ในหลวง โปรดเกล้าฯ องคมนตรี เข้าเยี่ยม-ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเหตุโคราช

ในหลวง โปรดเกล้าฯ องคมนตรี เข้าเยี่ยม-ช่วยเหลือผู้บาดเจ็บเหตุโคราชพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ โปรดเกล้าให้องคมนตรี ทั้ง 3 ท่าน เข้าเยี่ยมผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาลทั้ง 3 แห่งและช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต

วันนี้ (9 ก.พ.63) เมื่อเวลา 10.20 น. นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วย พลโทธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2,  พลตำรวจโทพูนทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 และ นายแพทย์นรินทร์รัชต์  พิชญคามินทร์ สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ร่วมกันแถลงข่าวสรุปเหตุการณ์ ทหารคลั่งกราดยิงกลางเมืองโคราชจนมีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวนมากตั้งแต่วันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมาและหลบหนีเข้าไปอยู่ในศูนย์การค้าเทอมินอล 21 โคราช 

นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่าพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวฯทรงพระกรุณาห่วงใยผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ครั้งนี้ จึงได้มีพระมหากรุณธิคุณโปรดเกล้าให้องคมนตรี ทั้ง 3 ท่าน มาเยี่ยมผู้ที่ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาลทั้ง 3 แห่งและช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตอีกด้วย และในวันเดียวกันนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีพร้อมด้วยพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีก็ได้บินด่วนมาเยี่ยมผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาลค่ายสุรนารี,โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาและเยี่ยมปลอบขวัญญาติผู้เสียชีวิตอีกด้วย

ด้าน พลโทธัญญา เกียรติสาร แม่ทัพภาคที่ 2  ขอขอบคุณกำลังเจ้าหน้าที่ทั้งภาครัฐและเอกชนที่มีส่วนร่วมในการคลี่คลายเหตุการณ์ครั้งนี้จนผ่านพ้นไปด้วยดี และตนก็ขอ แสดงความเสียใจให้กับญาติผู้เสียชีวิต และได้รับบาดเจ็บด้วยซึ่งทางกองทัพภาคที่ 2 ก็จะดำเนินการช่วยเหลือเยียวยาผู้ที่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตต่อไป

พลตำรวจโทพูนทรัพย์ ประเสริฐศักดิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เปิดเผยว่าเมื่อเวลา 09.00 น. เจ้าหน้าที่ได้ทำการวิสามัญคนร้ายที่ก่อเหตุจนเสียชีวิต เมื่อเวลา 09.00 น. เพราะคนร้ายในทำการต่อสู้ และขัดขืนการจับกุมของเจ้าพนักงาน ส่วนตัวประกันที่คนร้ายจับไว้และได้รับบาดเจ็บเจ้าหน้าที่ก็ได้ลำเลียงส่งไปรักษาให้กับโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาแล้ว และหลังจากนี้ตำรวจชุด EOD และ ตำรวจพิสูจน์หลักฐานรวมถึงพนักงานสอบสวนก็ได้เข้าตรวจสถานที่เกิดเหตุและดำเนินการตามกฏหมายต่อไป

ด้านนายแพทย์นรินทร์รัชต์  พิชญคามินทร์ สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมาได้ ยืนยันว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้มี ผู้เสียชีวิต 20 ราย บาดเจ็บ 42 ราย ในจำนวนนี้ แบ่งเป็นผู้ได้รับบาดเจ็บรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 20 ราย และกลับบ้านแล้ว 22 ราย 

ขอบคุณภาพจาก NBT 2HD

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand