“โยชิ” เปิดใจ ดราม่า “ร็อค ขวัญลดา” คว้ามงมิสทิฟฟานี่ 2020 แต่ตอบเรื่อง LGBT ไม่ได้

244
แชร์ข่าวนี้

กลายเป็นประเด็นดราม่าขึ้นมาทันที สำหรับ ร็อค-ขวัญลดา รุ่งโรจน์อำภา Miss Tiffany’s Universe 2020 ที่ถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์ว่าคุณสมบัติยังไม่เหมาะสมกับการได้รับมง อีกทั้งเมื่อถูกถามเกี่ยวกับเรื่อง LGBT บนเวที แต่กลับนิ่งเหมือนถูกช็อตตอบคำถามดังกล่าวไม่ได้

ล่าสุด โยชิ-รินรดา ธุระพันธ์ Miss Tiffany’s Universe 2017 ในฐานะรุ่นพี่ของเวที ได้ออกมาเปิดใจถึงเรื่องราวทั้งหมดในแง่มุมของตัวเองให้กับสื่อมวลชนที่มาร่วมงาน JKN Spectacular Investment for Life ว่า

ร็อคที่ปีเราได้รองอันดับ 1 ปีนี้มาคว้ามงกุฎได้แล้ว ?
“อย่างที่แคปชั่นที่ลงไปในเฟซบุ๊กเลยค่ะ ก็ยินดีด้วย และปิดตำนานนางรอง คือกลับมาครั้งนี้ร็อคมีความมุ่งมั่นและตั้งใจจะเป็นมิสทิฟฟานี่ 2020 มากๆ และยินดีกับร็อคด้วยค่ะ (ยิ้ม)”

เขามาถามเทคนิคเราบ้างไหม ?
“ไม่มีเลยค่ะ เพราะตั้งแต่ปี 2017 ร็อคก็เต็มที่มากๆ เหมือนร็อคก็มีประสบการณ์ในการประกวดอยู่แล้ว พอมา 2020 ก็เพิ่มเข้าไปอีก และเปลี่ยนลุค พอวันจริงนี่ว้าวมากๆ เดินออกมาคือสวยเลย”

หลายคนบอกว่าคุณสมบัติยังไม่สมมง ?
“โยคิดว่าการประกวดมันมีหลายสเต็ปมากๆ ไม่ใช่แค่วันไฟนอลวันเดียว ก็ตั้งแต่รอบออดิชั่นเลย ถึงจะไม่ค่อยดีเท่าไหร่ แต่เราก็เอาคำตรงนั้นไปปรับเปลี่ยน การตอบคำถามก็ดีมากขึ้น รอบห้องเย็นร็อคก็ทำได้ดีค่ะ และโดยรวมด้วยค่ะ ก็ถือว่าเหมาะสม ไม่ล็อคมงแน่นอน”

ล่าสุดมีดราม่าตอบคำถามที่ร็อคช็อต ไม่สามารถตอบคำถามเกี่ยวกับ LGBT ได้ ?
“โยก็ผ่านจุดๆ นั้นมาก่อน คือมันเหนื่อยมากในรอบไฟนอล พอเสร็จแล้วเรามีเวลาพักแค่คืนเดียว วันต่อไปเราก็ต้องไปขอบคุณสื่อตั้งแต่เช้ายันเย็น ต้องแต่งหน้าทำผมต้องสระผมเอาเจลออก เอากิ๊บออก กว่าจะได้นอนก็ตี 2 ตื่นมาตี 5 แต่งหน้าต่อ แล้ววิ่งขอบคุณสื่อก็อาทิตย์หนึ่งเต็มๆ เลยค่ะ ก็ค่อนข้างเข้าใจ 1-3 วันแรกเข้าใจนะ พอวันที่ 4 อาจจะมีเบลอบ้าง โยก็เป็นค่ะ”

เราให้กำลังใจอะไรเขาไหม ?
“โยเชื่อว่าร็อคน่าจะผ่านไปได้นะคะ เพราะว่าร็อคเป็นคนที่แข็งแรง ผ่านการประกวดมาเยอะมากตั้งแต่ปี 2017”

คนตั้งประเด็นว่าพอเป็นคำถามเรื่อง LGBT กลับตอบไม่ได้ๆ ทั้งๆ ที่ตัวเองก็เป็น ?
“โยคิดว่าร็อคตอบได้นะคะ โยเคยเห็นร็อคตอบเรื่องการปฏิบัติอย่างเท่าเทียม ไม่ได้อยากโดดเด่นและไม่ได้อยากด้อยกว่า อยากปฏิบัติทุกอย่างแบบเท่าเทียมกัน โยคิดว่าตรงนี้ร็อคเคยตอบแล้ว อาจจะเป็นช่วงจังหวะที่ถามหลายคน แล้วร็อคอาจจะไม่ได้ฟังคำถามหรือเปล่า เพราะตอนนั้นไป 5 คนใช่ไหมคะ ก็คงถามแวะเวียนกันไป อาจจะเป็นช่วงจังหวะที่ร็อคไม่ได้ตั้งใจฟังคำถามหรือเหนื่อยมากๆ ค่ะ”

ตอนนี้ประเด็น LGBT กลับมาเป็นที่จับตามองอีกครั้งแล้ว เราอยากให้สังคมมีการเปลี่ยนแปลง หรือเรามองเห็นอะไรมากขึ้นกว่าเดิมไหม ?
“จริงๆ แล้วโยก็ทำอะไรมากไม่ได้ แต่ถ้ามีโครงการในเรื่องของแต่งงานเพศเดียวกัน หรือโครงการเปลี่ยนคำนำหน้า อย่างเช่นที่คุณแอน จักรพงษ์ที่ดำเนินเรื่องนี้อยู่ โยก็สนับสนุนพร้อมที่จะมาร่วมงานเต็มที่ค่ะ เพราะโยก็เห็นว่าตรงนี้มันสำคัญเหมือนกัน อย่างเช่นการจดทะเบียนสมรส สิทธิต่างๆ โยเห็นแล้วสะเทือนใจมาก สมมติเราเป็นแฟนกัน แฟนเราเกิดอุบัติเหตุ แล้วเราเป็นแฟนเขา เป็นคู่สมรสเขา แต่ไม่ได้จดทะเบียนทางกฎหมาย เราไม่สามารถเซ็นยินยอมผ่าตัดได้ เพราะเราไม่ใช่ญาติ แต่ถ้าเราเป็นแฟนเราก็รู้สึกเจ็บปวดมากนะ ตรงนี้สำคัญมากๆ”

“และเรื่องของเปลี่ยนคำนำหน้าเหมือนกัน หลายคนก็มีพูดว่าเราจะไปหลอกบ้างล่ะ จะไปโกหกแฟนบ้างล่ะ ถามจริงๆ จับไม่ได้จริงๆ เหรอคะ เราเปลี่ยนแค่คำนำหน้าในบัตร แต่ในใบเกิดเราก็ยังเป็นเด็กชายหรือเป็นนายอยู่ ดังนั้นถ้าจะตรวจสอบจริงๆ มันตรวจสอบไม่ได้เลยเหรอ การทำบัตรประชาชนใหม่มันก็จะมีตั้งแต่ใบแรกที่เราหัวโปกเลย ถ้าคนไปตรวจสอบจะไม่รู้จริงๆ เหรอ (หัวเราะ) คุณยังจะบอกอีกเหรอว่าเรามาหลอกคุณ จริงๆ มันมีวิธีที่ตรวจสอบได้ค่ะ อยากจะให้ทุกคนเปิดกว้างในด้านนี้ แต่ใดๆ ก็ตามเราก็รอเศรษฐกิจหรือรอโควิดหายไปก่อนแล้วกัน ตอนนี้เราก็ส่งใจในเรื่องของน้ำท่วมหรือโควิดก่อนแล้วกันค่ะ”

ความรักเป็นยังไงบ้าง ?
“เหมือนเดิมเลยค่ะ เหมือนที่เคยตอบไปตอนนู้น (ลากเสียงยาว)”

แล้วกับจ๊อบ (ธัชพล กู้วงศ์บัณฑิต) ล่ะ เห็นมีแซวกันในไอจี ?
“ก็เหมือนเดิมค่ะ ตอนนี้เขาก็ทำงานเยอะ แล้วก็มีมาเม้าท์ให้ฟังว่าภาพสวย บทดีมากๆ เราก็รอดู เพราะเขาทุ่มเทมาก แล้วเราก็เปิดร้านยำด้วย ก็ทำธุรกิจ และดูแลคุณแม่ด้วย เราก็โฟกัสที่หน้าที่ของแต่ละคนมากกว่าค่ะ”

คิดอยากจะเปิดตัวมากขึ้นไหม ?
“ตอนนี้เราสบายใจกันตรงนี้มากๆ เลยค่ะ พี่เขาก็ทำงานของเขา หนูก็ทำงานของหนู ตอนนี้ก็แฮปปี้แล้วค่ะ (ยิ้ม)”

ขอขอบคุณ

ภาพ :rock_kwanlada

แหล่งที่มา : sanook


แชร์ข่าวนี้