“สิระ” ยันไม่แต่งตั้ง “เสี่ยโป้-สันธนะ” นั่งที่ปรึกษาแน่นอน แค่เชิญมาคุยในฐานะผู้เชียวชาญ

245
แชร์ข่าวนี้

“สิระ” ยืนยันเชิญ “เสี่ยโป้-สันธนะ” มาให้ความเห็นเพื่อใช้ยุทธการเกลือจิ้มเกลือแก้ปัญหาการพนัน

นายสิระ เจนจาคะ ประธานคณะกรรมาธิการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยนชน สภาผู้แทนราษฎร ชี้แจงกรณีมีข่าวว่าคณะทำงานพิจารณาศึกษาการแก้ไขปัญหาบ่อนการพนันและการพนันออนไลน์ ในกรรมาธิการฯ จะตั้งเสี่ยโป้ อานนท์ และพันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ เป็นที่ปรึกษาคณะทำงาน เพื่อแก้ไขปัญหาบ่อนการพนันและการพนันออนไลน์ว่า โดยยืนยันว่าข่าวดังกล่าวไม่เป็นความจริง เพราะการจะตั้งบุคคลใดๆ ที่เกี่ยวข้องกับกรรมาธิการชุดนี้ แม้กระทั่งในระดับทำงาน จะต้องเสนอเรื่องต่อที่ประชุมกรรมาธิการพิจารณาก่อน ไม่ใช่ว่าใครอยากแต่งตั้งใครก็ได้

แต่การเชิญทั้งสองมาเมื่อวานนี้ เป็นการเชิญมาให้ความเห็นและข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับบ่อนการพนันและการพนันออนไลน์ เพราะทั้งสองรู้วิธีการเป็นอย่างดี ถือเป็นยุทธการเกลือจิ้มเกลือเพื่อหาทางแก้ปัญหาการพนันที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในสังคมเวลานี้ ก่อนที่กรรมาธิการจะเริ่มเชิญหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาขี้แจงในสัปดาห์หน้า โดยเฉพาะตำรวจ ปอท.เพื่อหาทางป้องกันการพนันออนไลน์ต่อไป

นายสิระ กล่าวว่า อย่ามองว่าทั้งสองคน เกี่ยวข้องกับเรื่องอย่างนี้ แล้วไม่สามารถทำประโยชน์ให้กับบ้านเมืองได้ เพราะในอีกด้านหนึ่งคนเหล่านี้รู้ปัญหาการพนันเป็นอย่างดี จึงมีความสำคัญต่อการแก้ปัญหา นับเป็นการทำงานเชิงรุกของกรรมาธิการที่เอาจริงเอาจังในเรื่องนี้

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้