ยืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน ภายใน 26 ก.ย. นี้ รับเงินย้อนหลังกี่บาท

ยืนยันตัวตนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน ภายในวันที 26 ก.ย. 66 รับวงเงินย้อนหลังกี่บาท และเงินเข้าวันที่เท่าไหร่

วันนี้ (26 ก.ย. 66) ถือเป็นการยืนยันตัวตน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน คนผ่านอุทธรณ์ รอบเก็บตก ตามที่กระทรวงการคลัง เคยประกาศรายชื่อคนที่ยื่นอุทธรณ์และผ่านคุณสมบัติจำนวน 2 ครั้ง คือวันที่ 17 ก.ค. 66 และวันที่ 28 ส.ค. 66

recive

โดยผู้ที่ยืนยันตัวตนรอบอุทธรณ์ระหว่างวันที่ 27 ส.ค.-26 ก.ย. 66 จะได้รับวงเงินใช้สิทธิในวันที่ 1 ต.ค. 66 และจะได้รับสิทธิย้อนหลังรวม 6 เดือน (เดือน เม.ย.-ก.ย. 66)

เท่ากับว่า ผู้อุทธรณ์บัตรสัวสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน รอบเก็บตก ที่ยืนยันตัวตนระหว่างวันที่ 27 ส.ค.-26 ก.ย. 66 จะได้รับวงเงินซื้อของใช้จำเป็น (เดือนละ 300 บาทต่อคน) ย้อนหลัง 6 เดือน รวมเป็นเงิน 1,800 บาท หากรวมกับวงเงินที่รัฐจะต้องเติมให้ในเดือนเดียวกัน จำนวน 1,250 บาท เท่ากับว่าจะได้รับวงเงินรวมทั้งสิ้น 3,050 บาท เพื่อเริ่มใช้จ่ายในวันที่ 1 ต.ค. 66

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook

ประวัติ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย คนสนิทบิ๊กโจ๊ก มือปราบเปรี้ยวหั่นศพ ล่าสุดคดีกำนันนก

รู้จัก พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย มือปราบคดีดัง ลูกน้องคนสนิท “บิ๊กโจ๊ก” ล่าสุดมีภาพหลุดคนหน้าคล้าย ถ่ายคู่เจ้าแม่เว็บพนัน

ด้านประวัติของ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย มีชื่อเล่นว่า หนึ่ง” ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองผู้บังคับการ กองบังคับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 (รอง ผบก.สส.ภ.4) เป็นบุตรของ พ.ต.อ.สัมพันธ์ พิศมัย นรต.25 มีน้องชายและน้องสาว โดยน้องชายรับราชการเป็นตำรวจเช่นเดียวกัน คือ พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผู้กำกับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.จันทบุรี

พ.ต.อ.ภาคภูมิ จบหลักสูตรโรงเรียนนายร้อยตำรวจ รุ่นที่ 52 เริ่มต้นเส้นทางอาชีพตำรวจในสายงานสืบสวนและปราบปรามยาเสพติด เข้ารับราชการครั้งแรก ที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เมื่อปี 2542 จากนั้น ได้ย้ายไปสังกัดตำรวจภูธรภาค 1 และกองบัญชาการตำรวจนครบาล ในตำแหน่งรองสารวัตรจราจร ในปี 2544 กระทั่งปี 2549 ได้รับการแต่งตั้งดำรงตำแหน่งสารวัตรหัวหน้าหน่วยปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธร จ.ขอนแก่น เป็นหัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธร จ.ขอนแก่น พร้อมรับผิดชอบทำคดีสำคัญอย่าง คดีฆ่าปลัด อบจ.ขอนแก่น ซึ่งมีผู้ต้องหาเป็นถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ

นอกจากนี้ พ.ต.อ.ภาคภูมิ พิศมัย ยังได้รับมอบหมายให้ทำคดีใหญ่อื่นๆ หลายคดีด้วยกัน ซึ่งคดีที่โด่งดังและเป็นที่รู้จัก ได้แก่ คดีเปรี้ยวหั่นศพ ซึ่งขณะนั้นเจ้าตัวดำรงตำแหน่งผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเขาสวนกวาง จ.ขอนแก่น เมื่อปี 2560 ที่สามารถคลี่คลายและจับกุมตัวผู้ต้องหาได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังมีคดีอื่นๆ ที่ได้รับความสนใจจากสังคม เช่น คดีแอมไซนาไนด์ และล่าสุด คดีกำนันนก ที่ พ.ต.อ.ภาคภูมิ เป็นหนึ่งในทีมชุดคลี่คลายคดีด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ยังเป็นลูกน้องคนสนิทและเป็นหนึ่งในคณะทำงานติดตามของ บิ๊กโจ๊ก พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.

ซึ่งภายหลัง พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. ถูกตำรวจไซเบอร์นำหมายค้นเข้าตรวจสอบบ้าน ก็พบว่ามีการปล่อยภาพหลุด บุคคลหน้าคล้าย พ.ต.อ.ภาคภูมิ ถ่ายภาพคู่กับ มินนี่ เจ้าแม่เว็บพนันรายใหญ่ ในลักษณะโอบกอดสนิทสนม ซึ่ง  พล.ต.อ.สุรเชษฐ์  ก็กล่าวว่า ทางลูกน้องก็ต้องไปตอบให้ได้ว่ามีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร หากเกี่ยวข้องกับการกระทำผิดก็ต้องดำเนินคดี

“ลูกน้องต้องตอบให้ได้ ว่าสนิทแค่ไหน ไม่ใช่หน้าที่ผม เราไม่มีสิทธิรับรู้ว่าลูกน้องทำอะไรบ้าง แต่เราต้องยืนตัวตรง เป็นแบบอย่างให้ลูกน้อง นิ้วไหนร้ายก็ต้องเอาทิ้งไป รู้อยู่แล้ว ว่ามีการไปตรวจเช็ก แต่ผมไม่ได้สนใจ เป็นเรื่องของเด็กๆ ก็ว่าไป เด็กๆ ทำงานขัดแย้งกันว่าไป แต่วันนี้ลามมาถึงผม” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์กล่าว

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook

เสรีพิศุทธ์ เชื่อค้นบ้านบิ๊กโจ๊ก เบื้องหลังหวังดิสเครดิต เตือนเศรษฐาคิดดีๆ แต่งตั้ง ผบ.ตร.

“เสรีพิศุทธ์” เชื่อมีเบื้องหลัง ค้นบ้านบิ๊กโจ๊ก ตำรวจชั้นผู้น้อยไม่รู้ แต่ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ควรรู้บ้านใคร เตือนเศรษฐา จะแต่งตั้งใคร คิดให้รอบคอบ

(25 ก.ย.66) พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงข่าวกรณี การจับกุมลูกน้องคนสนิท และบุกเข้าตรวจค้นบ้าน “บิ๊กโจ๊ก” พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ ถือว่าไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ที่มีการเข้าไปตรวจค้นบ้านของนายตำรวจ ระดับรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และในมุมมองของตัวเอง เชื่อว่า มีเบื้องหน้าเบื้องหลัง และมีสาเหตุมาจาก การแต่งตั้ง ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในวันที่ 27 ก.ย.นี้ ส่วนจะเกี่ยวข้องกับคดีของ “กำนันนก” หรือไม่ ก็มีความเป็นไปได้ ต้องบอกว่าตัวเองอยู่วงนอกแล้ว ถ้ายังอยู่วงในอาจจะรู้

พลตำรวจเอกเสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ในอดีตไม่เคยมีการเข้าค้นบ้านผู้บังคับบัญชาระดับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติและรองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมาก่อน มีเพียงความพยายามล้มล้าง ซึ่งปกติแล้วการจะขอหมายศาลเพื่อเข้าค้นบ้านตำรวจระดับชั้นผู้ใหญ่แบบนี้ จะต้องมีมูลเหตุชัดเจนเพียงพอให้ศาลมีความเชื่อว่ามีการกระทำความผิดจริง ดังนั้นเรื่องนี้ตัวเองเชื่อว่า หากผู้ไปขอหมายศาล ระบุชื่อว่าจะค้นบ้านของพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ ศาลคงไม่ออกหมายค้นให้ และคงไม่วินิจฉัยง่ายๆ ครั้งนี้จึงไม่รู้ข้อเท็จจริงว่ามีการระบุรายละเอียดอย่างไรบ้าง

ส่วนที่มีตำรวจบอกว่าไม่รู้มาก่อนว่าบ้านหลังนี้เป็นบ้านพักอาศัยของพลตำรวจเอกสุรเชษฐ์นั้น ส่วนตัวมองว่าอาจจะมีความเป็นไปได้เพราะตำรวจระดับเล็ก แต่ตำรวจระดับชั้นผู้ใหญ่ที่จะไม่รู้เป็นไปไม่ได้ และการทำหน้าที่ที่เอาตำรวจคอมมานโดเข้ามาบุกตรวจค้นซึ่งปกติแล้วก็ไม่ใช่หน้าที่ของตำรวจคอมมานโด มองว่าไม่เหมาะสมด้วยประการทั้งปวงใช้ผิดวัตถุประสงค์

พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การแต่งตั้งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ อยากฝากเตือนไปถึง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี จะแต่งตั้งใครต้องคิดให้รอบคอบ ไม่อยากให้นำกรณีการบุกค้นบ้านบิ๊กโจ๊ก มาประกอบการพิจารณา เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มองว่าเป็นวิธีที่สกปรก “ชกใต้เข็มขัด” ถือเป็นการข่มขวัญ และ ดิสเครดิต พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ทำให้เสียภาพพจน์

นอกจากนี้ อยากตั้งคำถามไปยังนายกฯเศรษฐา ว่ามีอิทธิพลภายนอกมาครอบงำหรือไม่ เพราะฉะนั้น จะต้องรู้และเข้าใจกฎหมายตำรวจ ซึ่งเป็นกฎหมายพิเศษ ที่มีรายละเอียดถึง 181 มาตรา ซึ่งการแต่งตั้งหากไม่ถูกต้อง ไม่เป็นธรรม อาจจะถูกดำเนินคดีได้ ตามมาตรา 78 และจะถูกดำเนินคดีในมาตรา 87 ที่มีโทษจำคุก 5 ปี ซึ่งในมาตรา 87 มีข้อกำหนดไว้ชัดเจนว่า

หากตำรวจเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม มีสิทธิร้องทุกข์ตามระบบพัฒนาคุณธรรม ตามกฎ ก.ตร. และยังยื่นร้องต่อศาลปกครองสูงสุดได้ และหากผู้บังคับบัญชาไม่ทำตามหลักเกณฑ์การแต่งตั้ง จะมีความผิดทางวินัย และผู้ใดซื้อขายตำแหน่ง หรือแอบอ้างอำนาจบุคคลใด (มีใครสั่งมา) กรณีที่บุคคลนั้นควรได้ตำแหน่ง แต่ไม่ได้ ผู้ที่แต่งตั้งมีโทษจำคุก 5 ปี

ซึ่งหากนายเศรษฐาพลาด จะโดนข้อกฎหมายตัวนี้ จึงอยากฝากถึงนายเศรษฐา ภายใน 2 วันนี้ อย่าไปรับคำสั่งใครมา แต่หากดำเนินการตามนี้ นายกฯ ก็จะอยู่รอดปลอดภัย ตามกฎหมาย และ สำนักงานตำรวจแห่งชาติก็จะสงบ ไม่มีการทะเลาะเบาะแว้งกัน

ส่วนใครเหมาะสมที่จะเป็น ผบ.ตร.คนที่ 14 นั้น พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ความเห็นส่วนตัว มองว่า พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ ก็มีความรู้ความสามารถ แต่คนที่เหมาะจะนั่งตำแหน่งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติคนใหม่ ควรเป็น พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. เนื่องจากมีทั้งความอาวุโส และผลงานที่ชัดเจน

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook

โคตรโกรธ!!! “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ เปิดใจเรื่องประท้วงแบบไร้การ์ด??

พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทยรุ่นน้ำหนักไม่เกิน 49 กิโลกรัมหญิง ที่สวมหัวใจสิงห์แม้มีปัญหาเรื่องการนับคะแนนในยกสุดท้าย แต่ก็ไม่ยอมแพ้ ก่อนฮึดไล่เตะเจ้าภาพจนแซงชนะไปได้ 2-1 ยก คว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ได้อีกครั้ง ตอกย้ำเป็นนักกีฬาเทควันโดเบอร์ 1 ของโลก

โดยเมื่อสักครู่ที่ผ่านมา “เทนนิส” ได้เปิดใจผ่านรายการเรื่องเล่าเช้านี้ โดยกว่าว่า “จริงๆตอนสกอร์ไหลไป 23-0 ยอมรับว่าโกรธ , ท้อ และถอดใจ เพราะเราเองโดนยึดการ์ดจากการประท้วงในยกแรกไม่สำเร็จ แต่หนูหันไปเห็นทางผู้จัดการทีม และโค้ชเช ก็สู้ในการประท้วง และคนในสนามชาวต่างชาติก็มองว่าต้องมีอะไรผิดปกติ เพราะคะแนนมันไหลแบบน่าเกลียดมาก และเมื่อเราประท้วงสำเร็จและทางกรรมการให้กลับมาลุยกันใหม่โดยที่เราตามอยู่ 0-6 หนูจึงคิดว่าทุกคนสู้เพื่อหนูขนาดนี้ หนูขอทำให้เต็มที่ในเวลาที่เหลือ”

“ตอนที่เห็นแต้มเจ้าภาพไหลไปเป็น 23-0 หนูโกรธมาก และโค้ชเชก็โกรธมากเช่นกัน และหนูว่ากีฬาระดับนี้ไม่น่าเกิดขึ้น พอประท้วงสำเร็จและมาเริ่มที่สกอร์ 0-6 หนูเร่งรวบรวมสมาธิ และเอาโว้ยขอสู้เต็มที่ และหนูจะสู้ในทุกอย่างที่มี และสุดท้ายเราทำได้ ก็โคตรดีใจมากๆค่ะ”
“นอกจากนี้วินาทีที่หนูหันมาดูหน้าโค้ชเชและทีมงาน พวกเขากระตุ้น และบอกว่าเวลาเหลือนาทีกว่าๆ มันมากพอที่จะทำอะไรก็ได้ ออกไปลุย!! และหนูก็ใส่สุดหมดแมกซ์ เพราะนี่มันคือเอเชียนเกมส์ครั้งสุดท้ายของหนู และหนูดีใจที่ปิดฉากเอเชียนเกมส์ได้อย่างสวยงาม”

สุดท้ายน้องเทนนิส ได้กล่าวถึงแฟนกีฬาชาวไทย ขอบคุณที่ทุกคนเชียร์หนู ร่วมโกรธแทนนหนู และหนูรู้ว่าทุกคนไม่ยอมแพ้ไปกับหนู และเชียร์หนูจนหนูทำสำเร็จ ขอบคุณจากหัวใจมากๆค่ะ

“ยังไงหนูฝากเชียร์เพื่อนๆทีมควันโดของเราต่อด้วยนะคะ”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook

เปิดตัว DJI Mini 4 Pro ปลดล็อกความคิดสร้างสรรค์ด้วยโซลูชันการบินโดรนแบบออลอินวัน

DJI ผู้นําระดับโลกด้านโดรนพลเรือนและเทคโนโลยีกล้องที่เป็นนวัตกรรมประกาศเปิดตัว DJI Mini 4 Pro ในวันนี้ DJI Mini 4 Pro ซึ่งรังสรรค์ขึ้นมาเพื่อเป็นสุดยอดคู่หูของผู้ชื่นชอบการผจญภัยทลายขีดจำกัดเดิม ๆ ของโดรนติดกล้องขนาดมินิด้วยการยกระดับความสามารถในการถ่ายภาพและการแชร์ช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นขึ้นไปอีกขั้น ด้วยระบบตรวจจับสิ่งกีดขวางรอบทิศทางและเทคโนโลยีการส่งสัญญาณวิดีโอ DJI O4 ระดับเรือธง โดรนขนาดมินิที่ล้ำสมัยนี้จะช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นสมจริงและเปลี่ยนความคิดสร้างสรรค์ของตนไปเป็นการผจญภัยที่สุดแสนจะประทับใจ

djimini4pro(4)

“Mini 4 Pro ผสมผสานความสามารถต่าง ๆ ในระดับมืออาชีพได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในขณะที่ยังรักษาดีไซน์น้ำหนักเบาที่เป็นจุดเด่นเอาไว้ได้ ช่วยให้คุณปรับเปลี่ยนและเคลื่อนไหวได้อิสระอย่างไม่มีใครเทียบได้” Ferdinand Wolf ผู้อํานวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ DJI กล่าว “โดรนรุ่นนี้นับเป็นสุดยอดผู้ช่วยที่เก่งรอบตัวซึ่งออกแบบมาเพื่อยกระดับชุดเครื่องมือผลิตผลงานสร้างสรรค์ของคุณ”

พร้อมที่จะขึ้นบินได้ทันที

Mini 4 Pro มีน้ำหนักไม่ถึง 249 กรัม ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อความสะดวกในการพกพา น้ำหนักที่เบานี้ไม่เพียงแค่ช่วยให้พกพาได้สะดวก แต่ยังเป็นไปตามกฎระเบียบการใช้โดรนในประเทศและภูมิภาคส่วนใหญ่ ทําให้คุณมีอิสระในการขึ้นบิน

djimini4pro(12)

ระบบการถ่ายภาพคุณภาพสูง

Mini 4 Pro มีระบบการถ่ายภาพที่ล้ำสมัยด้วยเซ็นเซอร์ CMOS ขนาด 1/1.3 นิ้ว, แพลตฟอร์มการประมวลผลภาพแบบใหม่ และ Dual native ISO Fusion อันเป็นเทคโนโลยีในการถ่ายทำภาพยนตร์ซึ่งรับรองได้ถึงคุณภาพที่สูง รูรับแสง f/1.7 ความละเอียดภาพ 48MP วิดีโอ HDR 4K/60fps และการถ่ายภาพสโลว์โมชันที่ระดับ 4K/100fps จะจับภาพช่วงเวลาต่าง ๆ พร้อมรายละเอียดที่น่าทึ่ง สํารวจภาพถ่ายแนวตั้งด้วยเทคโนโลยี True Vertical Shooting ซึ่งจะถ่ายภาพและวิดีโอได้โดยไม่ลดทอนประสิทธิภาพ พิกเซลขนาด 2.4μm และอัลกอริธึมการลด noise ขั้นสูงในโหมดวิดีโอ Night Shots จะมอบฟุตเทจที่คมชัดและสะอาดตายิ่งขึ้นแม้ในสภาวะแสงน้อย

นอกจากนี้ Mini 4 Pro ยังช่วยส่งเสริมความคิดสร้างสรรค์ของคุณด้วยเทคโนโลยี True Vertical Shooting ซึ่งเหมาะอย่างยิ่งกับการเล่นในโซเชียลมีเดียและสมาร์ทโฟน กล้องมุมกว้างระดับ 60° องศา มาพร้อมกับการเคลื่อนไหวของกล้องที่ลื่นไหลช่วยเพิ่มความเป็นไปได้ในการถ่ายทำภาพยนตร์ ในขณะที่การซูมวิดีโอแบบดิจิทัลช่วยเพิ่มความสามารถในการเล่าเรื่องของคุณโดยการขยายภาพถ่ายได้มากถึง 2 เท่าและวิดีโอได้มากถึง 4 เท่า

djimini4pro(13)

ผลลัพธ์ที่น่าดึงดูดใจ

Mini 4 Pro ให้คุณทำ Post Production ได้ในระดับมืออาชีพด้วยการบันทึก 10-bit D-Log M ที่ช่วยให้เข้าถึงสีได้มากกว่าพันล้านสี ไม่ว่าคุณจะเผยแพร่เนื้อหาจากที่ใด ช่วงไดนามิกที่สูงของ HLG จะช่วยให้มั่นใจว่าสีและความสว่างตามธรรมชาติจะยังคงมีความสมจริงโดยไม่ต้องปรับหรือแปลงรูปแบบแต่อย่างใด รักษาความแตกต่างเล็ก ๆ น้อย ๆ แต่มีความซับซ้อนไว้ได้ด้วยไฟล์ RAW 48MP และเทคโนโลยี SmartPhoto ซึ่งเป็นผสมผสานอันอัจฉริยะที่ประสานการถ่ายภาพ HDR การจดจําฉาก และอื่น ๆ เข้าด้วยกัน จนเกิดเป็นภาพที่งดงามน่าหลงใหลอย่างแท้จริง

djimini4pro(14)

บินอย่างไร้กังวล

Mini 4 Pro รับประกันความปลอดภัยด้วยระบบตรวจจับสิ่งกีดขวางรอบทิศทาง Omni-directional obstacle sensing โดยใช้เซนเซอร์มุมกว้างหลายชิ้นและเซ็นเซอร์ตรวจจับการมองเห็นลงล่างหนึ่งคู่เพื่อตรวจจับสิ่งกีดขวางจากทุกทิศทาง Advanced Pilot Assistance Systems (APAS) ทำให้โดรนมีระบบเบรกและอ้อมหลบสิ่งกีดขวางโดยอัตโนมัติ ช่วยยกระดับความปลอดภัยในการบิน

เพิ่มอิสระของความคิดสร้างสรรค์ของคุณได้ด้วยเวลาบินสูงสุดถึง 34 นาที ซึ่งสามารถเพิ่มเป็น 45 นาทีได้เมื่อใช้แบตเตอรี่ Intelligent Flight Battery Plus นอกจากนี้ ด้วยระบบการส่งสัญญาณวิดีโอ O4 ระดับเรือธงของ DJI คุณจะเพลิดเพลินไปกับการควบคุมที่ตอบสนองได้อย่างรวดเร็วเป็นพิเศษและความสามารถในการส่งสัญญาณวิดีโอ FHD 1080p/60fps ที่ราบรื่นจากระยะทางไกลสุดถึง 20 กม. เพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายทำของคุณด้วยฟังก์ชันการกำหนดเส้นทางอัตโนมัติของ Waypoint Flight ในขณะที่ระบบควบคุมความเร็วคงที่สําหรับการบินระยะไกลซึ่งใช้ความเร็วสม่ำเสมอจะช่วยลดความเมื่อยล้าของคุณในการควบคุมโดรนได้เป็นอย่างดี ระบบการกลับจุดขึ้นบินขั้นสูงหรือ Advanced Return-to-Home ของ Mini 4 Pro จะควบคุมการบินกลับโดยใช้เส้นทางการบินที่ปลอดภัยโดยอัตโนมัติ ด้วยความช่วยเหลือจากคุณสมบัติ AR RTH เพื่อการควบคุมเพิ่มเติมในระหว่างการบินกลับ

ยกระดับความคิดสร้างสรรค์ของคุณ

Mini 4 Pro ไม่เพียงนําเสนอวิธีการถ่ายภาพที่ใช้งานง่าย 3 วิธี ซึ่งได้แก่ Spotlight, Point of Interest และ ActiveTrack 360° ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถอ้อมหลบสิ่งกีดขวางและทำการติดตามได้อย่างราบรื่นและเสถียรยิ่งขึ้นด้วยระบบตรวจจับสิ่งกีดขวางรอบทิศทาง แต่ยังช่วยเพิ่มความเป็นไปได้ในการสร้างสรรค์ด้วยคุณสมบัติที่เป็นนวัตกรรมใหม่ ๆ อีกด้วย คุณสมบัติอัจฉริยะต่อไปนี้จะช่วยผู้ใช้ในการผลิตผลงานระดับมืออาชีพในทุก ๆ ครั้งที่ขึ้นบิน:

  • MasterShots
   • มอบเทมเพลตการเคลื่อนไหวของกล้องแบบไดนามิกที่เหมาะกับการถ่ายภาพแนวตั้ง ภาพระยะใกล้ และระยะไกล เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะเก็บภาพได้อย่างดีเยี่ยมทุกช็อต
  • QuickShots
   • มาพร้อมกับโหมด Dronie, Circle, Helix, Rocket, Boomerang และ Asteroid เพื่อผลลัพธ์ที่มีสไตล์มากขึ้น
  • Hyperlapse
   • มีโหมด Free, Waypoint, Circle และ Course Lock ที่ไม่จํากัดเวลาในการถ่าย และรองรับการจัดองค์ประกอบภาพขณะถ่าย
 • Panorama
  • รองรับการถ่ายภาพพาโนรามา 180°, มุมกว้าง, แนวตั้ง และ Sphere เพื่อเก็บภาพทิวทัศน์ที่งดงามตระการตา
 • QuickTransfer
  • โอนรูปถ่ายและวิดีโอไปยังสมาร์ทโฟนของคุณได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องเชื่อมต่อรีโมตคอนโทรล ผลงานสร้างสรรค์ของคุณจะพร้อมแบ่งปันในทันที

ตัดต่อด้วย LightCut

LightCut ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการตัดต่อวิดีโอผ่านการเชื่อมต่อไร้สายและเทคโนโลยี AI ทำให้สามารถสร้างสรรค์วิดีโอที่น่าดึงดูดใจได้ด้วยการแตะเพียงครั้งเดียวโดยการผสานฟุตเทจ ActiveTrack, MasterShots และ QuickShots เข้าด้วยกัน แอปนี้ทําให้การจับคู่เอฟเฟกต์เสียงและการนำเทมเพลตไปใช้เป็นไปโดยอัตโนมัติเพื่อการผลิตที่มีประสิทธิภาพและคุณภาพสูงโดยไม่เปลืองพื้นที่จัดเก็บข้อมูลของสมาร์ทโฟนเนื่องจากไม่จําเป็นต้องดาวน์โหลดฟุตเทจ เอฟเฟกต์เสียงแบบเรียลไทม์ช่วยยกระดับการสร้างสรรค์ผลงานทางอากาศโดยเปลี่ยนวิดีโอที่ “ไร้เสียง” ให้เต็มเปี่ยมด้วย “ชีวิตชีวา” เทมเพลตภาพถ่ายทางอากาศที่หลากหลาย ตั้งแต่ทิวทัศน์ตามธรรมชาติไปจนถึงทิวทัศน์ของเมืองและเอฟเฟกต์ Tilt-Shift ช่วยให้การสร้างวิดีโอเป็นไปอย่างง่ายดายโดยการนําเข้าฟุตเทจที่ถ่ายทำทางอากาศ

อุปกรณ์เสริมที่โดดเด่นเพื่อประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น

 • DJI Mini 4 Pro Wide-Angle Vision
  • จับภาพทิวทัศน์ที่กว้างใหญ่ผ่าน FOV กว้างพิเศษ 100° ของเลนส์มุมกว้าง
 • DJI Mini 4 Pro ND Filter (ND16/64/256)
  • ปรับเปลี่ยนให้เหมาะกับสถานการณ์ที่มีแสงจ้าด้วยความแม่นยําสูงโดยใช้ฟิลเตอร์ ND16/64/256 เพื่อให้มั่นใจถึงความพร้อมที่สมบูรณ์แบบ
 • DJI Mini 4 Pro 360° Propeller Guard
  • เพิ่มความปลอดภัยให้กับการบินได้ง่าย ๆ ด้วยการปกป้องที่สมบูรณ์จากฝาครอบใบพัด 360° ที่ออกแบบมาเพื่อให้ติดตั้งและถอดออกได้อย่างง่ายดาย

ควบคุมการถ่ายภาพจากมุมสูงด้วย SkyPixel

พบกับ SkyPixel ใหม่ แพลตฟอร์มดิจิทัลที่ปฏิวัติวงการซึ่งมุ่งยกระดับโลกแห่งการถ่ายภาพทางอากาศ ด้วยคุณสมบัติที่ล้ำสมัยมากมาย รวมถึงฐานข้อมูลขนาดใหญ่ของจุดบินโดรนและเคล็ดลับการบินจากผู้เชี่ยวชาญ ทําให้ SkyPixel โฉมใหม่นี้ช่วยให้ผู้ที่ชื่นชอบการบินโดรนในทุกระดับสามารถฝึกฝนศิลปะการถ่ายภาพทางอากาศได้อย่างง่ายดาย รับทราบถึงจุดบินโดรนในบริเวณใกล้เคียงและระเบียบข้อบังคับในท้องถิ่นอยู่เสมอ เพื่อให้มั่นใจว่าโดรนจะบินขึ้นได้อย่างปลอดภัยไร้กังวลไม่ว่าคุณจะเป็นนักบินที่มีประสบการณ์ในระดับใดก็ตาม เข้าร่วมชุมชนช่างภาพระดับโลก สํารวจผลงานชิ้นเอกทางอากาศที่น่าทึ่งกว่า 30 ล้านชิ้น และมีส่วนร่วมกับผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพคอเดียวกันทั่วโลก SkyPixel เป็นที่ที่ความคิดสร้างสรรค์ไม่มีขอบเขต และท้องฟ้าคือผืนผ้าใบของคุณ

djimini4pro(5)

ราคาและการวางจำหน่าย DJI Mini 4 Pro

DJI Mini 4 Pro มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 Combo และพร้อมให้ทุกท่านเป็นเจ้าของได้ตั้งแต่วันที่ 28 กันยายน 2566 เป็นต้นไปที่ DJI Experience Store ทุกสาขาและตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

 • DJI Mini 4 Pro (DJI RC-N2) ราคา 25,690 บาท
 • DJI Mini 4 Pro (DJI RC 2) ราคา 31,690 บาท
 • DJI Mini 4 Pro Fly More Combo (DJI RC 2) ราคา 34,990 บาท
 • DJI Mini 4 Pro Fly More Combo Plus (DJI RC 2) ราคา 37,390 บาท

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook

โอ้โห “มายด์ ณภศศิ” ช็อตนี้ขาวสว่างวาบไปเลย ชุดดินเนอร์ร้อนฉ่าจริงๆ

มายด์ ณภศศิ ทำตะลึงไปเลยกับชุดดินเนอร์สุดแซ่บ ขาวไปหมดทั้งเฟรมเลยจริงๆ ร้อนฉ่าทั้งไอจี

เป็นอีกหนึ่งสาวฮอตที่ทั้งสวยทั้งเก่งและเซ็กซี่อีกด้วยสำหรับ มายด์-ณภศศิ สุรวรรณ ก็ไม่รู้ว่าหัวใจกำลังเป็นสีชมพูอยู่หรือไม่หลังตกเป็นข่าวกับ สงกรานต์ เตชะณรงค์ แต่ละภาพแต่โมเมนต์ของเธอจึงสวยออร่าประกายไปหมด ก็ยังคงต้องลุ้นกันต่อไปว่าทั้งคู่มีภาพหวานๆ ออกมาอย่างเป็นทางหรือไม่

ในส่วนของความเก่งนั้นปัจจุบัน มายด์ ณภศศิ เรียนจบปริญญาเอกมีคำนำหน้าเป็นดอกเตอร์เรียบร้อยแล้ว จาก Lyceum of the Philippines University มหาวิทยาลัยของประเทศฟิลิปปินส์ นอกจากนี้เธอยังเป็นอินฟลูเอนเซอร์เกี่ยวกับความสวยความงาม และ มายด์ ยังเป็นนักกีฬากอล์ฟมีวงสวิงที่สวยงามอีกด้วย เรียกว่าสวยเก่งรอบด้านจริงๆ

เพราะเป็นอินฟลูเอนเซอร์เกี่ยวกับความงาม แน่นอนว่าความสวยเป๊ะปังของ มายด์ ต้องเฉิดฉายอยู่ตลอดเวลา ล่าสุดชุดดินเนอร์ของเธอทำฮือฮามากๆ มากับเบลเซอร์ตัวเก๋ที่ซ่อนความเซ็กซี่กับบราตัวสวย โชว์เรียวขาขาวเนียนในกางเกงยีนส์ขาสั้นกุด ทำเอาขาวสว่างวาบไปทั้งเฟรมเลย

เรียกว่าหากชุดนี้ไม่ใช่ มายด์ ณภศศิ ความสวยเซ็กซี่คงไม่คูณร้อนแบบนี้นะจ๊ะ

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook

เงินดิจิทัล 10,000 บาท เศรษฐา มองรัศมีการใช้จ่ายไม่กระจุกตัว หวังเข้าถึงพื้นที่กันดาร

นายกฯ เศรษฐา วอนประชาชนใจเย็น เงินดิจิทัล 10,000 บาท คณะกรรมการพิจารณาขยายใช้ถึงพื้นที่กันดาร กังวลการกระจุกตัวใช้เงินแค่ในอำเภอเมือง

เว็บไซต์ thebangkokinsight รายงานว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ระบุ คณะกรรมการกำลังพิจารณาถึงการใช้เงินดิจิทัล 10,000 บาท หรือดิจิทัลวอลเล็ต โดยจะนำข้อเป็นห่วงที่ประชาชนกังวลไปพิจารณา

กรณีประชาชนร้องขอให้มีการขยายพื้นที่จากรัศมี 4 กิโลเมตร ไปในอำเภอ หรือจังหวัดนั้น หากจะมีการปรับเป็นจังหวัดจะกระจุกตัวอยู่เพียงในอำเภอเมือง อยากให้อำเภอที่กันดารมีโอกาสได้แจ้งเกิดบ้าง

อย่างไรก้ตาม นายกรัฐมนตรีย้ำว่า ขออย่าเป็นกังวล จนไม่เคยกังวลกับโครงการนี้ เพียงแต่ต้องมีการพิจารณาอย่างรอบคอบ ซึ่งตนเพิ่งกลับจากภารกิจต่างประเทศ เดี่ยวคงมีการรายงานเข้ามา จะมีการแจ้งความคืบหน้าให้ทราบต่อไป

ขอขอบคุณ

ข้อมูล :thebangkokinsight

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook

ตำรวจไซเบอร์ ค้นบ้าน “บิ๊กโจ๊ก” รอง ผบ.ตร. หลังพบเอี่ยว พ.ร.บ.การพนัน

ด่วน! ตำรวจไซเบอร์ นำหมายค้นเข้าค้นบ้าน “บิ๊กโจ๊ก” รอง ผบ.ตร. หลังพบอาจมีส่วนเกี่ยวข้อง พ.ร.บ.การพนัน 

(25 ก.ย.66) ช่วงเช้าวันนี้ มีรายงานว่า ตำรวจไซเบอร์ หรือ บช.สอท. นำหมายค้นเข้าตรวจสอบบ้านพักของ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล หรือ บิ๊กโจ๊ก รอง ผบ.ตร. ในหมู่บ้าน ซ.วิภาวดี 60 หลังสโมสรตำรวจ หลังตรวจพบอาจมีความเกี่ยวข้องกับ พ.ร.บ.การพนัน

ขณะที่ตำรวจนำกำลังเข้าค้น บิ๊กโจ๊ก อยู่บ้าน และออกมาคุยกับเจ้าหน้าที่ในชุดเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้น ถุงเท้าสีขาว ไม่สวมรองเท้า

เบื้องต้นเผยกับนักข่าวอีจัน ยืนยันบริสุทธิ์ใจ ไม่เกี่ยวข้องพนันออนไลน์ รู้สึกงงที่ตำรวจไซเบอร์นำหมายค้น เข้าตรวจสอบ เผยว่าตำรวจมาค้นที่บ้านจริง แต่ยังไม่รู้ว่าเกี่ยวกับเรื่องอะไร และโยงเรื่องอะไร แต่ทีมตำรวจที่เข้าค้นแจ้งว่าไม่ทราบว่าเป็นบ้านของผม รอทาง ผบช.สอท. มาพูดคุยรายละเอียด

หากมีรายละเอียดเพิ่มเติมจะรายงานให้ทราบต่อไป

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook

พิธา ไม่หวั่นปิดสวิตช์ 3P โพสต์ถึง พริษฐ์ โฆษกก้าวไกลคนใหม่ ข้อเสียมีอย่างเดียว

พิธา โพสต์ถึง ไอติม พริษฐ์ โฆษกก้าวไกลคนใหม่ ข้อเสียมีอย่างเดียว ไม่หวั่นปิดสวิตช์ 3P เพราะพรรคนี้ยังมีอีกหลายคน

จากกรณีกรรมการบริหารพรรคก้าวไกลชุดใหม่ แต่งตั้ง พริษฐ์ วัชรสินธุ เป็นโฆษกพรรคคนใหม่ โดยมีรองโฆษก 2 คน ได้แก่ กรุณพล เทียนสุวรรณ และ ภคมน หนุนอนันต์

นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ซึ่งปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานคณะที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้โพสต์แสดงความยินดีกับ พริษฐ์ วัชรสินธุ ระบุข้อความว่า

“Double Tim! ส่วนคนนี้คงไม่ต้องแนะนำมาก ยินดีกับคุณ i (tim) โฆษกป้ายแดง พรรคก้าวไกล

ไอติมกับผม พริษฐ์กับพิธา มีอะไรคล้ายกันมาก เราไม่เคยบรีฟงานกันเกิน 5 นาที อาจจะเพราะได้รับการฝึกมาจากที่เริ่มทำงานเอกชนคล้ายๆกัน (ไอติมเริ่มงานอยู่ ที่ปรึกษา @mckinseyco ผมเริ่มที่ @bcg ) คิดเหมือนกัน สื่อสารเหมือนกัน มองตารู้ใจ
ข้อดีมีมากมาย ข้อเสียมีอยู่อย่างเดียว เขาชอบบอกผมว่าอายุเราต่างกันรอบนึงเลยนะพี่ (12 ปี) 

สรุปจะปิดสวิชท์ 3 P 3 T อะไร พรรคนี้ยังมีอีกหลาย T หลาย P จริงๆ คงมี A-Z เพราะพรรคนี้ไม่ยึดติดกับบุคคลแต่เป็น ผู้คนและการเดินทาง

#ก้าวต่อไปก้าวไกลทั้งแผ่นดิน !”

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook

สาลิกาดาหน้ายิงแหลก! นิวคาสเซิ่ล บุกยำ เชฟฯ ยูไนเต็ด 8-0 ศึกพรีเมียร์ลีก

ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก อังกฤษ
ประจำวันอาทิตย์ที่ 24 กันยายน 2566

เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 0-8 นิวคาสเซิล  

สนาม : บรามอลล์ เลน
ผู้ตัดสิน : สจ๊วต แอตเวลล์

ที่ บรามอลล์ เลน นิวคาสเซิล มาโหดยิงไม่ไว้หน้าเจ้าบ้านแบบไม่ซ้ำหน้าคนยิงทั้ง ฌอน ลองสต๊าฟฟ์ นาทีที่ 21 แดน เบิร์น นาทีที่ 31 สเวน บอทมัน นาทีที่ 35 คัลลัม วิลสัน นาทีที่ 56 แอนโธนี กอร์ดอน นาทีที่ 61 มิเกล อัลไมรอน นาทีที่ 68 บรูโน กิมาไรซ์ นาที 73 และ อเล็กซานเดอร์ อิซัค มายิงปิดท้ายนาทีที่ 87 จบ 90 นาที สาลิกาถล่มไม่เลี้ยง 0-8

รายชื่อนักเตะตัวจริง

เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด : เวส ฟอเดอริงแฮม – จอห์น อีแกน, อเนล อาเหม็ดฮอดซิช, แจ็ค โรบินสัน – เจย์เดน โบเกิล, เจมส์ แม็คอาตี้, กุสตาโว ฮาเมอร์, วินิซิอุส ซูซ่า, ลุค โธมัส – เบนี่ ทราโอเร, คาเมรอน อาร์เชอร์

นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด : นิค โป๊ป – คีแรน ทริปเปียร์, สเวน บอทแมน, ฟาเบียน แชร์, แดน เบิร์น – บรูโน่ กิมาไรส์, ฌอน ลองสตาฟฟ์, ซานโดร โตนาลี – มิเกล อัลมิรอน, คัลลัม วิลสัน, แอนโธนี่ กอร์ดอน

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook