปกรณ์ที่ใช้ในการรมควัน

เจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถเก๋งของผู้ตายไปตรวจสอบที่โรงพักในพื้นที่จ.อุบลราชธานี
เจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถเก๋งของผู้ตายไปตรวจสอบที่โรงพักในพื้นที่จ.อุบลราชธานี

ส่วนที่นั่งด้านหลังรถพบศพ นายภัทร (นามสมมติ) อายุ 31 ปี พนักงงานธนาคารแห่งหนึ่ง สาขาเดียวกันกับ น.ส.ณี นอนเสียชีวิตอยู่ จึงร่วมกับแพทย์และเจ้าหน้าที่กู้ภัยตรวจสอบสภาพศพ ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย หรือมีร่องรอยของการต่อสู้ภายในรถ จึงส่งศพผู้เสียชีวิตทั้งสองคนไปให้แพทย์นิติเวชโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ผ่าพิสูจน์การเสียชีวิตอีกครั้ง พร้อมนำรถคันเกิดเหตุกลับไปตรวจที่โรงพัก

จากการสอบสวนคนงานของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งที่พบเป็นคนแรก กล่าวว่า ตนเห็นรถคันเกิดเหตุมาจอดอยู่สุดถนนคอนกรีต ก่อนถึงป่าหญ้าคาที่ใช้เป็นทางเข้ามาเยี่ยมดูบ้านประหยัดพลังงานตัวอย่างที่ทางมหาวิทยาลัยสร้างให้คนทั่วไปเข้าชม เมื่อเดินไปดูเห็นมีคนนั่งอยู่ในรถ แต่เคาะกระจกไม่มีเสียงตอบรับจากคนทั้งสอง คาดน่าจะมีเหตุร้าย จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

เตาถ่านที่พบภายในรถเก๋งของผู้ตาย
เตาถ่านที่พบภายในรถเก๋งของผู้ตาย

คนงาน กล่าวต่อว่า ส่วนรถคนนี้น่าจะขับมาจอดตั้งแต่ช่วงเย็นของวันที่ 5 ส.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากทุกวันพุธภายในมหาวิทยาลัยมีการจัดตลาดนัดขายสินค้าของนักศึกษาและของบุคคลภายนอก บริเวณลานหอพักนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่พบรถไปประมาณ 1 กิโลเมตร คนทั้งสองน่าจะขับรถคันดังกล่าวเข้ามาตั้งแต่ช่วงเย็น แล้วจุดเตาไฟรมควันตัวเองภายในรถ

ด้าน พ่อของนายภัทร กล่าวถึงสาเหตุที่ลูกชายที่เป็นสาวประเภทสองตัดสินใจรมควันฆ่าตัวตาย พร้อมกับเพื่อนหญิงร่วมงาน ว่า เบื้องต้นไม่ใช่เรื่องชู้สาวแน่นอน เพราะมีจิตใจเป็นผู้หญิงมาตั้งแต่เด็ก
และที่ผ่านมาทราบเพียงว่าลูกชายกับเพื่อนคนนี้ ได้ร่วมหุ้นลงทุนทำธุรกิจด้วยกัน ซึ่งตนก็ไม่ทราบว่าทำธุรกิจอะไรกัน

หนุ่ม-สาว พนักงานแบงก์ ร่วมหุ้นทำธุรกิจ สุดท้ายขาดทุนหลังเจอโควิด-19ระบาด ตัดสินใจจบชีวิตสลดในเก๋ง
หนุ่ม-สาว พนักงานแบงก์ ร่วมหุ้นทำธุรกิจ สุดท้ายขาดทุนหลังเจอโควิด-19ระบาด ตัดสินใจจบชีวิตสลดในเก๋ง

“กระทั่งเกิดการระบาดของโรคโควิด-19 เมื่อ 2-3 เดือนก่อน ลูกชายได้โทรศัพท์มาขอยืมเงินไป 2 ครั้งเกือบ 2 แสนบาท โดยบอกว่าธุรกิจที่ทำอยู่ไม่ดี ต้องการเงินไปหมุนให้ธุรกิจเดินหน้าต่อไปได้ เพราะยังมีหนี้สินจากการทำธุรกิจอยู่อีกจำนวนมาก โดยเพื่อนผู้หญิงก็เอาโฉนดที่ดินของพี่สาวไปจำนองหาเงินมาหมุนช่วยกันด้วย และสังเกตเห็นความผิดปกติในตัวลูกชายตั้งแต่นั้น เพราะปกติวันหยุดจะกลับมาบ้านที่อ.นาจะหลวย และจะเข้าครัวทำกับข้าวให้พ่อกิน แต่ระยะหลังไม่กลับบ้าน” พ่อของผู้ตาย กล่าว

พ่อ กล่าวต่อว่า ก่อนเสียชีวิตโทรศัพท์มาบ่นว่าเหนื่อย และขอยืมเงินไปใช้จ่ายอีก 5,000 บาท จึงได้โอนให้ลูกชายไป และก็มาได้รับแจ้งว่าลูกชายกับเพื่อนได้ตัดสินใจรมควันฆ่าตัวในรถวันนี้ ซึ่งครอบครัวไม่ได้ติดใจสงสัยสาเหตุการเสียชีวิตแต่อย่างใด

cr. ข่าวสด


แชร์ข่าวนี้