“ประวีณมัย บ่ายคล้อย” ผู้ประกาศดังช็อก บ้านเช่าเสียหายหลักล้าน ได้คืนแค่ 2 หมื่น

221
แชร์ข่าวนี้

วานนี้ (3 พ.ย.) ประวีณมัย บ่ายคล้อย ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก รีวิวประสบการณ์ปล่อยบ้านให้เช่า ก่อนเจอผู้เช่าทำลายทรัพย์สินในบ้านจนยับเยิน มูลค่าความเสียหายหลักล้าน แต่ได้เงินชดใช้มาแค่ 20,000 บาท ซึ่งเจ้าตัวพยายามไกล่เกลี่ยแล้วแต่ไม่สำเร็จ สุดท้ายต้องยื่นฟ้องร้องดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญา

ประวีณมัย บ่ายคล้อย ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 และทนายความ

Facebook Praweenamai Baicloyประวีณมัย บ่ายคล้อย ผู้ประกาศข่าวช่อง 3 และทนายความ

โดย ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง ระบุว่า รีวิวประสบการณ์สุดสยอง เมื่อเจอคนเช่าบ้านแบบนี้ ทั้งยักยอกของในบ้าน ทั้งทำลายทรัพย์สินในบ้านเราหลายรายการ บ้านเรายับเยินมาก ค่าเสียหายล้านกว่าบาท จ่ายคืนมาแค่ 20,000 บาท ทวงเท่าไหร่ก็ไม่จ่าย

ให้เช่าบ้านไม่ถึงปี ของในบ้านเราหายเกือบหมด

มีการถอดม่าน รื้อวอลล์ทั้งหลัง ขนเฟอร์เราออกไปแทบจะหมดบ้าน โซฟาหนัง  โต๊ะอาหาร โต๊ะเขียนหนังสือ เตียง ตู้เสื้อผ้า  บิวท์อินในห้องนอนหายไปทั้งแผง ยังมีอีกหลายรายการขนไปหมด ทั้งกระเบื้องปูพื้น เตาแก๊ส เครื่องกรองน้ำ บรรยายไม่หมดค่ะ  สายทำลายตัวจริง เข้ามาเดินสายไฟ เจาะตะปู แขวนรูป แขวนพัดลม แขวนตู้ แขวนวงจรปิด แทบจะทุกผนัง แล้วยังมาต่อเติมบ้านเราอีกมารู้ทีหลังว่า เขายังไปบอกเพื่อนบ้านเราว่า บ้านหลังนี้เราขายให้เขาแล้ว #สายมโนไปอีก

ตั้งแต่เกิดเรื่องพยายามจะเคลียร์ พยายามไกล่เกลี่ย พยายามให้โอกาส แต่ผู้เช่าแบบนี้มีนะคะ อ้างไปเรื่อย พูดแต่ละครั้งไม่เคยตรงกัน วันนี้จึงต้องขอพึ่งอำนาจศาล ดำเนินคดีทั้งทางแพ่งและอาญา ตอนนี้อัยการสั่งฟ้องคดีอาญาแล้ว 3 คดี

บทเรียนสำหรับใครที่จะให้เช่าบ้าน

  • สัญญาเช่าต้องมีภาพถ่ายสภาพบ้าน เฟอร์ ข้าวของในบ้าน ละเอียดที่สุดเท่าที่จะละเอียดได้ กันผู้เช่าสายทำลายล้างแบบที่เราเจอ
  • ตรวจประวัติผู้เช่า ก็ต้องตรวจละเอียดยิบเช่นกัน เสียดายที่บ้านเรายังไม่มีกฎหมายให้ตรวจสอบประวัติอาชญากรรมผู้เช่า
  • เวลาคุย เจรจา ไกล่เกลี่ย ต้องมีหลักฐานเป็นลายลักษณ์อักษรทุกขั้นตอน กันการบิดพลิ้ว กรณีนี้เราไปลงบันทึกประจำวัน แจ้งความ และส่งหนังสือเตือนทุกขั้นตอน
  • อย่าลืมขอเข้าไปตรวจบ้าน ซัก 3 เดือนครั้ง (อันนี้เราเองพลาดอย่างแรง)

ขอขอบคุณ
แหล่งที่มา : sanook

แชร์ข่าวนี้