ผู้สื่อข่าวรายงานว่าอำเภอทุ่งเสลี่ยม เร่งแก้ปัญหาน้ำท่วม ในพื้นที่ ม.1 ม.2 ม.9 และ ม.11 ต.เขาแก้วศรีสมบูรณ์ จากสถานการณ์ ฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่องทั้งเหนืออ่างเก็บน้ำแม่มอก และในพื้นที่ อำเภอทุ่งเสลี่ยม ทำให้ปริมาณน้ำในลำน้ำแม่ถัน แม่ทุเลาใน ที่ไหลมาบรรจบกับลำน้ำแม่มอก มีปริมาณสูงขึ้น อีกทั้งปริมาณน้ำที่ล้นจากสปิลเวย์อ่างแม่มอก สูงกว่าปริงเวล์ประมาณ 0.80 เมตร ลดลงจากเดิม 0.10 เมตร ทางอำเภอทุ่งเสลี่ยมต้องเปิดประตูระบายน้ำฝายเหมืองนา ฝายท่าไม้แดง เปิดประตูทั้ง...

นายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา บรรยายพิเศษเรื่อง ธรรมาภิบาล คุณธรรม และความโปร่งใสในการป้องกันการทุจริต ในเวทีสัมมนาสาธารณะ เรื่อง กลยุทธ์ การยกระดับคะแนนดัชนีการรับรู้การทุจริตของประเทศ ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) สนามบินน้ำ ผ่านระบบซูม ตอนหนึ่ง ว่า ทุกคนรู้ดีว่าไทยมีปัญหาเรื่องการทุจริตประพฤติมิชอบในแวดวงบ้านเมืองอยู่ตลอดมายาวนานแล้ว อย่างด้านการเมืองในฐานะเป็นนักการเมือง และอยู่กับการเมืองมา 52 ปี ก็พูดได้ในฐานะประจักษ์พยานว่าแนวโน้มการทุจริตประพฤติมิชอบมีแนวโน้มไม่ลดลง โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากส่วนราชการ ฝ่ายราชการร่วมมือด้วยก็ยิ่งไปกันใหญ่  ฉะนั้นอย่าแปลกใจที่มีบางยุคบางสมัย ที่เราคิดว่าใช้รัฐธรรมนูญฉบับที่มีประชาธิปไตย...

นายวุฒิไกร ลีวีระพันธุ์ อธิบดีกรมทรัพย์สินทางปัญญา กระทรวงพาณิชย์ เข้ารับรางวัลเลิศรัฐ ประจำปี พ.ศ. 2564 สาขาบริการภาครัฐ ระดับดี ประเภทพัฒนาการบริการ ซึ่งจัดโดยสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาระบบราชการ (สำนักงาน ก.พ.ร.) จากผลงาน “ระบบรับแจ้งข้อมูลลิขสิทธิ์และใช้บริการข้อมูลลิขสิทธิ์” ซึ่งเป็นระบบรวบรวมฐานข้อมูลลิขสิทธิ์ อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและผู้ประกอบการที่สนใจผลงานลิขสิทธิ์ สามารถตรวจสอบผลงานลิขสิทธิ์และติดต่อขออนุญาตใช้งานลิขสิทธิ์ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ส่งเสริมให้เกิดการใช้ประโยชน์ทรัพย์สินทางปัญญา เชิงพาณิชย์ ซึ่งกรมฯ พร้อมเดินหน้าพัฒนาระบบงานบริการด้านทรัพย์สินทางปัญญาอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ยังได้รับรางวัลเลิศรัฐ สาขาบริการภาครัฐ ประเภทยกระดับบริการที่ตอบสนองต่อสถานการณ์โควิด-19...

รักษ์พล สายเนตรงาม ชื่นชมนักฟุตซอลชายทีมชาติไทย ที่สู้จนหยดสุดท้ายก่อนที่จะเสมอกับ โมร็อกโก ในเกมฟุตซอลโลก รอบแบ่งกลุ่มนัดที่ 2 เกมดังกล่าว ฟุตซอลไทยต้องตกเป็นฝ่ายตามหลังตั้งแต่ครึ่งแรก ก่อนที่ จิรวัฒน์ สอนวิเชียร จะมายิงประตูตีเสมอจากพาวเวอร์เพลย์ในช่วง 12 วินาทีสุดท้าย และเก็บแต้มแรกในฟุตซอลโลก ครั้งนี้ได้สำเร็จ “ครึ่งแรกยอมรับครับว่า เด็กของเราเล่นกันค่อนข้างเกร็ง ตอนช่วงพักครึ่งก็พยายามให้เขาเล่นให้เป็นธรรมชาติ ปรับเปลี่ยนแท็คติก” โค้ชหมี กล่าวเริ่ม “เด็กไทยค่อนข้างมีปัญหาพอสมควรยามอยู่ในสถานการณ์กดดัน อย่างที่เห็นว่าเรามีสะดุดอยู่หลายจังหวะ เราก็พยายามให้เขากล้าเล่นมากขึ้น สิ่งหนึ่งที่ต้องชื่นชมคือ...

Xiaomi ยังมีการเปิดตัว Gadget เพิ่มอีก 1 ชิ้นนั่นคือ Xiaomi Mi Smart Projector 2 Pro ซึ่งมีความแตกต่างจากรุ่นที่แล้วเช่นเดียวกัน โดยมีขนาดตัวเครื่องเล็ก แต่สามารถขยายหน้าจอได้ 60 – 120 นิ้ว และมีความสว่างถึง 1,300 nits และยังมีความละเอียด 1080p, HDR10 โดยมีเทคโนโลยี Time Of Flight Sensor และมีกล้องที่สามารถเห็นภาพได้สามารถวางแบบเอียงแต่ให้ภาพที่ตรงได้ นอกจากนี้ยังใช้ระบบปฏิบัติการ Android TV 9.0 มีการติดตั้ง...

ถึงตัวจะอยู่ไกล เพราะตอนนี้ ดิว อริสรา ยังเที่ยวที่อเมริกาอยู่กับแฟนหนุ่ม เซบาสเตียน แต่ก็ไม่ลืมวันเกิดเพื่อนซี้อย่างคุณแม่ลูกสองอย่าง กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์ และเหมือนเป็นธรรมเนียมที่ดิวบอกว่าทั้งสองคนต่างจะอวยพรให้กันเป็นคนสุดท้าย และในปีนี้ ดิว อริสรา ก็ได้โพสต์อวยพรวันเกิดกุ๊บกิ๊บผ่านอินสตาแกรม กับข้อความซึ้งๆ กับ  17 ปีที่เป็นเพื่อนกันมา “Happy Birthday มายบีเอฟเอฟ @gggubgib36 .. เหมือนเป็นธรรมเนียมที่เราสองคนต่างจะอวยพรให้กันเป็นคนสุดท้ายและท้ายสุดเสมอในทุกๆปี ปีนี้อยู่ ตปท. เวลาคืองงมาก ต้องตั้งปลุกตัวเองขึ้นมาเพื่อโพสให้เพื่อนรักก่อนจะหมดวันเกิด เนื่องในวันเกิดดิวก็ขอให้กิ๊บเพื่อนรักมีความสุขสมหวังในทุกสิ่งที่ต้องการนะ สิ่งที่มีค่าที่สุด กิ๊บก็มีรายล้อมตัวกิ๊บเสมออยู่แล้ว ลูกที่น่ารัก สามีที่ดี ครอบครัวที่อบอุ่นม๊าก...

ผู้สื่อข่าวได้รายงานว่า ชาวบ้าน บ้านท่าหลวง หมู่ที่ 1 ตำบลท่าหลวง อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา จำนวนมากต่างพากันแห่ไปขอโชค ขอลาภจากตะพาบยักษ์ซึ่งอยู่ในท้ายรกปิกอัพของนายวินัย ศิริอาจ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 51 หมู่ที่ 1 ตำบลท่าหลวง หลังจาก นายวินัยฯ คนที่เจอตะพาบยักษ์ กำลังขับรถกลับบ้านในตำบลท่าหลวง แต่ในระหว่างที่ขับรถมาตามถนนสายบ้านจารย์ตำรา – บ้านท่าหลวง ตำบลท่าหลวง...

การประชุมพรรคพลังประชารัฐ ที่พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรค เดินทางเป็นประธานการประชุม กับ ส.ส.ของพรรค โดยมีวาระพิจารณากรอบการประชุมสภาฯ สัปดาห์สุดท้ายก่อนปิดสมัยประชุม รวมถึงความชัดเจนเรื่องของการปรับโครงสร้างพรรค โดยบรรยากาศการประชุมเป็นไปอย่างคึกคักมี ส.ส. เข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียง มีการจัดที่นั่งให้ พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานยุทธศาสตร์พรรคนั่งหัวโต๊ะร่วมกับ พล.อ.ประวิตร โดย ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค และ นางนฤมล...

นายขวัญชัย วรกัลยากุล ผู้อำนวยการกองประสานและพัฒนาปัจจัยการลงทุน บีโอไอ เปิดเผยว่า บีโอไอจะจัดสัมมนาออนไลน์เรื่อง “เพิ่มประสิทธิภาพให้ธุรกิจ เพิ่มวัคซีนให้เศรษฐกิจภูมิภาคกับบีโอไอ” ในงาน SUBCON Thailand Virtual Edition วันที่ 23 กันยายน 2564 เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับภาคธุรกิจในภูมิภาค โดยเฉพาะในกิจการที่ได้รับความนิยมซึ่งมีผู้มายื่นขอรับส่งเสริมจำนวนมากจาก 4 กองส่งเสริมการลงทุนคือ กองฯ 1 อุตสาหกรรมเกษตร เทคโนโลยีชีวภาพ และการแพทย์ กองฯ...

ลีดส์ ยูไนเต็ด เตรียมยื่นอุทธรณ์โทษใบแดงของ ปาสคาล สเตราค์ ในเกมที่ถูก ลิเวอร์พูล บุกมาเอาชนะไปได้ 3-0 ในศึก พรีเมียร์ลีก เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ตามรายงานจาก เดลีเมล เซ็นเตอร์แบ็ควัย 22 ปีโดนผู้ตัดสินชูใบแดงไล่ออกจากสนามในนาทีที่ 60 หลังจากที่เข้าเสียบสกัด ฮาร์วีย์ เอลเลียต มิดฟิลด์ดาวรุ่งของ หงส์แดง จนทำให้ได้รับบาดเจ็บอย่างหนักถึงขั้นข้อเท้าหัก และต้องเข้ารับการผ่าตัดในวันอังคารนี้ หลังจบเกม สเตราค์ ก็ได้ออกมาโพสขอโทษ เอลเลียต โดยกล่าวว่า เขาไม่ได้ตั้งใจจะเข้าสกัดรุนแรงจนทำให้เพื่อนร่วมอาชีพได้รับบาดจ็บหนัก...