มาแล้ว!! วิธีเปลี่ยน Chrome เป็นเบราว์เซอร์หลัก บน iOS 14 ง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน

217
แชร์ข่าวนี้

หลังจาก Apple ได้เปิดตัว iOS 14 / iPadOS 14 ไปเมื่อไม่กี่เดือนที่แล้ว และจะปล่อยให้ผู้ใช้ทั่วไปได้ใช้งานในไม่อีกกี่วันนี้แล้ว หนึ่งในฟีเจอร์ที่มาใหม่ใน iOS 14 นั้นคือการเปลี่ยนแอปพื้นฐานของเบราวเซอร์และอีเมล

ล่าสุด Google ปล่อยอัปเดตแอป Google Chrome ผ่าน App Store สามารถเปลี่ยน Chrome เป็นเบราว์เซอร์หลักได้แล้ว

โดยการเปลี่ยนเบราว์เซอร์หลัก จาก Safari เป็น Chrome นั้น ทำได้ง่าย ๆ เพียง เข้าไปที่เมนู “การตั้งค่า” ของเครื่อง จากนั้นเลื่อนหาแอป “Chrome” แตะไปที่เมนู “แอปเบราว์เซอร์เริ่มต้น” และเลือกไปที่ Chrome

1600082313729

เพียงเท่านี้ เราก็จะสามารถเปลี่ยนแอปเริ่มต้น จาก Safari มาเป็น Google Chrome ได้ แต่หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าเปลี่ยนมาเป็น Google Chrome แล้วดียังไง?? สำหรับผู้ใช้ที่ใช้ Google Chrome อยู่บนพีซีหรืออุปกรณ์อื่น ๆ อยู่แล้ว นี่อาจจะเป็นวิธีที่จะช่วยให้การเข้าถึงข้อมูล หรือการซิงก์ข้อมูลเป็นไปได้ง่ายขึ้น เช่นการเข้าถึงรหัสผ่านที่เซฟไว้ในบัญชีบน Google Chrome นั่นเอง

1600082334328

แต่การที่แอปเบราว์เซอร์หรืออีเมลแต่ละตัว จะสามารถใส่ตัวเลือกเพื่อเปลี่ยนเป็นแอปเริ่มต้นได้นั้น ไม่ใช่แอปทั่วไปที่จะสามารถทำได้ จะต้องได้รับการรับรอง หรือผ่านมาตรฐานและข้อกำหนดของ Apple เสียก่อน

โดยอีกในไม่ช้านี้ คาดว่าแอปอีเมลอย่าง Gmail อาจจะตามมาในไม่ช้านี้ สำหรับความสามารถการเปลี่ยนแอป Gmail เป็นแอปเริ่มต้นแทนแอป Mail ได้

 

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้