นายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัด พังงา ฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพังงา ได้ออกประกาศคำสั่งจังหวัดพังงา ที่ 1707/2564 เรื่องปิดสถานที่ กำหนดมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุม การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ฉบับที่ 31 ซึ่งมีการแพร่ระบาดในพื้นที่ บ้านหินลาด หมู่ 3 ต.คุระ อ.คุระบุรี จ.พังงา จำนวน 4 คน...

ความคืบหน้าเหตุ ไฟไหม้โรงงานเย็บผ้า สูง 4 ชั้น ภายในซอยเพชรเกษม 28 แยก 12 ถนนเพชรเกษมแขวงคูหาสวรรค์เขตภาษีเจริญ จากการตรวจสอบ พบว่าอาการดังกล่าว เป็น ที่ตั้งของบริษัทพีทีเคแฟชั่นการ์เม้นท์ จำกัด ซึ่งประกอบกิจการ โรงงานเย็บผ้าโดยต้นเพลิงเกิดขึ้นที่บริเวณชั้น 4 จุดตั้งเครื่องจักรเย็บผ้าขนาดใหญ่ ก่อนลุกลามลงมาบริเวณชั้น 3 เสียหาย ทั้งหมด ส่วนบริเวณชั้น 1 และชั้น 2...

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงการให้บริการ วัคซีน โควิด 19 ซึ่งเป็นวาระแห่งชาติว่า ประเทศไทยให้บริการวัคซีนอย่างกว้างขวางเมื่อวันที่ 7 เป็นต้นมา ถึงตอนนี้ ยังถือว่าการให้บริการเป็นไปด้วยความราบรื่น ยามมีปัญหาขลุกขลัก ก็หาทางแก้ และเดินหน้าต่อไปได้ ทั้งนี้ ก่อนวันที่ 7 ได้มีการเตรียมความพร้อมมานานแล้ว จากการที่ฉีดให้กลุ่มเสี่ยงเกณฑ์ต่างๆ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ จุดให้บริการล้วนผ่านการปฏิบัติงานจริงมาแล้วทั้งสิ้น ซึ่งตนและคณะผู้บริหารลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมระบบมาโดยตลอด มา ณ...

สำนักวิจัย ซูเปอร์โพล (SUPER POLL) เปิดเผยผลสำรวจภาคสนาม เรื่อง “ความนิยม ผู้นำรัฐบาล กับ ประชาธิปไตย” จากกรณีศึกษาประชาชนทุกสาขาอาชีพทั่วประเทศดำเนินโครงการทั้งการวิจัยเชิงปริมาณ (Quantitative Research) และการวิจัยเชิงคุณภาพ (Qualitative Research) จำนวน 1,400 ตัวอย่าง ระหว่างวันที่ 1–12 มิ.ย.2564 พบว่า ร้อยละ 55.4 มีระดับความวางใจในระบอบประชาธิปไตย ช่วยลดความเดือดร้อนทุกข์ยากของประชาชนได้ค่อนข้างมากถึงมากที่สุด...

นายไพบูลย์ นลินทรางกูร ประธานกรรมการสภาธุรกิจตลาดทุนไทย เปิดเผยสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า ภาคตลาดทุนมีความคาดหวังในระดับสูง ต่อการฉีดวัคซีนของประเทศไทยในการสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ซึ่งมองว่าแผนของรัฐบาลที่ดำเนินการมาตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้ได้ 50 ล้านคนหรือร้อยละ 70 ของประชากร โดยภาคตลาดทุนจับตาการปฏิบัติของภาครัฐว่าจะดำเนินการได้ตามแผนที่วางไว้หรือไม่ ซึ่งหากดำเนินการได้ตามแผนก็เชื่อว่าในปลายปีนี้ตลาดจะปรับตัวดีขึ้น รวมทั้งในปีหน้าจะปรับตัวดีขึ้นจากการที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาหลังการเปิดประเทศ อย่างไรก็ตามปัจจัยที่จะมีผลต่อตลาดทุนไทยในระยะถัดไปคือการฉีดวัคซีนที่ครอบคลุม และการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขอขอบคุณ แหล่งที่มา : INNnews

นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า กระทรวงอุตสาหกรรม ได้หารือร่วมกับกระทรวงแรงงาน การนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(กนอ.) สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย(ส.อ.ท.) สภาหอการค้าแห่งประเทศไทย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องถึงมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในสถานประกอบกิจการโรงงาน ตั้งเป้าหมายให้แรงงานผู้ประกันตนตามมาตรา 33 ที่มีอยู่ประมาณ 11 ล้านคน ได้รับการฉีดวัคซีนทั้งหมดภายในเดือนส.ค.2564 โดยผู้ประกันตนตามมาตรา 33 จำนวน 11 ล้านคนนั้น เป็นแรงงานที่อยู่ในภาคอุตสาหกรรมประมาณ 3.3 ล้านคน เบื้องต้น จะพิจารณาให้แรงงานในโรงงานที่มีคนงานตั้งแต่...

อูดิเนเซ่ ทีมดังเซเรีย อา ประกาศต่อสัญญาใหม่กับ ลูก้า กอตติ เทรนเนอร์ของทีมไปจนถึงเดือนมิถุนายน ปี 2022 แล้ว “อูดิเนเซ่ ขอประกาศว่า ลูก้า กอตติ จะเป็นโค้ชให้ทีมชุดใหญ่ในซีซั่น 2021-22 โค้ชได้เซ็นสัญญาฉบับใหม่เรียบร้อยแล้ว เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ซึ่งจะทำให้เขาอยู่กับเราไปจนถึงมิถุนายนปี 2022” ในตอนแรกมีแนวโน้มที่ กอตติ ซึ่งจะหมดสัญญา 30 มิถุนายนนี้ จะไม่ได้รับสัญญาฉบับใหม่เมื่อผลงานโดยรวมของฤดูกาลล่าสุดถือว่าน่าผิดหวัง อย่างไรก็ตาม...

ศึกยูโร 2020 คู่เปิดสนาม เป็นการแข่งขันในกลุ่มเอ ระหว่าง ตุรกี พบกับ อิตาลี โดยลงเล่นกันที่สนามสตาดิโอ โอลิมปิโก ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี เซนอล กูเนส กุนซือของตุรกี เลือกจัดทัพมาในระบบ 4-1-4-1 โดยฝากความหวังในแนวรุกไว้ที่กองหน้าตัวเป้ากัปตันทีมอย่าง บูรัค ยิลมาซ ด้านอิตาลีของ โรแบร์โต้ มันชินี วางหมากมาในแผน 4-3-3 ใช้สามแนวรุกเป็น โดเมนิโก...

อาร์ทีบีฯ ส่งสุดยอดหูฟังทรูไวร์เลส “Master & Dynamic MW08” ลงตลาด โดดเด่นด้วยวัสดุเซรามิคเกรดพรีเมียม ที่มาพร้อมเทคโนโลยี ANC ที่สุดยอด ในดีไซน์ที่กระทัดรัด และ น้ำหนักเบาได้อย่างลงตัว บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด ผู้นำนวัตกรรมหูฟังคุณภาพชั้นนำของเมืองไทย เปิดตัวสุดหูฟังไร้สาย In-Ear แบบ True Wireless แบรนด์ดังสัญชาติอเมริกา “Master & Dynamic” (มาสเตอร์...

Apple เปิดตัว macOS Monterey ระบบปฏิบัติการเวอร์ชันล่าสุดสำหรับ Mac ที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่มากมาย แต่รู้หรือไม่ว่ามีบางฟีเจอร์ที่ถูกจำกัดให้ใช้งานได้เฉพาะบน Mac ที่ใช้ชิปเซ็ต Apple M1 เท่านั้นด้วย 7 ฟีเจอร์ที่มีให้ใช้งานเฉพาะบน Mac M1 FaceTime ที่รองรับโหมด Portrait (ทำหน้าชัดหลังเบลอ) Live Text อ่านตัวอักษรในรูปภาพได้ รวมถึงใช้ประโยชน์จากตัวัอกษรที่แกะออกมาได้ เช่น การคัดลอกข้อความออกมา รายละเอียดบนแอปแผนที่ที่เยอะขึ้น Siri Text-to-speech ที่รองรับหลายภาษา On...