ณวัฒน์ ประชดแรง! คนระดมเงินช่วยป้าตบเด็ก ซัดสังคมไทยเหมือนบ้านป่าเมืองเถื่อน

173
แชร์ข่าวนี้

จากกรณีป้าแม่ค้าที่สถานีรถไฟ จ.พระนครศรีอยุธยา ทำร้ายนักเรียนหญิง สาเหตุเพราะไม่พอใจที่เด็กไม่ยอมยืนตรงเคารพธงชาติ จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับเรื่องการใช้ความรุนแรง ซึ่งหลังเกิดเหตุครูและผู้ปกครองได้พานักเรียนที่ถูกทำร้ายเข้าแจ้งความดำเนินคดีข้อหาทำร้ายร่างกาย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมาเพจเฟซบุ๊ก “เชียร์ลุง” ได้โพสต์ข้อมูลการบริจาคเงินช่วยเหลือด้านคดีความกับแม่ค้าที่ก่อเหตุตบเด็กนักเรียนหญิง ยอดบริจาครวมทั้งหมด 18,200 บาท อ้างว่าไม่สนับสนุนความรุนแรง แต่เห็นว่าป้ามีเจตนาดี จึงไปเตือนเด็ก

ล่าสุด ณวัฒน์ อิสรไกรศีล พิธีกรชื่อดังและผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ ก็ได้ออกมากล่าวถึงประเด็นนี้ผ่านเฟซบุ๊ก ณวัฒน์ อิสรไกรศีล – Mr.Nawat Itsaragrisil ระบุว่า

“ถ้ามองให้ลึก เรื่องนี้เป็นปัญหาเรื่องใหญ่ของคนไทย การละเมิดสิทธิส่วนบุคคลและการทำร้ายร่างกายและจิตใจ ถือเป็นเรื่องที่เห็นได้ทุกวัน สภาพสังคมไทยมีแต่ความน่าหวาดกลัวและไม่ปลอดภัยอย่างที่เห็น เหมือนเป็นบ้านป่าเมืองเถื่อน

แต่ที่เซอร์ไพรส์มากก็คือมีคนกลุ่มหนึ่งช่วยกันโอนเงินให้คุณป้าที่ไปตบน้องนักเรียนเพื่อเอาไว้จ่ายค่าปรับ แปลกกว่านี้ไม่มีอีกแล้วครับ หรือนี่คือทุ่งลาเวนเดอร์ในสายตาของใครบางคนครับ

ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 295 ระบุว่า ผู้ใดทำร้ายผู้อื่น จนเป็นเหตุให้เกิดอันตรายแก่กายหรือจิตใจของผู้อื่นนั้น ผู้นั้นกระทำความผิดฐานทำร้ายร่างกาย ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปี หรือปรับไม่เกิน 4 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ”

ซึ่งก็มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความเห็นต่างๆ มากมาย หลายคนไม่เห็นด้วยกับการโอนเงินให้ป้าแม่ค้าคนดังกล่าว เพราะเหมือนเป็นการสนับสนุนช่วยเหลือคนที่ใช้ความรุนแรงและละเมิดสิทธิ์ของผู้อื่น

 

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้